ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท.หาดใหญ่ กระตุ้นท่องเที่ยวช่วงหยุดวันแม่จัดงานชวนเซียนพระเครื่อง พระบูชาภาคใต้ มาร่วมงาน“ตามรอยพลังศรัทธา มหากุศล : พระเครื่อง...พระบูชา ลุ่มน้ำเลสาบสงขลา”

          วันหยุดต่อเนื่องวันแม่แห่งชาติยาว ๔ วัน ททท.สำนักงานหาดใหญ่จัดกิจกรรมชวนเซียนพระเครื่อง  พระบูชาจาก ๑๔ จังหวัดภาคใต้ มาท่องเที่ยวหาดใหญ่ สงขลาและร่วมกิจกรรมส่องพระกลางคืน ในงาน“ตามรอยพลังศรัทธา มหากุศล : พระเครื่อง...พระบูชา ลุ่มน้ำเลสาบสงขลา” วันที่ ๙-๑๐ สิงหาคม ๒๕๕๗ ณ วัดมหัตตมัง คลาราม (วัดหาดใหญ่ใน) อ.หาดใหญ่  จ.สงขลา เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวพร้อมกระตุ้นบรรยากาศท่องเที่ยวหาดใหญ่ให้คึกคักต่อเนื่องในไตรมาสสามปีนี้

          นายภาณุ วรมิตร ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานหาดใหญ่ กล่าวว่าได้พิจารณาปัจจัยทางเศรษฐกิจและสังคมเห็นว่าคนไทยมีความสุขเพิ่มมากขึ้นแล้วและวันแม่แห่งชาติปีนี้มีวันหยุดยาวรวด ๔ วันตั้งแต่วันที่ ๙-๑๒ สิงหาคม จึงได้ร่วมมือกับฝ่ายกิจกรรม ททท. องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เทศบาลนครหาดใหญ่ สมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลาและสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดสงขลา จัดงาน“ตามรอยพลังศรัทธา มหากุศล : พระเครื่อง...พระบูชาลุ่มน้ำเลสาบสงขลา”  ในวันที่ ๙-๑๐ สิงหาคม ๒๕๕๗ ระหว่างเวลา ๑๗.๐๐ น.-๒๒.๐๐ น. ณ วัดมหัตตมังคลาราม(วัดหาดใหญ่ใน) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริม  การท่องเที่ยว ให้พื้นที่ กระตุ้นนักท่องเที่ยวชาวไทยในภาคใต้และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ โดยเฉพาะกลุ่มสนใจพระเครื่อง พระบูชา ได้ตัดสินใจวางแผนเดินทางท่องเที่ยวสู่หาดใหญ่ สงขลาช่วงวันหยุดต่อเนื่องที่จะมาถึงและจะส่งเสริมให้เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีให้กับพื้นที่ต่อไป

          ในวันงานเตรียมกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สักการะพระบรมสารีริกธาตุและธาตุกายสิทธิ์ในหัวใจพระพุทธมหัตตมงคล(พระนอน), ชมแสง สี เสียงพระนอน, นิทรรศการ“พระเครื่อง พระบูชา ลุ่มน้ำเลสาบสงขลา”, หนังตะลุงคณะอันกวีศรีวิชัย, มโนราห์คณะศรีธนธนนชัย, ตลาดนัดพระเครื่อง, ร่วมกิจกรรมต้นโพธิ์บอกรักแม่, ทำบุญกระเบื้อง, สวดมนต์ สะเดาะเคราะห์, พลาดไม่ได้กับการฟังการเล่าขานตำนานพระนอนโดยอาจารย์คฑา         ชินบัญชร, การเสวนาพระเครื่อง พระบูชาหัวข้อ“หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้”ในวันที่ ๙  และ “ทำอย่างไร... ให้ดูพระเป็น” ในวันที่ ๑๐ จากเซียนพระที่มีชื่อเสียงทั้งในพื้นที่และจากส่วนกลางดำเนินรายการโดยเอ๊าะ กีรติ เทพธัญญ์ และยังได้ใกล้ชิดหลุยส์สกอต,  ลิฟท์และครอบครัว ดารานักร้องนักแสดงในวันงานอีกด้วย             

          นอกจากนี้ ททท.สำนักงานหาดใหญ่ทำเส้นทางตามรอยพระเกจิอาจารย์ทั้งจังหวัดสงขลาและพัทลุงนำเสนอหลวงปู่ทวด วัดพะโคะ, หลวงพ่อเดิม วัดเอก, พระอาจารย์อุทัย อุทโย วัดวิหารสูง, หลวงพ่อผล วัดทุ่งนารี, พ่อท่านกลาย วัดห้วยหลาด เป็นเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ โดยประสานงานกับสำนักงาน ททท. ในภาคใต้ทุกสำนักงานเชิญชวนเซียนพระเครื่อง พระบูชา ภาคใต้กว่า ๑๐๐ คน เดินทางมาร่วมงานและตามรอยเส้นทางดังกล่าว  มากกว่านั้นฝ่ายกิจกรรม ททท.ยังได้ร่วมกับสายการบินไทยแอร์เอเชียพาสื่อมวลชนจากส่วนกลางทั้ง    สื่อทีวี นิตยสาร และสื่อออนไลน์ ๓๐ คนเดินทางมาร่วมงาน เพื่อประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่หาดใหญ่ สงขลาในภาพรวมว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งความพร้อมในการเข้าถึงและทรงคุณค่าทางจิตใจ เหมาะสมที่จะเดินทางกลับมาท่องเที่ยวได้บ่อยครั้ง  วันหยุดต่อเนื่องในวันแม่แห่งชาติปีนี้หากยังไม่ได้วางแผนพาแม่ท่องเที่ยว ขอให้เลือกหาดใหญ่เป็นจุดหมายปลายทางพาแม่มาเที่ยววัดหาดใหญ่ใน ได้ทั้งบุญ ได้ทั้งความสุข แล้วคุณจะหลงรักหาดใหญ่มากขึ้น.

แสดงผล 11 ครั้ง