ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเทศกาล

ททท. จัดยิ่งใหญ่ พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล 2011 ร่วมฉลองในมหามงคลวโรกาส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา และฉลองครบ 10 ปี สุดยอดมหกรรมดนตรีริมชายหาด

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  เตรียมจัดงาน พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล 2011    เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในเมืองพัทยา และตอกย้ำชื่อเสียงแห่งเทศกาลดนตรีนานาชาติริมชายหาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในเอเชียที่ระดมศิลปินที่มีชื่อเสียงในระดับภูมิภาคเอเชียเข้าร่วมแสดงมาแล้วนับไม่ถ้วน พร้อมศิลปินชื่อดังจากทั่วฟ้าเมืองไทย 

นายสุรพล เศวตเศรนี  ผู้ว่าการ ททท.  เปิดเผยว่า “การจัดงาน พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล   มิวสิค เฟสติวัล 2011 เป็นกิจกรรมสำคัญทางการตลาดของ ททท. ที่จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและส่งเสริมภาพลักษณ์ให้เมืองพัทยายังคงเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลสำหรับครอบครัวและเมืองแห่งเสียงดนตรีในภูมิภาคตะวันออก  นอกจากนี้ ยังเป็นการบูรณาการความร่วมมือในการจัดงานระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน ตลอดจนส่งเสริมบทบาทขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นให้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์เพื่อยกระดับแหล่งท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก  

โดยการจัดงานในปีนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในมหามงคลวโรกาส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา  และครบ 10 ปี แห่งการจัดงานพัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล ซึ่งได้รับความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง  ถือได้ว่าเป็น **มหกรรมดนตรีต้นแบบแห่งเอเชีย**เพียงหนึ่งเดียว! ที่ตอบสนองความบันเทิงและการท่องเที่ยวในเมืองตากอากาศชายทะเล  จนได้รับการขนานนามว่าเป็นมหกรรมดนตรีบนชายหาดที่ยาวที่สุดในเอเชีย “The Longest Beach Music Festival in Asia”  และยังเป็นมหกรรมดนตรีระดับนานาชาติ ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด มีผู้เข้าร่วมงานทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวนานาชาติกว่า 400,000 คนในแต่ละปี  และสำหรับปีนี้ กำหนดจัดขึ้นในรูปแบบฟรีคอนเสิร์ตเช่นเดิมตลอด 3 วัน ในระหว่างวันที่ 18 - 20 มีนาคม 2554   เวลา 18.00 - 24.00 น.  ณ บริเวณเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี”

นางสาวบุษบา ดาวเรือง  ประธานกรรมการบริหารร่วม  บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “งานพัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล 2011  ถือเป็นเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่งานหนึ่งในเอเชีย   ตลอด 10 ปี แห่งความร่วมมือของ ททท.  เมืองพัทยา  และจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่  สามารถจุดประกาย และปลุกกระแสความคึกคัก มีชีวิตชีวา  ให้กับการท่องเที่ยวในเมืองพัทยา  เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์

การท่องเที่ยวไทยให้โด่งดังระดับโลก เป็นที่รวมพลของศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศนับพันชีวิตบนเวทีแห่งนี้ และสีสันสุดพิเศษที่มีมาโดยตลอด  คือภาพแห่งความทรงจำที่คงอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวไม่รู้ลืม  คือการรวมตัวเพื่อโชว์ความสามารถทางดนตรีของศิลปินนานาชาติอย่างคับคั่ง  รวมถึงกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และประเพณีต่างๆ ที่จัดขึ้นสำหรับศิลปินและสื่อมวลชนต่างชาติ  เพื่อสัมผัสเมืองไทยอย่างใกล้ชิดในทุกรูปแบบ

งานพัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล 2011  สามารถจะสร้างการรับรู้ให้เป็นที่แพร่หลาย โดยผ่านช่องทางบันเทิงต่างๆ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้มีความพิเศษอย่างยิ่ง คือ  มีพันธมิตรที่แข็งแกร่งและมีความชำนาญเฉพาะให้ความร่วมมืออย่างมากมาย  ได้แก่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) (สถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์)   Channel [V] Thailand  รายการสวัสดีสเตชั่น สถานี  TVB 8 (HONGKONG)  สำหรับรูปแบบของงานจะจัดฟรีคอนเสิร์ต 4 เวที  แบ่งเป็น  เวที GALAXY  STAGE บริเวณแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้  เวที  MOON  STAGE           บริเวณพัทยาซอย 4  เวที UNIVERSAL  STAGE พัทยากลาง  และ เวที  REGGAE STAGE  พัทยาใต้  

