ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท. เปิดตัวแคมเปญออนไลน์ Honeyteering ดึงคู่รักดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์พร้อมร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม

บ่ายวันนี้ (17 มีนาคม 2557) ณ ห้องบอลรูม A โรงแรม Westin  นายศุกรีย์  สิทธิวนิช  รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญออนไลน์ Honeyteering   โดยมี นายธีรพล โชติชนาภิบาล รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)   พันธมิตรด้านท่องเที่ยวที่สนับสนุนร่วมโครงการ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน

จากการดำเนินงานของ ททท. เพื่อผลักดันตลาดการท่องเที่ยวกลุ่มฮันนีมูนที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน เห็นได้ถึงการเติบโตที่ดี และได้รับความนิยมจากกลุ่มฮันนีมูน ทั้งจากยุโรปและเอเชีย ทั้งนี้เพราะประเทศไทยเป็นหนึ่งใน จุดหมายปลายทางของการมาฉลองสมรสของคู่รัก  ดูได้จากหลายเมืองท่องเที่ยวหลักในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น ภูเก็ต กระบี่ เชียงใหม่ ต่างได้รับการโหวตในฐานะ Best Honeymoon destination  โดยผลสำรวจของเว็บไซต์และสื่อต่างๆ ทั่วโลกหลายปีต่อเนื่อง   ด้วยเหตุผลดังกล่าว ททท. จึงคงเน้นขยายตลาดกลุ่มฮันนีมูนซึ่งเป็นตลาดคุณภาพ มีรายได้สูง และจากการศึกษาเทรนด์ของตลาดการท่องเที่ยวฮันนีมูน พบว่า กิจกรรมการท่องเที่ยวฮันนีมูนอาสาสมัคร หรือ Honeyteering  มีที่มาจากคำว่า  Honeymoon + Volunteering  เป็นกิจกรรมรูปแบบใหม่อยู่ในความนิยมเวลานี้ โดยเฉพาะในยุโรปและอเมริกา ทั้งนี้  Honeyteering หมายถึงการฉลองฮันนีมูนที่คู่รักจะแบ่งปันช่วงเวลาในทริปฮันนีมูนนั้น ไปทำกิจกรรมอาสาสมัครที่เป็นประโยชน์ในชุมชนท่องเที่ยวที่ได้เดินทางไป อันเป็นผลมาจากกระแสของเซเลบคนดัง เช่น เจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงเคทจากราชวงศ์อังกฤษที่แนะนำให้คู่รักทำกิจกรรม Volunteer เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีและตัวอย่างของคู่รักจากฮอลลีวูด แองเจลิน่า โจลี่ กับแบรดพิทท์ที่เติมความหวานให้กับชีวิตคู่ด้วยการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมกับการช่วยเหลือผู้คนในต่างแดนอยู่เสมอ

เพื่อตอบรับกระแสนี้ ททท. จึงจัดทำแคมเปญการตลาดออนไลน์ Honeyteering  : We got so much love  to give  โดยประชาสัมพันธ์พร้อมจุดประกายให้คู่แต่งงานใหม่ ตลอดจนคู่ฉลองครบรอบการแต่งงานจากทุกภูมิภาคของโลกเดินทางมาสัมผัสประสบการณ์ระหว่างการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ผสานกับการทำกิจกรรมอาสาที่จะเป็นการเพิ่มคุณค่าและประสบการณ์ให้กับทริปฮันนีมูนครั้งสำคัญในชีวิตผ่านกิจกรรมชิงรางวัล ทริปสุดพิเศษ Dream Honeyteering Contest ร่วมทำกิจกรรมสอนหนังสือเด็กผู้ด้อยโอกาส  ปลูกต้นไม้ ปลูกป่าชายเลนและกิจกรรมอนุรักษ์สัตว์ป่า ในพื้นที่เชียงใหม่ สมุย ภูเก็ต และหัวหิน

โดยคู่รักที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม เพียงลงทะเบียนเลือกทริปที่ต้องการไป จากนั้นจะได้รับบล็อคส่วนตัว และแชร์บล็อกลิงค์เพื่อรับการโหวต คู่รักที่ได้รับการโหวตสูงสุดจะได้รับรางวัลเข้าพักในโรงแรมสุดโรแมนติกพร้อมภาพถ่าย Portrait ระหว่างฮันนีมูนจากฝีมือช่างภาพชื่อดัง ซึ่งจะเป็นการฉลองฮันนีมูนที่สุดประทับใจตลอดหนึ่งสัปดาห์ในประเทศไทย และจะอยู่ในความทรงจำของคู่ฮันนีมูนตลอดไป สำหรับโรงแรมที่น่วมสนับสนุนแคมเปญนี้ อาทิ Sheraton Hua Hin Resort and Spa,  Banyan Tree Samui,  Radisson Blu Plaza Resort Phuket Panwa Beach,  Four Seasons Resort Chiang Mai,   Dhara Dhevi Chiang MaiRachamankha Hotel Chiang Mai  และ JW Marriott Hotel Bangkok เป็นต้น

ททท. คาดว่า แคมเปญ Honeyteering : We got so much love  to give  จะส่งผลให้เกิดกระแสการรับรู้ผ่านสื่อออนไลน์ 5 ล้านวิวในช่วง 4 เดือนของแคมเปญ แต่เป้าหมายที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้นคือ การต่อยอดสินค้าท่องเที่ยวฮันนีมูนและเพิ่มช่องทางส่งเสริมการขายให้กับกลุ่มผู้ประกอบการผ่านเว็บไซต์ www.HoneyteeringThailand.com

แสดงผล 21 ครั้ง