ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

งานประเพณีเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ช้าง

     นางสาวอังคณา  พุ่มผกา ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า ช้างเป็นสัตว์ที่ดำรงอยู่คู่กับประเทศไทยมาเป็นเวลานาน มีส่วนในการปกป้อง   เอกราชและความเป็นชาติให้แก่ชาวไทยหลายยุคหลายสมัย ดังนั้น ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพรานจึงได้จัดงานประเพณีเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ช้างหรือ “Jumbo Banquet” พร้อมกับรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์ช้างที่ใกล้จะสูญพันธุ์ขึ้น ในวันที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันแรงงานของทุกปี ณ ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

     ภายในงานวันที่ 1 พฤษภาคม 2554 นี้จัดให้มีขบวนแห่คาราวานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ กว่า 6,000 กิโลกรัม นำโดยการแสดงนาฏศิลป์ โดยศิลปิน จากศูนย์วัฒนธรรมโรงเรียนวัดลำเหย ซึ่งได้ออกแบบชุดการแสดงเพื่อพิธีเปิดงานเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ช้างในครั้งนี้โดยเฉพาะ  อีกทั้งนักท่องเที่ยวสามารถชมการแสดงความน่ารักของช้างประกอบเสียง พร้อมทั้งการสาธิตช้างลากซุง ช้างเต้นรำ ช้างเตะฟุตบอล ช้างเล่นเกมส์ และที่น่าสนใจเป็นพิเศษ คือ การแสดงช้างในการทำยุทธหัตถีประวัติศาสตร์ระหว่างสมเด็จพระนเรศวรมหาราชของไทยกับพระมหาอุปราชาของพม่า และสามารถร่วมกิจกรรมกับราชินีช้างในการป้อนอาหารช้างกว่า 30 เชือก  นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินดารานักร้องขวัญใจวัยรุ่นคือ นายอารักษ์ อมรศุภศิริ  (เป้ เสลอ) ด้วย ซึ่งกิจกรรมคอนเสิร์ตเริ่มเวลา 11.00 -15.30 น. ส่วนงานเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ช้างเริ่มเวลา 15.00 – 16.30 น.

     สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน โทร. 0 2295 2938-9,0 2429 3061-2 E-mail: samphran@ksc.th.com  หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8  E-mail: tatsmsk@tat.or.th หรือ Call Center 1672 เบอร์เดียว เที่ยวทั่วไทย

แสดงผล 23 ครั้ง