ททท.กาญจน์ ชวนเที่ยว “ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์”
วันที่ประกาศข่าว : 27 ก.พ. 2558

01 Banner ตลาดน้ำกองถ่ายฯค่ายสุรสีห์

ต้อนรับปีท่องเที่ยววิถีไทย  กองพลทหารราบที่ 9 เนรมิตตลาดน้ำแห่งใหม่ บนพื้นที่กองถ่ายภาพยนตร์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” (เดิม) พร้อมเตรียมจัดงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ 4-10 มีนาคม 2558 นี้

พลตรีณัฐ อินทรเจริญ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 เปิดเผยว่า กองพลทหารราบที่ 9 ร่วมกับ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกาญจนบุรี และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 1 ส่วนแยกที่ 2 และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง  กำหนดจัดกิจกรรมเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ “ตลาดน้ำกองถ่าย ฯ ค่ายสุรสีห์” ขึ้น ระหว่างวันที่ 4-10 มีนาคม 2558  ณ กองถ่ายภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (พร้อมมิตรฟิล์ม สตูดิโอ เดิม) ภายในพื้นที่ค่ายสุรสีห์  ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย สนองนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล เนื่องใน “ปีท่องเที่ยววิถีไทย”  สำหรับรูปแบบการจัดกิจกรรมประกอบด้วย การจัดการแสดงทางวัฒนธรรมพื้นบ้าน  การจำหน่ายผ้าไหมศูนย์ศิลปาชีพฯ จำหน่ายสินค้า OTOP ชึ้นชื่อ  การสาธิต และจำหน่ายผลิตภัณฑ์-อาหาร 4 ภาค จากกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง ที่จะเน้นบรรจุภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติ  โดยให้นักแสดง ผู้สาธิต และผู้ที่มาร่วมจำหน่ายสินค้าภายในงาน แต่งกายด้วยชุดไทยแบบย้อนยุค นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงแสงเสียงชุดพิเศษที่ยิ่งใหญ่ตระการตาให้ชมฟรีตลอดทั้ง 7 คืน

ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ 01

ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ 03

ด้าน นายอิสสระพงษ์ แทนศิริ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี เปิดเผยว่า การเปิด “ตลาดน้ำกองถ่าย ฯ ค่ายสุรสีห์” ขึ้นในครั้งนี้ จะเป็นการเสริมสร้างศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีให้แข็งแรงยิ่งขึ้น และจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี  เนื่องจากจังหวัดกาญจนบุรี ยังไม่เคยมีแหล่งท่องเที่ยวในลักษณะตลาดน้ำเช่นนี้มาก่อน  อีกทั้งที่ตั้งของตลาดน้ำ ซึ่งเดิมเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ของพร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ ที่ได้ปิดบริการไปตั้งแต่ต้นปี 2557 นั้น  ยังคงมีนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมากที่ไม่ทราบข่าว และอยากจะเดินทางมาเที่ยวชม โดยได้มีการสอบถามเข้ามายัง ททท. อยู่ตลอด จึงคาดการณ์ว่า การนำพื้นที่กองถ่ายเดิม มาพัฒนาและปรับปรุงให้เป็นตลาดน้ำแบบย้อนยุคเช่นนี้  จะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดกาญจนบุรีได้อย่างแน่นอน

ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์ 2

ททท. สำนักงานกาญจนบุรี  จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวทุกท่านไปร่วมกันย้อนตำนาน จากเมืองหน้าด่านในอดีต สู่ตลาดน้ำแห่งแรก และแห่งเดียวของเมืองกาญจน์  ชวนเที่ยวชิมอาหารพื้นเมือง ช็อปปิ้งสินค้าพื้นถิ่น ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน  พร้อมอิ่มเอมกับการแสดงแสงเสียงเล่าขานตำนานเมืองเก่า  ที่   “ตลาดน้ำกองถ่าย ฯ ค่ายสุรสีห์”  ได้ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2558 นี้เป็นต้นไป  สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี โทรศัพท์ 034 511200 และ 034 512500 ได้ทุกวันในเวลาราชการ

(ขอขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก คุณเยี่ยมชัย บุตรดาวงษ์,  สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ และ Facebook Page ตลาดน้ำกองถ่ายฯ ค่ายสุรสีห์)