มหกรรมเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า 2553 พร้อมต้อนรับทัพนักกีฬาจากเอเชีย
วันที่ประกาศข่าว : 10 พ.ย. 2553

           นับถอยหลังอีกนานสำหรับมหกรรม การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพรีกัตต้า ประจำปี พ.ศ 2553 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 11 ธันวาคม 2553 กองทัพนักแล่นเรือใบที่ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลก หลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรม

        โดยคุณไซม่อน เจมส์ ผู้อำนวยการการแข่งขัน กล่าวว่าในปีนี้นักแล่นเรือใบจากภูมิภาคต่างๆ ได้เพิ่มจำนวนมากขึ้นแสดงให้เห็นถึงการยอมรับในระดับสากลที่มีต่อมหกรรมการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 24 และมีนักกีฬาเรือใบจากหลากหลายภูมิภาคทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันที่ทำให้ ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้ามีเสน่ห์แตกต่างจากรายการแข่งขันอื่นๆ

        ก่อนหน้านี้ การแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า มีจำนวนนักแล่นเรือชาวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ร่วมลงแข่งจำนวนมากรวมถึงทีมนักแล่นเรือของไทย แต่การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของกองทัพนักแล่นเรือจากประเทศในเอเชีย อาทิ จีนและญี่ปุ่นถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยนักแล่นเรือใบชาวญี่ปุ่นนาโออากิ วากะ ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการคิงส์คัพรีกัตต้า มานานกว่าทศวรรษ ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่าประกอบไปด้วยปัจจัยหลายประการ  “เนื่องจากรายการเรือใบเคนวูดรีกัตต้า ในฮาวายไม่มีการจัดอีกต่อไปแล้ว ทำให้นักแล่นเรือชาวญี่ปุ่นจำนวนมากต่างบ่ายหน้าจากฮาวายสู่เอเชีย โดยนักกีฬาเรือใบญี่ปุ่นนั้นได้ร่วมการแข่งขันภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1980 เรื่อยมา และต่างก็ประทับใจกับประสบการณ์การแข่งขันที่ขับเคี่ยวกันอย่างเร้าใจ และความสนุกสนานของงานสังสรรค์หลังจบการแข่งขันแต่ละวัน”

          มหกรรมเรือใบภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า มีชื่อเสียงในฐานะรายการแข่งขันเรือใบอันทรงเกียรติและเร้าใจที่สุดแห่งทวีปเอเชีย ซึ่งรวบรวมนักแล่นเรือใบจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อมาประลองฝีมือในการแข่งขันทั้ง 5 วัน และร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์อันตระการตาถึง 6 งานตลอดต้นเดือนธันวาคมในจังหวัดภูเก็ต โดยผู้ที่เข้าร่วมมหกรรมครั้งนี้จะได้รับความสนุกสนานเต็มที่จากกิจกรรมบนผืนทราย เฉกเช่นเดียวกับการแข่งขันบนผืนน้ำก็เป็นไปด้วยความดุเดือดและจริงจัง เชื่อว่าความเข้มข้นของการแข่งขันคือเหตุผลหลักที่ทำให้นักกีฬาหลากหลายเชื้อชาติต่างกลับมาร่วมแข่งขันในงาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ในทุกๆ ปี

         ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 076-273 -380. และ www.kingscup.com  Facebook : http://www.facebook.com/group.php?gid=70268823885&ref=ts