ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท. จับมือ วีซ่า และผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยว พร้อมใจกันจัดมหกรรมลดราคาแห่งปี “Amazing Thailand Grand Sale 2014” ใน 7 เมืองท่องเที่ยวทั่วไทย มอบส่วนลดถึง 80%

บ่ายวันนี้ (17 มิถุนายน 2557)  นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  และนายสมบูรณ์  ครบธีรนนท์ ผู้จัดการวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว และทำพิธีเปิดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2014  โดยมีสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติ ร่วมในพิธี  ณ แฟชั่นฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

 ททท. ร่วมกับ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเที่ยว บัตรเครดิต และสายการบินในประเทศ จัดโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2014 (ATGS) เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 30 กันยายน 2557  เพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติกลุ่มเป้าหมายเดินทางมาซื้อสินค้าในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของไทย ก่อให้เกิดการหมุนเวียนรายได้ภายในประเทศมากขึ้น  โดยมีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเข้าร่วมโครงการกว่า 15,000 ราย ใน 7 เมืองท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ จ.สงขลา พัทยา จ.ชลบุรี หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเกาสมุย จ.สุราษฎร์ธานี  เพื่อมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษให้นักท่องเที่ยว รวมถึงมีสิทธิชิงโชครับรางวัลใหญ่ด้วย 

 กิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ภายในโครงการ ATGS 2014 ประกอบด้วย 

     -  ห้าง/ร้านที่เข้าร่วมโครงการฯ อาทิ คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี  ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านค้าทั่วไป ร้านจำหน่ายสินค้าไทย สินค้าโอทอป อัญมณีและเครื่องประดับ โรงแรม ที่พัก สปาและสถานเสริมความงาม สนามกอล์ฟ  สถานบริการทางการแพทย์  แหล่งบันเทิงและ Dining Zone  พร้อมใจกันมอบส่วนลดสุงสุดถึง 80% และสิทธิพิเศษมากมายให้แก่นักท่องเที่ยว 

     -  นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ซื้อสินค้าในช่วงการจัดโครงการฯ รับสิทธิลุ้นชิงโชครางวัลพิเศษ จำนวน 2 รางวัล ๆ ละ 2 คน (ชาวไทย 1 รางวัล และต่างชาติ 1 รางวัล)  ซึ่งสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยได้ตลอด 365 วัน (12 ครั้ง/ปี ) โดยมีบัตรโดยสารเครื่องบิน (การบินไทย) และที่พักในเครือเซ็นทารา ซึ่งผู้โชคดีสามารถเลือกไปได้ใน 7 พื้นที่ท่องเที่ยวหลักที่กำหนดไว้  

     -    การบินไทย จัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาประเทศไทยในช่วงเวลาจัดโครงการฯ  เน้นนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศใกล้เคียง เช่น จีน กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย ลาว  อินโดนีเซีย ฯลฯ  โดยสามารถสำรองที่นั่งราคาพิเศษในเส้นทางต่าง ๆ ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ ที่ www.thaiairways.com

     -    กิจกรรมแข่งขันช้อปปิ้ง จัดขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายน 2557 โดยเชิญสื่อมวลชนและบุคคลที่มีชื่อเสียง (Celebrity) ในแขนงต่าง ๆ จากประเทศในเอเชียมาร่วมแข่งขันช้อปปิ้งในแหล่งช้อปปิ้งและร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการฯ รวม 15 ทีม ได้แก่  จีน (3 ทีม) อินโดนีเซีย (2 ทีม)  อินเดีย (2 ทีม) มาเลเซีย  สิงคโปร์  ฟิลิปปินส์  เวียดนาม  กัมพูชา  ไต้หวัน  ญี่ปุ่น  เกาหลีใต้  โดยแต่ละทีมจะต้องแข่งขันภายใต้กติกาและเวลาที่กำหนด  ซึ่งทีมชนะจะได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท

 ททท. คาดว่าโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2014 จะสามารถสร้างการรับรู้ถึงเทศกาลลดราคาสินค้าประจำปีของประเทศไทยเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและโดยเฉพาะชาวต่างประเทศในกลุ่มตลาดเป้าหมายเดินทางมาประเทศไทย เพื่อซื้อสินค้าในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวมากขึ้น  ก่อให้เกิดรายได้จากการซื้อสินค้าและบริการในสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ จากสถิติในช่วงการจัดงานปีที่แล้ว (ATGS 2013) มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าในหมวด Luxury Retail และ Fashion Retail เป็นเงินกว่า 2,000 ล้านบาท และคาดว่าในปี 2014 นี้ จะมียอดค่าใช้จ่ายประมาณ 2,400 ล้านบาท

ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์   www.thailandshoppingparadise.com, Facebook : thailandshoppingparadise และ Application : thailandshoppingparadise

 

แสดงผล 35 ครั้ง