ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม

ททท. รุกตลาดออนไลน์ จับมือเครือข่ายบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวโปรโมท 12 เมืองต้องห้าม...พลาด ในโครงการ “The Amazing Journey Blogging Contest”

บ่ายวันนี้ (5 มิถุนายน 2558)  ณ Emquartier Water Garden ชั้น 5 ศูนย์การค้า The Emquartier นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  พร้อมด้วย นางสาวณัฐพร  ลออพันธ์พล  ผู้อำนวยการฝ่ายอีคอมเมิร์ซ  สายการบินนกแอร์  นายธีรคุปต์  ธรรมมณีวงศ์  ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ  บริษัท  ไทยเรนท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด  และ นายปิยะพงษ์ จันทร์ทอง ผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ TheThailandBloggerNetwork.com  ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “The Amazing Journey Blogging Contest” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการรับรู้ถึงแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในโครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด ซึ่ง ททท. เร่งประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เกิดการรับรู้และออกเดินทางท่องเที่ยว  และยังเป็นการเพิ่มช่องทางในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ให้เข้าถึงนักท่องเที่ยวกลุ่มที่นิยมบริโภคสื่อออนไลน์ โดยมี นางสาวสกลทิพย์ นามสง่า General Manager บริษัท เอาท์ดอร์ อินโนเวชั่น จำกัด และ นางสุธาวดี  ศิริธนชัย  รองกรรมการผู้จัดการศูนย์การค้า
ดิเอ็มโพเรียม และดิเอ็มควอเทียร์  เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน

ตามที่ ททท. จัดโครงการ 12 เมืองต้องห้าม...พลาด โดยคัดเลือก 12 จังหวัด จาก 5 ภูมิภาคของไทย ได้แก่ ลำปาง เพชรบูรณ์ น่าน บุรีรัมย์ เลย สมุทรสงคราม ราชบุรี  ตราด จันทบุรี ตรัง ชุมพร และนครศรีธรรมราช เพื่อกระจายการเดินทางจังหวัดท่องเที่ยวหลักไปยังทั้ง 12 จังหวัดที่มีศักยภาพ มีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ และพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวไม่แพ้จังหวัดท่องเที่ยวหลัก ๆ เช่นกัน  เพื่อให้การประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารกิจกรรมและโครงการดังกล่าวมีประสิทธิภาพและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น  ททท. จึงเชิญกลุ่ม “บล็อกเกอร์” ด้านท่องเที่ยวและด้านอาหาร ระดับแนวหน้าและมีชื่อเสียงของประเทศไทย เข้าร่วมในโครงการ “The Amazing Journey Blogging Contest”  โดยกิจกรรมหลัก คือ การรวมกลุ่ม Blogger ขึ้นมา 12 ทีม รวม 30 คน ออกเดินทางใน 12 เส้นทางเมืองต้องห้าม...พลาด เพื่อแข่งขันเล่าเรื่องและถ่ายภาพ ค้นหาแหล่งท่องเที่ยวและไฮไลต์ที่น่าสนใจของเส้นทางที่ตนเองและเพื่อนร่วมทีมได้รับมอบหมาย ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน –
31 สิงหาคม 2558

บล็อกเกอร์แต่ละทีมจะสร้างสรรค์เส้นทางท่องเที่ยวในแบบของตนเอง และ Upload เรื่องราวการเดินทางที่น่าประทับใจไปยัง Social Media ในช่องทางของตนเอง อาทิ Facebook Twitter และ Instagram สำหรับการตัดสิน ททท. ได้เชิญกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 4 ท่าน ได้แก่ นายอภินันท์  บัวหภักดี  ผู้อำนวยการกองวารสาร ททท. นางสาวฐาปนีย์  เกียรติไพบูลย์  ผู้อำนวยการกลุ่มสารสนเทศการตลาด ททท. นางสาววัชรี ศุภลักษณ์ (มาเรีย ณ ไกลบ้าน) และนายอดุล ตัณฑโกศัย ช่างภาพอิสระ ร่วมคัดเลือกผลงานของทีมที่มีความโดดเด่นในการเล่าเรื่อง  ทีมที่ชนะจะได้รางวัลที่พัก 12 คืนในเมืองต้องห้าม...พลาด พร้อมบัตรโดยสารเครื่องบิน สายการบินนกแอร์ จำนวน 12 ใบ และทีมที่ได้รับการโหวตสูงสุดผ่านเว็บไซต์ www.thethailandbloggernetwork.com จะได้รับรางวัลขวัญใจมหาชน ได้แก่ ที่พัก 6 คืน ใน 12 เมืองต้องห้าม...พลาด พร้อมบัตรโดยสารเครื่องบิน สายการบินนกแอร์ จำนวน 6 ใบ

ททท. คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เมื่อสิ้นสุดโครงการนี้จะสร้างการรับรู้ไปสู่นักท่องเที่ยวได้อย่างกว้างขวาง อีกทั้งเป็นการนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวและสินค้าท่องเที่ยวใน 12 เส้นทาง ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวตามรอยบล็อกเกอร์ และช่วยสร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในพื้นที่นั้น ๆต่อไป 

ทั้งนี้  ผู้สนใจเรื่องราวการเดินทางของทั้ง 12 ทีม สามารถติดตามการเดินทาง ในโครงการ The Amazing Journey Blogging Contest ได้ที่ www.thethailandbloggernetwork.com

แสดงผล 23 ครั้ง