เทศกาลแห่งความรักและดอกไม้... กับสีสันของดอกลิลลี่
วันที่ประกาศข่าว : 15 ส.ค. 2554

ชวนคุณแม่และคนที่คุณรัก... มาสัมผัสกับประสบการณ์อันน่าประทับใจในเทศกาลดอกไม้สุดโรแมนติก  "Rhythm of The Rain"  ตื่นตาตื่นใจกับประสบการณ์ในการชมดอกไม้สีสันของ  ดอกลิลลี่  ดอกไม้พิเศษประจำเดือนสิงหาคมได้ที่  Dasada  Gallery เขาใหญ่ ปราจีนบุรี

บนเนื้อที่กว่า 800 ไร่ ณ บริเวณเชิงอุทยานเขาใหญ่ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี  ซึ่งแต่เริ่มเดิมทีนั้นเป็นพื้นที่แห้งแล้ง ธาตุ -สารอาหารในดินไม่อุดมสมบูรณ์ ได้ถูกปลุกขึ้นมาให้เป็นแผ่นดินที่มีคุณค่าอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุที่พร้อมจะส่งเสริมให้ไม้ดอกไม้ประดับบานสพรั่ง โดยกลุ่มผู้ก่อตั้งที่เป็นดร.ทางด้านเคมี  เป็นวิศวกร ซึ่งทำงานด้านน้ำมันหล่อลื่นพวกเขา เล็งเห็นถึงทิวทัศน์ความงดงามของผืนดินแห่งนี้ จึงพร้อมที่จะพลิกฟื้นและสร้างที่นี่ให้เป็น 'สวรรค์ของคนรักดอกไม้' ภายใต้ชื่อ 'ดาษดา'

ในระยะ 8 ปีที่ดาษดามุ่งมั่นนำสายพันธุ์ดอกไม้ดั้งเดิม อันเป็นดอกไม้ประจำของภูมิภาคเอเชียที่กระจัดกระจายอยู่ตามทวีปต่างๆ โดยนำกลับมาเลี้ยงในฟาร์มแบบปิด ดูแลและควบคุมด้วยระบบอันทันสมัยและมีประสิทธิภาพ  จึงทำให้ดอกไม้ของดาษดาเป็นที่รู้จักของนักธุรกิจดอกไม้  นักจัดดอกไม้  โรงแรม ภาครัฐและเอกชนต่างๆ ในเรื่องของสีสัน ความคงทน และฟอร์มที่สวยงาม จนทำให้ตอนนี้ก็ยังผลิตได้ไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ

ดอกไม้ที่ปลูกในฟาร์มที่นี่ ล้วนเป็นดอกไม้เศรษฐกิจของตลาดโลก อาทิ กล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส  ดอกเยอบีร่า ดอกหน้าวัว  และดอกเบญจมาส  และเพื่อให้ความสวยงามของดอกไม้แพร่กระจายออกสู่โลกภายนอกมากยิ่งขึ้น

 และในช่วงเทศกาลแห่งความรัก “แม่-ลูก”  สิงหาพาแม่เที่ยว  Dasada Gallery ได้จัดงาน "Rhythm of The Rain"  จัดแสดงดอกไม้ในมุมมองของความรัก  นำเสนอ  "ดอกลิลลี่" ที่จะออกดอกมากที่สุดในช่วงเดือนสิงหาคม  รวมทั้งดอกไม้อื่นๆ นำมาตกแต่งอย่างสวยงาม   จัดแสดงในวันที่ 12-21 สิงหาคม 2554  เวลา 09.00 น. - 18.00 น. บัตรค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 200 บาท,  เด็ก 100 บาท   และพิเศษสุดสำหรับคุณลูกที่พาคุณแม่มาเยี่ยมชมดอกไม้   รับของที่ระลึกช่อดอกไม้มอบให้คุณแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 

นายบูรณศักดิ์  ฤกษ์สำรวจ  ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก  กล่าวว่า  ดาษดา  จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของภาคเอกชนที่จะเป็นแม่เหล็กตัวสำคัญในการสร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ของจังหวัดปราจีนบุรี  ซึ่งนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวเก่าที่น่าเที่ยวอย่าง  ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร  แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์-กลุ่มโบราณสถานเมืองศรีมโหสถและโบราณสถานสระมรกต  แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ – อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, กิจกรรมล่องแก่งหินเพิง,  พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์  นักท่องเที่ยวที่มีแผนการเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันแห่งความรักระหว่างแม่-ลูก  และคนในครอบครัว  สามารถจัดวางโปรแกรมการเดินทางท่องเที่ยว เติมเต็มสีสันให้กับชีวิต  รวมทั้งมาสัมผัสกลิ่นหอมของดอกไม้นานาชนิดภายใน  Dasada Gallery เขาใหญ่ ปราจีนบุรี

การเดินทาง  ใช้เวลาการเดินทาง เพียง 1 ชั่วโมง 45 นาทีเริ่มจากกรุงเทพฯ ผ่านถนนสายรังสิต-นครนายก มุ่งตรงสู่ ปราจีนบุรี โดยทางดาษดาจะอยู่ทางขึ้นเขาใหญ่ฝั่งปราจีนบุรี สังเกตุได้ง่าย ก็จะได้ตระการตากับการแสดงดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายพรรณที่หาดูได้ยาก และการรังสรรจัดดอกไม้ในแกลอรี่ขนาดใหญ่ให้ได้ชื่มชมกันไม่รู้ลืม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอรับตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวได้ที่  ททท. สำนักงานนครนายก  โทร. 0-3731-2282, 0-3731-2284  เปิดบริการทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ  ตั้งแต่เวลา  08.30 – 16.30 น.  หรือ  www.tat8.com   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ  Dasada Gallery โทร. 0-3732-9800  และ  www.dasada-happiness.com