ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์ งาน “บุรีรัมย์ ไนท์” ณ ห้องบอลรูม โรงแรมปริ๊นซ์ ปาร์ค ทาวเวอร์ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันอังคารที่ 28 สิงหาคม 2561

สถานเอกอัคราชฑูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมงาน“บุรีรัมย์ ไนท์” เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกโมโตจีพี รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่       5 - 7 ตุลาคม 2561 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2561 เวลา 19.00 น. คุณบรรสาน บุนนาค เอกอัคราชฑูตไทยประจำกรุงโตเกียว,คุณอนุสรณ์ แก้วกังวาน ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย คุณธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว การโปรโมตการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ในช่วงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018”

คุณอนุสรณ์ แก้วกังวาน กล่าวว่า ในนามของจังหวัดบุรีรัมย์ รู้สึกเป็นเกียรติที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันในครั้งนี้ เนื่องจากเดิมทีจังหวัดบุรีรัมย์เป็นจังหวัดเล็ก ๆ จังหวัดหนึ่งที่ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ในปัจจุบันจังหวัดบุรีรัมย์เป็นเมืองแห่งการสร้างสรรค์, เมืองแห่งการเติบโต และเป็นเมืองแห่งศักยภาพในการพัฒนาใน   ทุก ๆ ด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาทางการท่องเที่ยว โดยใช้ “การกีฬา” เป็นเครื่องมือ จากจังหวัดที่ทุกคนมองข้ามกลายเป็นจังหวัดที่ทุกคนจับตามอง ทั้งการมี สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับเอเชีย นอกจากนั้น สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สนามแข่งรถที่ได้มาตรฐานระดับโลกแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่กำลังจะรับการแข่งขัน โมโตจีพี ซึ่งเป็นการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบอันดับหนึ่งของโลก ที่มีแฟน ๆ จากทั่วทุกมุมโลกหลายร้อยล้านคนให้ความสนใจทางจังหวัดบุรีรัมย์คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าชมการแข่งขันจำนวนมาก สร้างเงินสะพัดให้กับจังหวัดได้ไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท

ทางจังหวัดบุรีรัมย์มีความพร้อมในเรื่องห้องพัก โดยสามารถรับรองแฟนความเร็วทั่วโลก จำนวนกว่า 5,000ห้อง และมีที่พักในจังหวัดใกล้เคียง ทั้งจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่ในระยะที่สามารถเดินทางไปกลับได้ อีกทั้งในส่วนของผู้ประกอบการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ตื่นตัวและตอบรับในการจัดงานเป็นอย่างดีทุกหน่วยงานมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว, อำนวยความสะดวก และสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวทุกท่าน นอกจากนั้นยังได้มีการจัดโครงการ “Ask me Buriram” ซึ่งเป็นการจัดบุคลากรที่มีศักยภาพทั้งในเรื่องของภาษาต่างประเทศ และข้อมูลการท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอีกด้วย

  คุณธเนศวร์ เพชรสุวรรณ กล่าวว่า ในนามของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งขานรับนโยบายของรัฐบาลที่จะใช้กีฬาเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยเชื่อว่ากีฬาจะทำให้ภาพลักษณ์ของประเทศไทยเป็น Sport Tourism Destination และสร้างประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางด้านกีฬาในภูมิภาคอาเซียน โดยเน้นการจัดการแข่งขันกีฬา Mega Event, World & International Games และ Local Event ประกอบกับแนวโน้มของการท่องเที่ยวโลกที่การท่องเที่ยวเชิงกีฬา เป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตสูง และนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ มีแนวโน้มใช้จ่ายระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวสูง และมีจำนวนวันพักเฉลี่ยยาวกว่านักท่องเที่ยวทั่วไป

ทางด้านการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มั่นใจว่า การจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกโมโตจีพี ในปี พ.ศ. 2561 - 2563 จะสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย ผ่านการถ่ายทอดสดทางสื่อออนไลน์ และออฟไลน์ ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 200 ประเทศ สู่สายตาผู้ชมนานาชาติกว่า 600 ล้านคน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพความพร้อมของประเทศไทยในฐานะการเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับ World Event รวมถึงมีส่วนช่วยในการประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์ และจังหวัดใกล้เคียงซึ่งเป็นเมืองรอง ก่อให้เกิดการกระจายได้ลงสู่พื้นที่เนื่องจากแฟนคลับที่ติดตามชมการแข่งขันฯ นักกีฬา และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามากว่า150,000 คน ซึ่งจะพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬา รวมทั้งจะส่งผลให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของภูมิภาคอาเซียนต่อไป

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์2018” ซึ่งการแข่งขันจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 - 7 ตุลาคม 2561 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้ที่สนใจจะเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรได้ที่ www.allticket.com โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการแข่งขันได้ทาง Official Website : www.motogp.com/en/event/Thailand และ Facebook :Chang International Circuit

แสดงผล 970 ครั้ง