ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ชมวัง ฟังดนตรี สุนทรีย์แห่งเสียงเพลง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานลพบุรี  ขอเชิญทุกท่านร่วมดื่มด่ำกับสุนทรีย์แห่งเสียงเพลง  บรรเลงในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ วันเสาร์ที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ เวลา ๑๗.๐๐ – ๒๒.๐๐ น. ณ บริเวณพระนารายณ์ราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.ลพบุรี

 นายวัฒนพงษ์  โพธิ์นิ่มแดง  ผู้อำนวยการสำนักงานลพบุรี  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า  จังหวัดลพบุรี  ได้ชื่อว่าเป็นเมืองเก่าที่มีความสำคัญในอดีตหลายยุคหลายสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  ในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ได้โปรดเกล้าฯ  ให้สร้างพระราชวังขึ้นและทรงประทับที่พระราชวังแห่งนี้นาน ๘ ถึง ๙  เดือนใน  ๑  ปี  จึงทำให้ลพบุรีกลายเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางของความเจริญรุ่งเรืองในสมัยอดีต  ปัจจุบันยังคงเหลือร่องรอยแห่งความยิ่งใหญ่และสวยงามของพระนารายณ์ราชนิเวศน์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมท่ามกลางมนต์เสน่ห์ของโบราณสถานในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

การจัดกิจกรรม ชมวัง  ฟังดนตรี  จึงเป็นการนำเสนอกิจกรรมท่องเที่ยวโบราณสถานอีกรูปแบบหนึ่ง  ที่เพิ่มคุณค่าและอรรถรสในการชม  โดยมีการประดับไฟส่องสว่างแก่โบราณสถานในเวลาค่ำคืน พร้อมทั้งมีการแสดงวงดนตรีลูกทุ่งอินเตอร์ กับศิลปินหนู มิเตอร์  ต่อด้วยการแสดงจำอวดหน้าม่าน  จากรายการคุณพระช่วย ซึ่งทั้งหมดจะคอยสร้างสีสันต์ความสนุกและเพลิดเพลินภายในงานครั้งนี้

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมงานครั้งนี้ยังสามารถแวะเยี่ยมเยือนสถานที่ท่องเที่ยวในละแวกใกล้เคียงกันได้  อาทิ  สักการะศาลพระกาฬ  สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดลพบุรี  ชมพระปรางค์สามยอด  พร้อมชมบรรยากาศของงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ประจำปี ๒๕๕๔ ได้ในวันอาทิตย์ที่ ๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๔  และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง  โดยนักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  การท่องเที่ยวแห่งประเทสไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี บริเวณศาลากลางจังหวัดลพบุรี ถ.นารายณ์มหาราช อ.เมือง  จ.ลพบุรี หรือ โทร ๐๓๖ – ๗๗๐๐๙๖ -๗  ได้ทุกวันเวลา ๐๘.๓๐ น. – ๑๖.๓๐ น. หรือ www.tat7.com

แสดงผล 8 ครั้ง