ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท. จัดกิจกรรม “Amazing Thailand Amazing Romance” ดึงคู่รักฉลองวาเลนไทน์ในประเทศไทย

นางวิไลวรรณ  ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. ร่วมกับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) จัดกิจกรรม “Amazing Thailand Amazing Romance” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นจำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่ม Wedding & HoneyMoon ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดย ททท. เชิญชวนนักท่องเที่ยวคู่รักจากต่างประเทศที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทยร่วมลงทะเบียน ณ บริเวณซุ้มฝั่งตะวันออกและตะวันตก ก่อนถึงบริเวณประทับตราตรวจคนเข้าเมือง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยนักท่องเที่ยวคู่รักที่ลงทะเบียนจะได้รับสิทธิ์ผ่านการตรวจประทับลงตราในช่อง Premium  Lane หรือ Fast track เพื่อความรวดเร็วในการประทับตราตรวจคนเข้าเมือง พร้อมรับตุ๊กตาน้องสุขใจ Amazing Romance เป็นของที่ระลึกอีกด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม Wedding & Honeymoon ที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย คิดเป็นร้อยละ ๗ ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งหมด  ททท. จึงเล็งเห็นโอกาสในการขยายจำนวนนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ โดยคาดว่ากิจกรรม “Amazing Thailand Amazing Romance” นี้จะช่วยสร้างกระแสและเพิ่มความประทับใจให้แก่คู่รักในการเลือกฮันนีมูนในประเทศไทย พร้อมประชาสัมพันธ์ข่าวสารผ่านทางสำนักงาน ททท. สำนักงานต่างประเทศ  ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นการต่อยอดจากการส่งเสริมการตลาดโดยนำเสนอสินค้าประเภท Dream Wedding in Thailand / Honeymoon Destination in Thailand ที่ตอบสนองความต้องการของคู่รักจากทุกตลาด

นอกจากนี้  เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่เร็วๆนี้เว็บไซต์ www.agoda.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชั้นนำ ที่ให้บริการจองที่พักทั่วโลก ได้จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคู่รัก ผลการสำรวจความเห็นผ่านคู่รักที่เลือกใช้บริการผ่านเว็บไซต์ดังกล่าวปรากฏว่า กรุงเทพมหานคร ติดอันดับ ๑ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับคู่รักชาวยุโรป ตามมาด้วยจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้รับอันดับ ๒ สำหรับคู่รักทั้งชาวยุโรปและเอเชีย

 

แสดงผล 27 ครั้ง