โขน~ศาลาเฉลิมกรุง ต้อนรับวันเด็ก…พาน้องๆ หนูๆ สนุกสนานตื่นเต้นไปกับความน่ารักและลีลากระบวนท่าของหนุมานที่หาชมยากยิ่ง ชมฟรี! สำหรับเด็ก
วันที่ประกาศข่าว : 3 ม.ค. 2554

              

                 เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2554 มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง ร่วมกับ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมดำเนินตามรอยพระยุคลบาทอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย    สืบสานแห่งจารีต ผ่านสุดยอดนาฏกรรมแห่งสยาม โขน~ศาลาเฉลิมกรุง รูปลักษณ์ใหม่ แต่คงไว้ซึ่งคุณค่าดั้งเดิม   จัดกิจกรรมเสริมสร้างจิตสำนึกเด็กไทย...ส่งเสริมให้รักวัฒนธรรมไทย พบกับการแสดงโขน~ศาลาเฉลิมกรุง  ชุดหนุมานข้าราชบริพารพระจักรี รอบพิเศษ วันเด็กแห่งชาติ มอบเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ ทุกคนชมฟรี…พบกับความพิเศษของโขน~ศาลาเฉลิมกรุง  จับตอนตั้งแต่ตั้งแต่เรื่องราวของ “นนทุก” เหตุแห่งการอวตารของ “พระนารายณ์”  ลงมาเป็น “พระราม” เพื่อปราบศัตรูร้ายมีนามว่า “ทศกัณฐ์”  ในการอวตารของปางนี้  พระรามมีทหารคู่ใจที่พระอิศวรประทานมาให้ชื่อ   “หนุมาน”  ตัวเอกของการเดินเรื่องที่จะแสดงถึงความจงรักภักดีของหนุมาน ทหารเอกของพระราม ที่ถูกกำหนดมาให้เป็นผู้แทนของข้าราชบริพารที่มีความจงรักภักดีต่อพระราชา และมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่  ที่ต้องพึงปฎิบัติ ชมอิทธิฤทธิ์ของหนุมานในรูปแบบ การต่อสู้ 1 ต่อ 8 ลีลาการจับนางใต้สมุทร และกระบวนทัพที่  น่าอัศจรรย์ของบรรดาทหารเอกของพระราม  โขน~ศาลาเฉลิมกรุงเป็นโขนคณะใหม่ที่ได้คัดเลือกศิลปินกว่า 60 คน      ที่ได้รับการฝึกฝนนาฏศิลป์ชั้นสูงของไทยจากหลากหลายสถาบันเข้าร่วมแสดง กำกับการแสดงโดย  อาจารย์เฉลิมศักดิ์  ปัญญวัตวงศ์ บรรเลงดนตรีโดย วงโรหิตาจล  พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษประกอบตลอดการแสดง

                 ร่วมสนุกสนานเพลินตา...เพลินใจไปกับกิจกรรมพิเศษที่จัดขึ้นในโอกาสพิเศษ มอบเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ  ทุกคน สนุกสนาน ตื่นเต้นไปกับลีลากระบวนท่าของลิงที่หาชมยากยิ่ง พบกับอิทธิฤทธิ์และความน่ารักของหนุมาน ...ชมฟรี! สำหรับเด็กทุกคน, ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป รับสิทธิพิเศษชมฟรี ในวันเสาร์ที่ 8 มกราคม 2554 นี้ รอบ 14.00 น. ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง พิเศษสุด! สำหรับผู้ใหญ่ทุกคน รับส่วนลดราคาพิเศษ 50 % จาราคาบัตร 1,200 บาท และ 1,000 บาท  นักศึกษาราคาพิเศษ 200 บาท ร่วมสนุกสนาน...เล่นเกมส์...ลุ้นรับของรางวัล ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณด้านหน้า  ศาลาเฉลิมกรุง  ก่อนพากันเข้าชมการแสดงโขนชุดพิเศษ ในช่วงบ่าย  โดยสอดแทรกเกร็ดความรู้เรื่อง “โขน” ให้กับเด็กๆ และเปิดให้เด็กๆ ได้ถ่ายรูปใกล้ชิดกับนักแสดง  สำรองที่นั่งได้วันนี้ที่ศาลาเฉลิมกรุง  โทร. 0-2224-4499