ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท. ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน จัดงาน “เทศกาลเที่ยวไทย 5 ภาค @ชะอำ” และงานเทศกาล กินหอย ดูนก ตกหมีก ครั้งที่ 15 ที่ จ.เพชรบุรี หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงโลว์ซีซั่น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนเที่ยวภาคกลาง 2 บรรยากาศ ภายในงาน “เทศกาลเที่ยวไทย  5 ภาค @ ชะอำ”  และงาน “เทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมีก ครั้งที่ 15” ในเดือนกันยายนนี้ ที่ จ.เพชรบุรี

บ่ายวันนี้ (21 สิงหาคม 2556) ณ อาคาร ททท.สำนักงานใหญ่  นายมณเฑียร  ทองนิตย์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี  นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง ททท.  นายนุกูล  พรสมบูรณ์ศิริ  นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ  และนายวิชัย  พลายละหาร  ผู้จัดการฝ่ายตลาดบริษัท สิงห์ คอปเปอเรชั่น จำกัด  ร่วมแถลงข่าวงาน “เทศกาลเที่ยวไทย 5 ภาค @ชะอำ” และ งาน “เทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมีก ครั้งที่ 15”

งาน “เทศกาลเที่ยวไทย 5 ภาค @ชะอำ” มีกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 15 กันยายน 2556 นี้ ณ บริเวณหาดชะอำ  ซึ่งเป็นงานนโยบายของ ททท. ในการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ โดยให้ภูมิภาคต่าง ๆ หมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพตลอดปี 2556 เชื่อมโยงการท่องเที่ยวระหว่างภูมิภาค และเผยแพร่เอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาคให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้น โดยจะมีพิธีเปิดงานเทศกาลเที่ยวไทย 5 ภาค และงานเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว (Trade Meet) ณ โรงแรมรายา รีสอร์ท ชะอำ ในวันที่ 13 กันยายน   ซึ่งงาน Trade Meet  จัดขึ้นเพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างพันธมิตรและเครือข่ายภาคีในภาคธุรกิจท่องเที่ยว เพิ่มช่องทางในการขายและโอกาสพบปะเจรจาซื้อขายระหว่างกันมากยิ่งขึ้น รวมทั้งจัด Complimentary Tour เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเดินทางทัศนศึกษาสำรวจสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวในพื้นที่สมุทรสงคราม เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ที่มีความน่าสนใจ อาทิ โครงการสวนสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
ศูนย์ท่องเที่ยวเกษตรเชิงอนุรักษ์บ้านบางพลับ ตลาดน้ำบางน้อย ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลน
สิรินาถราชินี ฯลฯ

ไฮไลท์สำคัญ คือ การจัดงานส่งเสริมการขาย Consumer Fair ณ บริเวณชายหาดชะอำ ตลอดทั้ง 3 วัน เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวของ 5 ภูมิภาคในราคาพิเศษ อาทิ โรงแรมที่พัก บริษัทนำเที่ยว สินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง สินค้าโอท็อป ผู้ประกอบการแหล่งท่องเที่ยวแต่ละภูมิภาครวม 200 หน่วยงานเคาท์เตอร์ให้ข่าวสารการท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค คูหาของธนาคารกรุงเทพ กลุ่มสายการบิน บริษัทรถเช่า เป็นต้น

 สำหรับอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ โดยความร่วมมือของ ททท.  เทศบาลเมืองชะอำ และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  เตรียมจัดงานประจำปี “เทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก ชะอำ ครั้งที่ 15” ระหว่างวันที่
13 – 22 กันยายน 2556 ณ จุดชมวิวชายหาดชะอำ  
ภายในงานมีการจำหน่ายอาหารทะเลสด ๆ จากร้านค้าและโรงแรมชื่อดังของเมืองชะอำกว่า 50 ร้านค้า  การแสดงดนตรีตลอดค่ำคืน  กิจกรรมดูนกที่ทุ่งตะกาดพลีและ
วนอุทยานเขานางพันธุรัต ช่วงเช้าและเย็น วันละ 2 รอบ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย กิจกรรมตกหมึกกลางทะเลใน
ราคา 100 บาท พร้อมบริการย่างปลาหมึกที่ตกได้พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บฟรี

นอกจากนี้ ในวันที่ 13 กันยายน 2556 สนุกไปกับกิจกรรม 2 กิจกรรมพิเศษ คือ กิจกรรมแข่งเรือเร็วชายหาดชะอำ 6 รุ่น ได้แก่ เรือสปอร์ตโอเพ่น รุ่นมินิฟอร์มูล่าวัน รุ่นเรือสกูตเตอร์ 40 โอเพ่น รุ่นเรือสกูตเตอร์  30โอเพ่น รุ่น 40 ลากกล้วย และรุ่น 30 ลากกล้วย ณ ข้างจุดชมวิวชายหาดชะอำ และกิจกรรมแข่งขันตกปลาทะเลชะอำ 6 ประเภท ได้แก่ ปลากะพงขาว ปลาเก๋า ปลากระเบน ปลากด ปลาจวด และปลาแปลก ณ สะพานหินชะอำ

“เทศกาลกินหอย ดูนก ตกหมึก” จัดขึ้นในช่วงฤดูฝนนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 เนื่องจากช่วงเวลานี้ทะเลชะอำจะมีปลาหมึกเป็นจำนวนมาก และมีนกอพยพจากตอนเหนือของทวีปเข้ามาหาที่อบอุ่นอาศัย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเพชรบุรี โทร. 0-3247-1005 และ 0-3247-1006

 

แสดงผล 6 ครั้ง