โตโยต้า ร่วมกับ ททท. จัดกิจกรรม “e-toyotaclub Go Green Rally” แรลลี่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม
วันที่ประกาศข่าว : 15 พ.ย. 2553

               นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรมแรลลี่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม “e-toyotaclub Go Green Rally” ในวันจันทร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2553อาคาร The Style by TOYOTA  สยามสแควร์ 

               บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ ททท. พร้อมด้วย สมาชิกเว็บไซต์   http://www.e-toyotaclub.com และ กลุ่มสมาชิกคาร์คลับผู้ใช้รถยนต์โตโยต้ารุ่นต่างๆ ทั้ง 11 แห่ง  ได้แก่ Altis Club, New Altis Club, Vios Club, New Vios Club, Camry Club, Yaris Club, Fortuner Club, Wish Club, Innova Club, Avanza Club และ Vigothailand จัดกิจกรรมแรลลี่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เส้นทาง กรุงเทพฯ – วังน้ำเขียว – เขาใหญ่ ในระหว่างวันที่ 27 – 28 พฤศจิกายน ศกนี้ โดยมีรถยนต์โตโยต้ารุ่นต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คัน

                นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข   ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส   กล่าวว่า “กิจกรรมแรลลี่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือ “e-toyotaclub Go Green Rally ในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยการริเริ่มของ สมาชิก e-toyotaclub  สมาชิกคาร์คลับผู้ใช้รถยนต์โตโยต้ารุ่นต่างๆ ทั้ง 11 แห่ง และ ททท.  ซึ่งทางโตโยต้าได้ให้การสนับสนุน โดยมุ่งหวังให้สมาชิกของคลับต่างๆ ได้มีโอกาสทำกิจกรรมดีๆร่วมกันเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดี ตลอดจนแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์ โดยในปีที่ผ่านมานั้นได้ทาง e-toyotaclub และสมาชิกคาร์คลับผู้ใช้รถโตโยต้ารุ่นต่างๆ ได้มีการทำกิจกรรมร่วมกันมากมาย อาทิ กิจกรรมเพื่อสังคม กิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม การแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดาสมาชิกคลับต่างๆ ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมในกิจกรรมมาโดยตลอด”

                 “สำหรับกิจกรรมแรลลี่ในครั้งนี้ ผู้ที่เข้าร่วมจะได้เดินทางไปบนเส้นทางธรรมชาติ สัมผัสกับความสวยงามของภูมิทัศน์ รวมถึงสามารถจับจ่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์อันมีชื่อของท้องถิ่นมากมายตลอดเส้นทาง อันจะมีส่วนช่วยกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนอีกทางหนึ่ง พร้อมทั้งส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ นอกจากนี้ เรายังมุ่งหวังที่จะสร้างจิตสำนึกด้านการท่องเที่ยวให้กับสมาชิกที่เข้าร่วมกิจกรรมแรลลี่ในการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและให้ความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย” นายวิเชียรกล่าว

                  ทางด้าน นายสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า “การที่เราได้ให้การสนับสนุนการท่องเที่ยวในรูปแบบแรลลี่ครั้งนี้นั้น เนื่องจากขณะนี้ฤดูกาลการท่องเที่ยวช่วยปลายปีกำลังเริ่มต้นคึกคักขึ้น จึงเห็นสมควรสนับสนุนให้เกิดการท่องเที่ยวในรูปแบบที่หลากหลาย และการจัดแรลลี่ในครั้งนี้ เน้นการท่องเที่ยวไปพร้อมกับภารกิจด้านการรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อันเป็นต้นทุนพื้นฐานของการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนที่เราทุกคนควรร่วมมือกันสร้างจิตสำนึกให้เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวทุกคนในทุกรูป แบบของการท่องเที่ยว ททท. จึงพร้อมให้การสนับสนุนกิจกรรมแรลลี่ในครั้งนี้อย่างเต็มที่ โดยให้การสนับสนุนด้านการประชาสัมพันธ์กิจกรรม การแจกคู่มือการท่องเที่ยวภาคอีสาน พร้อมรางวัลพิเศษสำหรับกิจกรรมแรลลี่ในครั้งนี้อีกด้วย นอกจากนี้ เรายังหวังว่าจะมีหน่วยงานเอกชนอื่นๆ ที่เห็นความสำคัญของการท่องเที่ยวอย่างรู้คุณค่า และจัดกิจกรรมที่ดีเช่นนี้ขึ้นอีก อันจะมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศให้มีความคึกคักในช่วงฤดูการท่องเที่ยวปลายปีนี้”      

                    นายวิเชียร กล่าวเพิ่มเติมว่า  “เรามุ่งหวังว่ากิจกรรมแรลลี่ e-toyotaclub Go Green Rally” ในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกคลับต่างๆ ให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสร้างความสนุกสนานและความประทับใจให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ซึ่งนอกเหนือจากการจัดกิจกรรมแรลลี่ในครั้งนี้แล้ว เรายังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย ที่เตรียมจะจัดขึ้นในอนาคต เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในวาระครบ 50 ปี ของโตโยต้าที่เข้ามาดำเนินกิจการในประเทศไทย ซึ่งจะครบ 50 ปี ในปี พ.ศ. 2555  และเราตั้งใจว่าจะสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ที่เป็นประโยชน์เพื่อตอบแทนสังคมไทยในวาระพิเศษนี้”