เรียว อิชิกาว่า นักกอล์ฟชื่อดังของญี่ปุ่น ติดใจตอบรับเป็น Golf Ambassador ปีที่ 2 ให้ ททท. หวังช่วยโปรโมทตลาดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นกลุ่มกอล์ฟในไทย
วันที่ประกาศข่าว : 7 ม.ค. 2554

         นางสาวเบญจวรรณ  สุเนตรวรกุล  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  เปิดเผยถึงความสำเร็จของ ททท. ในการเชิญนักกอล์ฟดาวรุ่งชื่อดัง เรียว อิชิกาว่า (Ryo Ishikawa) เป็นทูตทางการท่องเที่ยวด้านกีฬากอล์ฟ (Golf Ambassador) ของประเทศไทยในตลาดญี่ปุ่น ปี 2554 ซึ่ง เรียว อิชิกาว่า ให้การตอบรับในตำแหน่งนี้เป็นปีที่ 2 นับจากปี 2553 ที่ผ่านมา

           เรียว อิชิกาว่า เป็นนักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในญี่ปุ่น เริ่มเข้าวงการและมีชื่อเสียงตั้งแต่อายุ 16 ปี (ปัจจุบันอายุ 19 ปี) เป็นที่ชื่นชอบของประชาชนญี่ปุ่นทุกระดับอาชีพ และได้ตอบรับเป็น Golf Ambassador เพื่อเผยแพร่กีฬากอล์ฟในประเทศไทยให้แพร่หลายในตลาดญี่ปุ่นในปี 2553 และประสบผลสำเร็จด้วยดี จึงรับตำแหน่งต่อเนื่องในปี 2554 ด้วย ขณะนี้ เรียว อิชิกาว่า ได้เดินทางมาประเทศไทยเพื่อลงแข่งขันกอล์ฟรายการ Royal Trophy โดยเข้าร่วมแข่งขันในทีมเอเชีย ณ สนามกอล์ฟ Black Mountain Golf Club หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 7 - 9  มกราคม 2554

           สำหรับกิจกรรมที่ ททท.สำนักงานโตเกียว ได้จัดร่วมกับ เรียว อิชิกาว่า เพื่อกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น โดยเฉพาะกลุ่มกอล์ฟ  มีดังนี้

                     -   จัดการแถลงข่าวที่กรุงเทพฯและญี่ปุ่น รวม 2 ครั้ง (แห่งละ 1 ครั้ง)

                    -  ประชาสัมพันธ์ประเทศไทย โดยแลกเปลี่ยน Link Banner ระหว่างเว็บไซต์ททท.ภาษาญี่ปุ่น (www.thailandtravel.or.jp) และเว็บไซต์ของ Ryo (http://fan.ryo-ishikawa.jp/ )

                   -  ร่วมกับสถานีโทรทัศน์ Asahi TV ถ่ายทอดการแข่งขันกอล์ฟ Royal Trophy เป็นเวลา 2 ชั่วโมง ที่ประเทศญี่ปุ่น

                    -  ร่วมกับบริษัทนำเที่ยวญี่ปุ่นจัดทำโปรแกรมทัวร์มาเล่นกอล์ฟที่ประเทศไทย โดยเฉพาะตามรอยที่ เรียว อิชิกาว่า ไปตีกอล์ฟตามสนามแข่งขันต่างๆ

                   -  ใช้ภาพของ เรียว อิชิกาว่า ในการประชาสัมพันธ์กอล์ฟของไทยในประเทศญี่ปุ่น

            นางสาวเบญจวรรณ  กล่าวเพิ่มเติมว่า “การตอบรับเป็น Golf Ambassador ของ เรียว      อิชิกาว่า ในครั้งนี้ จะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟให้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้เพิ่มขึ้นเหมือนเช่นเคย กอปรกับ ความพร้อมของประเทศไทยที่มีสนามกอล์ฟมากกว่า 300 แห่งทั่วประเทศและเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวรวมถึงนักกอล์ฟจากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากไทยมีจุดเด่นด้านภูมิประเทศและภูมิอากาศที่แตกต่างจากประเทศอื่น รวมถึงการให้บริการด้านต่าง ๆ”