โดยได้เชิญเหล่าศิลปินชื่อดังทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 100 ชีวิต มาร่วมโชว์บนเวที  เพื่อสามารถตอบสนองกลุ่มผู้ฟังดนตรีทุกกลุ่ม  อาทิ  ดา เอ็นโดรฟิน,  กอล์ฟ-ไมค์,  โปเตโต้, พลพล, แคลอรี่ บลา บลา, พาราด็อกซ์,  ชิน ชินวุฒ, ไอซ์ ศรัณยู, น้ำชา ชีรณัฐ, หนูนา หนึ่งธิดา, จียอน,  นิว-จิ๋ว,  อ๊อฟ ปองศักดิ์,  พั๊นช์,  สวีทมัลเล็ท,  รุจ เดอะสตาร์, สิงโต เดอะสตาร์, เป๊ก ผลิตโชค,  แบล็คเฮด, บี้ เดอะสตาร์, ก๊อต จักรพรรณ์,  ต่าย อรทัย, ไมค์ ภิรมย์พร, พี สะเดิด,  ริชแมนทอยช์,  โมเดิร์นด๊อก  เป็นต้น 

นอกจากนี้ ยังมีศิลปินชื่อดังจากต่างประเทศ  นำทีมโดย  Johnny’s Junior  จากญี่ปุ่น ประกอบด้วย 4 วงสุดฮอต  ได้แก่ A.B.C-Z,  Kis-My-Ft2 ,  B.I.Shadow  และ Question ,  Derrick  Hoh จากสิงคโปร์  Will  Ng จากมาเลเซีย   Super Kidz จากอินโดนีซีย   PAK จากเวียดนาม  Nina จากฟิลิปปินส์    Tik Princess จากลาว   Rain จากเกาหลี เป็นต้น 

บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ได้วางกลยุทธ์การผลิตและเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ ได้แก่  การถ่ายทอดสด  โดยความร่วมมือของโมเดิร์น ไนน์ ทีวี  การผลิตสปอตโปรโมตทางโทรทัศน์และวิทยุ  ความยาว 30 วินาที  การผลิตและเผยแพร่สปอตโปรโมตทางทีวีดาวเทียม/เคเบิ้ลท้องถิ่น การผลิตและเผยแพร่ข่าวสารทาง

 สื่อออนไลน์  การผลิตและเผยแพร่ข่าวสารทางสื่อสิ่งพิมพ์และสื่ออื่นๆ ได้แก่ แผ่นพับ บิลบอร์ด ป้ายคัทเอาท์ ป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ ของงาน ฯลฯ  นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้วางกลยุทธ์สื่อมวลชนสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมต่างๆ ได้แก่  การจัดแถลงข่าว  การจัดกิจกรรม “Welcome to Thailand ” เพื่อให้ศิลปินไทยได้ต้อนรับศิลปินต่างประเทศที่จะเดินทางมาร่วมแสดง   กิจกรรม “Welcome to Bangkok ” เพื่อให้ศิลปินต่างประเทศได้เยี่ยมเยียนสื่อมวลชนไทย   กิจกรรม “Welcome to Pattaya” ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมทัศนศึกษาและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี  ฯลฯ  โดยเชิญสื่อต่างประเทศร่วมคณะและบันทึกภาพศิลปินเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อไป ซึ่งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและเป็นการเชิญชวนให้ชาวต่างประเทศมาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น   

ด้วยประสบการณ์และศักยภาพด้านสื่อของบริษัทฯ ตลอดจนการสนับสนุนของพันธมิตรมากมาย   รวมถึงความร่วมมือของบรรดาศิลปินไทย  ศิลปินต่างประเทศ  และทีมงานทุกคน  เราหวังว่างาน  “พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล 2011” ในครั้งนี้ จะประสบผลสำเร็จด้วยดี   และที่สำคัญขอเชิญชวนคนไทยทุกคนมาร่วมกันเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งเทศกาลดนตรีครั้งยิ่งใหญ่   ร่วมกันเป็นเจ้าภาพต้อนรับศิลปิน  สื่อมวลชน และนักท่องเที่ยวนานาชาติ สู่เมืองพัทยา ประเทศไทย  “AMAZING  THAILAND  ALWAYS  AMAZES  YOU” พบกันที่งานพัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล 2011  THE  MUSIC  GALAXY  OF  ASIA นะคะ”      

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของงาน “พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล    มิวสิค เฟสติวัล 2011” ได้ทาง http:// www.facebook.com/PattayaMusicFestival  และ twitter@pattayamusic11  รวมทั้งสามารถชมการถ่ายทอดสดของงานได้ที่   Bang Channel   ตลอด 3 วัน 3 คืน ทางเคเบิลทีวีไทยทั่วประเทศ และจาน C Band (หรือดูรายละเอียดที่ www.bangchannel.com)  พร้อม update ข้อมูลของงานได้ที่ รายการ Five Live  Bang Channel   HOT FM 91.5   CHILL 89   Channel [V]   สวัสดีสเตชั่น  และติดตามการถ่ายทอดสดพิธีเปิดได้ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ในวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2554  เวลาเที่ยงคืนครึ่ง ถึง ตีสองครึ่ง (00:30 - 02:30 น.)   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย โทร.1672

 

แสดงผล 844 ครั้ง