กุมภาพันธ์นี้ สนุกตื่นเต้นเร้าใจ กับวัฒนธรรมคนเมืองเพชร
วันที่ประกาศข่าว : 5 ก.พ. 2556

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.)  สำนักงานเพชรบุรี  ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี  เดือนกุมภาพันธ์นี้ มีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ กับงาน “การแข่งขันวัวเทียมเกวียนอำเภอบ้านลาด ปี 2556 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ”  ในวันที่ 15 17 กุมภาพันธ์ 2556 ชมมหกรรมกีฬาพื้นบ้านและวัฒนธรรมวิถีชีวิตของชาวเมืองเพชรบุรี ณ บริเวณลานทุ่งนา ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ฝั่งตรงข้ามร้านขนมชิดชนก หมู่ที่ 9 ต. ท่าเสน อ. บ้านลาด จ. เพชรบุรี  (กม. 173)

 โดยอำเภอบ้านลาด ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ จัดงานการแข่งขันวัวเทียมเกวียนอำเภอบ้านลาด ประจำปี 2556 ขึ้น เพื่อฟื้นฟูและอนุรักษ์ประเพณีพื้นบ้าน   ที่ชาวเมืองเพชรนิยมเล่นหลังช่วงเสร็จสิ้นจากการทำนา และเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรีเป็นที่รู้จักแพร่หลาย  

ภายในงานมีกิจกรรมที่สร้างความคึกคักให้กับนักท่องเที่ยวได้สนุกสนานเร้าใจ กับกิจกรรมกีฬาพื้นบ้านของคนเมืองเพชรมากมาย  อาทิ การแข่งขันวัวเทียมเกวียนประเภทความเร็ว การแข่งขันวัวเทียมเกวียนประเภทสวยงาม การแข่งขันวัว  วิ่งลู่  การล้มวัวด้วยมือเปล่า  การแข่งขันวัวเทียมไถ  การแข่งขันจับหมูป่า  และในทุกค่ำคืนพบกับกีฬา  การแข่งขันวัวลาน  การแสดงรำวงย้อนยุค และการแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ OTOP  ทั้งยังมีกิจกรรมที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของคนเมืองเพชรอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอบ้านลาด โทร. 0 3249 1316

ช่วงหน้าร้อนนี้ ท่องเที่ยวเพลินๆ แล้วอย่าลืม แวะกินข้าวแช่เมืองเพชรตามด้วย ลอดช่องน้ำตาลโตนด ดับร้อนกันนะค่ะ  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ททท. สำนักงานเพชรบุรี โทร. 0 3247 1005-6 Facebook : Tat Phetchaburi