ททท. ร่วมกับภาครัฐและเอกชน จัดงาน “กอดเมืองไทย ให้หายหนาว” และงาน Thailand Bestbuys 2010 เร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ และกระตุ้นท่องเที่ยวในประเทศ
วันที่ประกาศข่าว : 24 พ.ย. 2553

                  บ่ายวันนี้ (24 พฤศจิกายน 2553) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  นายธวัชชัย  อรัญญิก  รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.)  นายอาทิตย์    วุฒิคะโร  อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม  นายศิริชัย  เลิศศิริมิตร  นายกสมาคมของขวัญ ของชำร่วยไทย และของตกแต่งบ้าน และนายฤกษมัย  สุขุม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด ร่วมแถลงข่าวงาน กอดเมืองไทย ให้หายหนาว และ งาน “Thailand Bestbuys 2010”

                    นายธวัชชัย  อรัญญิก  รองผู้ว่าการ ททท. กล่าวถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า “จากวิกฤติการณ์อุทกภัยในหลายจังหวัดของไทย โดยเฉพาะในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคใต้ ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวซึ่งเป็นรายได้หลักของประเทศ  อาทิ แหล่งท่องเที่ยวและสถานบริการเสียหาย เกิดการว่างงาน  นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศปรับเปลี่ยนแผนการเดินทาง เป็นต้น  กอปรกับเข้าสู่ฤดูการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว  ดังนั้น เพื่อเป็นการฟื้นฟูและเยียวยาผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวได้มีช่องทางในการเสนอขายสินค้าและบริการด้านท่องเที่ยว  ททท. จึงได้ร่วมกับ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด  จัดงาน กอดเมืองไทย ให้หายหนาว ในระหว่างวันที่ 9 12 ธันวาคม 2553 เวลา 10.00 20.00 น. ณ โซน ซี ชั้น 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  โดยรวบรวมผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยว ทั้ง โรงแรม รีสอร์ท บริษัทนำเที่ยว สถานประกอบการ จากทั่วประเทศรวม 100 คูหา แบ่งเป็น ภาคใต้ 50 คูหา ภาคอีสาน 20 คูหา ภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออก ภาคละ 10 คูหา ที่จะนำแพคเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษมาจำหน่าย โดยแพคเกจส่วนใหญ่จะเน้นราคาพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ ไปจนถึงช่วง เดือนเมษายน  ซึ่งกลุ่มผู้เข้าชมงานก็สามารถมาเลือกซื้อแพคเกจท่องเที่ยว หรือจะซื้อแพคเกจที่พักเป็น Gift Voucher มอบเป็นของขวัญแก่คนพิเศษในช่วงปีใหม่ได้

                     ทั้งนี้ ช่วงที่จัดงาน กอดเมืองไทย ให้หายหนาว จะตรงกับ 4 วันสุดท้ายของการจัดงาน Thailand Bestbuys 2010 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าของขวัญ ของแต่งบ้าน ซึ่งเป็นงานใหญ่ประจำปีและจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 แล้ว ในแต่ละปีมีผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก จึงนับเป็นโอกาสอันดีที่    ผู้เข้าชมงานจะได้จับจ่ายใช้สอยสินค้า บริการ และของขวัญ ภายในงานเดียวกัน

                      ททท. และคณะผู้จัดงานคาดว่า การจัดงาน กอดเมืองไทย ให้หายหนาว ในครั้งนี้ จะช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการ  เกิดการกระจายรายได้  การจ้างงาน และส่งผลดีต่อเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างบรรยากาศและภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยวให้  ดีขึ้น  ตอบรับกับนโยบายและกลยุทธ์ของ ททท. ในการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และสร้างกระแสการเดินทางให้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต