ททท. ชวนเที่ยวอีสานสนุก - ลุ้นโชค ๓ ชั้น กับโครงการ “เที่ยวอีสานใต้ได้โชค”
วันที่ประกาศข่าว : 31 ม.ค. 2554

         การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ ร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวใน ๓ จังหวัด (สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ) จัดโครงการ “เที่ยวอีสานใต้ได้โชค” ระหว่างเดือนมกราคม – ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ เดินทางไปชมความงดงามของแหล่งท่องเที่ยว ๙ แห่งใน ๓ จังหวัด เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวจากภายนอกภูมิภาค มาสู่จังหวัดดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น อันจะเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชนในท้องถิ่น

         นางสาวบุณยานุช วรรณยิ่ง ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า ความเป็นเอกลักษณ์ของพื้นที่ภาคอีสาน คือ “แหล่งเรียนรู้ อู่อารยธรรม” เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่สามารถเข้าถึงลูกค้าในต่างภูมิภาคและกระตุ้นให้เกิดการเดินทางเชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยวจากภายนอกภูมิภาคมาสู่จังหวัดสุรินทร์ บุรีรัมย์ และศรีสะเกษ เพิ่มมากขึ้น ททท. สำนักงานสุรินทร์ จึงได้จัดทำโครงการ “เที่ยวอีสานใต้ได้โชค” เสนอขายแหล่งท่องเที่ยวหลักใน ๓ จังหวัด ได้แก่

           - จังหวัดสุรินทร์ (หมู่บ้านทอผ้าไหมยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง/ หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง/ ปราสาทศีขรภูมิ)

           - จังหวัดบุรีรัมย์ (อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง/ ปราสาทเมืองต่ำ/ วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง)

            - จังหวัดศรีสะเกษ (สวนสมเด็จศรีนครินทร์/ วัดพระธาตุเรืองรอง/ปราสาทสระกำแพงใหญ่)

        โดยผ่านคู่มือท่องเที่ยว (Passport) เริ่มออกเดินทางตั้งแต่เดือนมกราคม – ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๔ นักท่องเที่ยวที่ใช้คู่มือเดินทางจะได้รับโชค ๓ ชั้น คือ

          โชคชั้นที่ ๑ รับส่วนลดหรือสิทธิประโยชน์จากโรงแรม ร้านอาหาร บริษัททัวร์ ร้านค้า ของที่ระลึก นวด/สปา ที่เข้าร่วมโครงการกว่า ๗๐ แห่ง

          โชคชั้นที่ ๒ ประทับตราสัญลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวครบ ๙ แหล่งที่กำหนด แลกรับของที่ระลึกจาก ททท. สำนักงานสุรินทร์ ทันที

          โชคชั้นที่ ๓ จับชิ้นส่วนชิงรางวัลแพคเกจทัวร์ไปนครวัด/นครธม (กัมพูชา) จำนวน ๑๕ รางวัล (รางวัลละ ๒ ที่นั่ง) เดินทางภายในเดือนสิงหาคม ๒๕๕๔

           ททท. สำนักงานสุรินทร์จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.สุรินทร์ บุรีรัมย์ และศรีสะเกษ พร้อมรับสิทธิพิเศษต่างๆ จากร้านค้าและบริการแล้วร่วมลุ้นโชคกับ ททท. ได้ โดยขอรับคู่มือท่องเที่ยว “อีสานใต้ได้โชค” ได้ที่ ททท. สำนักงานสาขาในประเทศทุกแห่ง เริ่มออกเดินทางพร้อมกันในวันที่ ๒๘ มกราคม ๒๕๕๔