ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

รองประธานกิตติมศักดิ์สภาโอลิมปิกเอเชีย เยือนไทย สำรวจความพร้อมการแข่งขันเอเชี่ยนบีชเกมส์ ที่ จ.ภูเก็ต

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในฐานะคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ การแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ เปิดเผยว่า นายเหว่ย จี จง รองประธานกิตติมศักดิ์สภาโอลิมปิกเอเชีย (Mr. Wei Jizhong, Honorary Life Vice President of OCA) พร้อมคณะ มีกำหนดเดินทางออกจากกรุงปักกิ่งเยือนประเทศไทย  ระหว่างวันที่ 22 – 27 กุมภาพันธ์ ศกนี้  เพื่อสำรวจความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 4 ในปีหน้า (2014 Asian Beach Games) ที่จังหวัดภูเก็ต  

ในการเดินทางมาเยือนไทยครั้งนี้ คณะจะเข้าพัก ณ โรงแรมฮิลตัน ภูเก็ต อาร์คาเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปาโดยจะรับฟังรายงานการเตรียมการแข่งขันและความก้าวหน้าของการจัดการแข่งขัน และชม VTR สรุปเกี่ยวกับการแข่งขันฯ พร้อมทั้งเข้าเยี่ยมคารวะผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต  จากนั้นสำรวจความคืบหน้าของการจัดเตรียมความพร้อมของสถานที่จัดการแข่งขัน ณ บริเวณหาดกะรน หาดกะตะ และหาดป่าตอง

การแข่งขัน “2014 Asian Beach Games” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 - 21 พฤศจิกายน 2557 จำนวน 17 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย การแข่งขันแฮนด์บอลชายหาด วอลเลย์บอลชายหาด วู๊ดบอลชายหาด มวยปล้ำชายหาด ว่ายน้ำมาราธอน เรือใบ วินด์เซิร์ฟ กาบัดดี้ชายหาด เซปักตะกร้อชายหาด ฟุตบอลชายหาด บาสเกตบอลชายหาด เปตองชายหาด เจ็ตสกี มวยไทย สกีน้ำ ไตรกีฬา และพาราไกดิ้ง

ททท. คาดว่า การจัดการแข่งขัน “2014 Asian Beach Games” จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวและกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ทั้งยังเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียงได้มากขึ้น เนื่องจากภูเก็ตเป็นจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีความพร้อมของสถานที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวก ความสวยงามและความหลากหลายของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ  กิจกรรมทางน้ำและชายหาดที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวเลือกมากมาย 

ทั้งนี้ ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาสำคัญระดับเอเชียหลายครั้งด้วยกัน ดังนี้ มหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ปี 2509, 2513 , 2521 , 2541  งานเอเชียนอินดอร์เกมส์ ปี 2548 งานเอเชียนมาร์เชียลอาร์ตสเกมส์ ปี 2552

 

แสดงผล 25 ครั้ง