ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

เปิดฟ้าอันดามัน สวรรค์สตูล และการเก็บขยะบริเวณหาดทราย ใต้ทะเลในโครงการรักษ์เล ป่า ฟ้า สตูล ครั้งที่ 11

นายจรัญ  ชื่นในธรรม ผู้อำนวยการสำนักงานตรัง  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) กล่าวว่า ปัจจุบัน  กระแสการท่องเที่ยวเชิงจิตอาสาที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม และการคืนกำไรให้สังคม เริ่มเป็นที่นิยมแพร่หลาย   มากขึ้นในกลุ่มของนักท่องเที่ยว จังหวัดสตูลก็เช่นเดียวกันภายใต้การดำเนินการขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล  อุทยานแห่งชาติตะรุเตา  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตรัง และปศุสัตว์จังหวัดสตูล กำหนดจัดกิจกรรมเปิดฟ้าอันดามันสวรรค์สตูล ประจำปี 2555 และ โครงการรักษ์เล ป่า ฟ้า สตูล  ครั้งที่ 11 ขึ้น ระหว่างวันที่ 18 – 21  พฤศจิกายน 2554  ด้วยการเปิดรับสมัครผู้มีจิตอาสากว่า 800 คน เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแล รักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่จะส่งผลต่อการอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดสตูล ด้วยการเก็บขยะบริเวณริมหาด และตามเกาะต่างๆในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา เพื่อเป็นการส่งสัญญาณว่าจังหวัดสตูลมีความพร้อมแล้วที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวในฤดูกาลการท่องเที่ยวที่จะมาถึงนี้

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ อบจ.สตูล นำเสนอกิจกรรม 2 กิจกรรม  คือ  งานเปิดฟ้าอันดามัน สวรรค์สตูล  ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2554  ณ จุดชมวิวบ้านปากบารา  อำเภอละงู  จังหวัดสตูล  ผู้มาร่วมกิจกรรมจะสนุกสนานกับการแสดง แสง สี เสียง ย้อนรอยประวัติศาสตร์ตะรุเตา  ชมมินิคอนเสิร์ตจากคณะกล้วยแสตมป์ และกิจกรรมบันเทิงอื่นๆอีกมากมาย  และอีก 1 กิจกรรมดีๆ คือ การเก็บขยะบริเวณชายหาดและใต้ทะเลตามแนวปะการังของเกาะต่างๆ อาทิ เกาะอาดัง   เกาะไข่  เกาะราวี และเกาะหลีเป๊ะ รวมไปถึงการทำหมันสุนัขและแมวเพื่อลดประชากรสัตว์  บนเกาะหลีเป๊ะ ระหว่างวันที่ 19 – 21 พฤศจิกายน 2554 กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วย  นักดำน้ำ นักท่องเที่ยวจิตอาสาชาวสตูล  และนักท่องเที่ยวจิตอาสาจากต่างจังหวัด ผู้สนใจร่วมกิจกรรมดังกล่าว สามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ทางเว็บไซด์ www.satunpao.go.th/raklae หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ฝ่ายพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว อบจ.สตูล โทร.0 – 7471 – 2380 ต่อ 108

ผอ.ททท.กล่าวเพิ่มเติมว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการรณรงค์ให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างรู้ค่า...รักษาแหล่งท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจังหวัดสตูลแล้วยังสามารถที่จะขยายการรับรู้ไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่มีใจอนุรักษ์แหล่งท่องเที่ยวที่สามารถจะนำไปต่อยอดในการจัดกิจกรรมในโอกาสต่อไปได้อย่างกว้างขวางมากขึ้น และ      นี่คือ 1 กิจกรรมดีๆ ที่ทางผู้จัดฯ ถือโอกาสขอเชิญชวนผู้มีจิตอาสาทุกท่านเข้ามามีส่วนร่วมในการคืนความสดใสให้กับธรรมชาติด้วยการเก็บขยะตามแนวปะการังใต้ทะเล ตามเกาะต่างๆและชายหาดในเขตอุทยานแห่งชาติตะรุเตา  พร้อมสัมผัสความสมบูรณ์ทางธรรมชาติของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ.. พบกันที่สตูล..โรแมนติก

แสดงผล 11 ครั้ง