ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท.สำนักงานกาญจนบุรี เชิญชวนร่วมขี่จักรยานท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี ครั้งที่ 6 สมัครฟรี รับของที่ระลึก ร่วมกิจกรรมดีๆ ขี่เสือปันน้ำใจให้น้อง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี ร่วมกับ สำนักงานการท่องเที่ยว และกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวกาญจนบุรี ชมรมจักรยานจังหวัดกาญจนบุรี สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวตามโครงการเที่ยวประหยัดพลังงาน ขี่จักรยานชมเมืองกาญจน์ และสร้างประโยชน์แก่สังคม ครั้งที่ 6 ภายใต้ชื่อ “ขี่เสือปันน้ำใจให้น้อง” ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2556 ตั้งแต่เวลา 07.00 – 14.00 น. ร่วมกิจกรรมฟรีโดยไม่เสียค่าสมัคร พร้อมรับประทานอาหารอร่อยขึ้นชื่อของเมืองกาญจน์ ชมแหล่งท่องเที่ยว และร่วมสร้างประสบการณ์การปรุงอาหารท้องถิ่นร่วมกับชุมชนด้านการท่องเที่ยว และรับของที่ระลึกเสื้อจักรยานจาก ททท. พร้อมกิจกรรมเกมแจกรางวัลอีกมากมาย 

นายอิสสระพงษ์  แทนศิริ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกาญจนบุรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวโดยใช้รถจักรยาน ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ภายใต้โครงการเที่ยวประหยัดพลังงาน ขี่จักรยานชมเมืองกาญจน์ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด 7 Greens Concept เน้นการใช้พาหนะเดินทางท่องเที่ยวที่ลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิง ลดการปล่อยอากาศเสีย ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นทุกวันอาทิตย์สัปดาห์ที่สองของเดือนธันวาคม โดยดำเนินการต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี เผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ชื่อเสียง และทรัพยากรการท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีให้เป็นที่รู้จัก และเป็นจุดหมายปลายทางของการท่องเที่ยวด้วยจักรยานอีกแห่งหนึ่ง ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยใช้จักรยาน ลดการปล่อยไอเสียและลดการก่อสภาวะโลกร้อน และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ซึ่งที่ผ่านมามีผู้สนใจทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เข้าร่วมโครงการกว่าหนึ่งพันคน และมีแนวโน้มมากขึ้นทุกปี ซึ่งได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ประกอบด้วย จังหวัดทหารบกกาญจนบุรี, กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี, สถานีตำรวจท่องเที่ยว 8 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว, เทศบาลเมืองกาญจนบุรี, สำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกาญจนบุรี, โรงเรียนเทศบาล 5, โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์, วิทยาลัยเทคนิคกาญจนบุรี, โรงพยาบาลธนกาญจน์, โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา, แขวงการทางจังหวัดกาญจนบุรี, มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์, สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย, ชมรมจักรยานจังหวัดกาญจนบุรี, บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด, หอการค้าจังหวัดกาญจนบุรี โดยประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้สนใจจากทั่วประเทศ ให้นำจักรยาน มาร่วมขับขี่ท่องเที่ยวตามเส้นทางต่างๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี โดยไม่จำกัดประเภทจักรยาน  

ภายในงานกำหนดให้มีการลงทะเบียนรับของที่ระลึก ได้แก่เสื้อจักรยานที่ออกแบบให้เหมาะสมกับนักขี่จักรยานแก่ผู้เข้าร่วมงาน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 06.30 น. ณ บริเวณสนามหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ร่วมพิธีเปิด และขี่จักรยานท่องเที่ยวตามเส้นทาง ซึ่งแบ่งเป็น 3 เส้นทาง คือ เส้นทาง A เสือภูเขา ระยะไกล ระยะทางประมาณ 45 กิโลเมตร เริ่มต้น ณ ศาลหลักเมืองกาญจนบุรี – บ้านหนองขาว – วัดห้วยสะพาน – อ.พนมทวน – โบราณสถานบ้านดอนเจดีย์ เส้นทาง B เสือภูเขาระยะใกล้ ระยะทางประมาณ 25 กิโลเมตร และ เส้นทาง C เสือทางเรียบระยะใกล้ ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทาง B และ C เริ่มต้น ณ ศาลหลักเมืองกาญจนบุรี – บ้านหนองขาว – โบราณสถานบ้านดอนเจดีย์ ซึ่งทั้ง 3 เส้นทางจะร่วมรับประทานอาหารอาหารอร่อยของจังหวัดกาญจนบุรี มื้อกลางวันร่วมกัน ณ บริเวณโบราณสถานบ้านดอนเจดีย์ รับฟังการนำชมบรรยายสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยการร่วมกันบริจาคจักรยานใหม่ หรือจักรยานเก่าที่พร้อมใช้งานให้แก่เยาวชนในโรงเรียนต่าง ๆ ที่ยากจนและขาดแคลนพาหนะในการเดินทางไปโรงเรียน  โดยจะมีการดูแลรักษาความปลอดภัยตามเส้นทาง

ททท. สำนักงานกาญจนบุรี จึงขอเชิญชวนผู้สนใจ ร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยไม่เสียค่าสมัคร สมัครก่อนมีสิทธิ์รับของที่ระลึกก่อน ดาวน์โหลดใบสมัคร ได้ทาง www.เที่ยวภาคกลาง.com และติดตามรายละเอียดความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ทาง www.facebook.com/tatkanbike  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง โทรศัพท์ 034 511200 และ 034 512500 ทุกวันในเวลาราชการ    

แสดงผล 5 ครั้ง