ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ย้อนอดีตวันวาน ๑๑๑ ปี บางบัวทอง

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ อำเภอบางบัวทอง จัดงานฉลองในโอกาสครบรอบ ๑๑๑ ปี บางบัวทอง ขึ้น ระหว่างวันที่ ๑๕-๒๔ มีนาคม ๒๕๕๖ ณ ถนนเทศบาล ๙ (หน้าวัดเล่ง  เน่ยยี่ ๒) ตลาดบัวทองพัฒนา และสนามศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองบางบัวทอง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และเปิดโอกาสให้ชาวบางบัวทองได้แสดงถึงความสมัครสมานสามัคคีและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน รวมทั้งเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี อันแสดงถึงความเป็นไทยในอดีตให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมอันดีงามเมื่อครั้งวันวาน ณ บางบัวทอง

นางสาวธนวัน กาสี ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวว่าอำเภอบางบัวทองเป็นอำเภอหนึ่งซึ่งมีความสำคัญต่อจังหวัดนนทบุรี และมีความรุ่งเรืองอันยาวนาน อำเภอบางบัวทองได้ถูกตั้งขึ้นเมื่อรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ ๙ มีนาคม ร.ศ. ๑๒๑ หรือประมาณ พ.ศ. ๒๔๔๕ ซึ่งในปี ๒๕๕๖ นี้      ได้มีอายุครบรอบ ๑๑๑ ปี ชาวอำเภอบางบัวทองจึงได้ถือฤกษ์อันเป็นมงคลนี้ จัดงานเฉลิมฉลองและจัดให้มีพิธีเปิดงาน อย่างยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๗.๓๐ น. โดยไฮไลท์ของงานคือการจัดขบวนแห่รถไฟจำลอง  เพื่อย้อนอดีตเส้นทางรถไฟสายบางบัวทอง รถไฟเอกชนสายแรกของประเทศไทย โดยมีผู้นั่งรถไฟร่วมกันแต่งกายย้อนยุค พร้อมขบวนสามล้อถีบมาร่วมสร้างสีสันให้กับขบวนรถไฟสายวันวานสายนี้ ขบวนรถไฟจำลองจะเคลื่อนผ่านเส้นทางเทศบาลบางบัวทอง เข้ามายังเวทีกลางตลาดบัวทองพัฒนา ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามอันน่าตื่นตานี้ ได้ตลอดเส้นทางที่ขบวนเคลื่อนผ่าน สำหรับการจัดงานระหว่างวันที่ ๑๕-๒๔ มีนาคม ๒๕๕๖  ผู้เข้าชมงานจะได้ร่วมสนุก เริงรื่นท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค ด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ การเดินแบบแต่งกายย้อนยุค รำวงย้อนยุค และการแสดงมหรสพ ดนตรีลูกทุ่ง สตริง ลิเก งิ้ว ลำตัด และหมอลำซิ่ง รวมทั้งการฉายภาพยนตร์ย้อนยุค การประกวดร้องเพลง สนุกไปกับกิจกรรมงานวัด ช็อปคาราวานสินค้า และเริงรื่นไปกับเวทีวัฒนธรรม เป็นต้น

ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร ขอเชิญนักท่องเที่ยวทุกท่านร่วมย้อนอดีตวันวาน ในบรรยากาศย้อนยุค และอิ่มเอมไปกับบรรยากาศงานเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ ๑๑๑ ปี บางบัวทอง ระหว่างวันที่ ๑๕-๒๔ มีนาคม ๒๕๕๖ ณ ถนนเทศบาล ๙ (หน้าวัดเล่งเน่ยยี่ ๒) ตลาดบัวทองพัฒนา และสนามศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองบางบัวทอง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอบางบัวทอง โทรศัพท์ ๐ ๒๑๙๔ ๑๐๙๘

 

แสดงผล 21 ครั้ง