ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท. สำนักงานพัทยา เชิญชมแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ครั้งที่ 5

กระทรวงกลาโหม ร่วมกับเมืองพัทยา  และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานพัทยา เตรียมจัดงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ครั้งที่ 5 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 ธันวาคม 2554 ที่บริเวณปากซอย 6 ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี   

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา กล่าวว่า การจัดงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ซึ่งในครั้งนี้เป็น ครั้งที่ 5 เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยาให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยม สำหรับงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ที่จัดขึ้น ถือเป็นงานแสดงพลุที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และจะจุดให้ยาวนานที่สุด รวมกว่า 1 แสนนัด 

งานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 5  ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดในวันที่ 16 - 17 ธันวาคม 2554  ซึ่งมีตัวแทนนานาชาติร่วมแสดง  และประกวดพลุเฉลิมพระเกียรติฯ ทั้งสิ้น 9 ประเทศ ประกอบด้วย สาธารณรัฐประชาชนจีน, ญี่ปุ่น, เดนมาร์ก, เยอรมนี, สหรัฐอเมริกา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ออสเตรเลีย, อิตาลี และประเทศไทย โดยจะเป็นการแสดงพลุประกอบเสียงดนตรี       

จากกลางทะเลเหนือท้องฟ้าอ่าวพัทยารวมกว่า 1 แสนนัด  ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นได้ตลอดแนวชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ รวมระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังมีการการแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียง   และการออกร้านขายสินค้าภายในงานอีกมากมาย

แสดงผล 10 ครั้ง