ททท. จัดโครงการคาราวานรถยนต์ 5 ภาครวมใจสู่กรุงเทพฯ : กอดเมืองกรุง จูงมือเที่ยวหวังฟื้นความเชื่อมั่นและกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ พร้อมจัดงานเลี้ยงต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ณ สยามนิรมิต
วันที่ประกาศข่าว : 25 ก.ย. 2553

            เย็นวันนี้ (25 กันยายน 2553)  ณ โรงละครสยามนิรมิต  นายวันเสด็จ  ถาวรสุข   รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  เป็นประธานในงานเลี้ยงต้อนรับคณะผู้เข้าร่วมโครงการคาราวานรถยนต์ 5 ภาครวมใจสู่กรุงเทพฯ : กอดเมืองกรุง จูงมือเที่ยว  พร้อมเชิญคณะฯ ชมการจำลองวิถีชีวิตของหมู่บ้านไทย 4 ภาค  การสาธิตการทอผ้า  การทำขนมไทย  การแกะสลักหนังตะลุง และการแสดงทางวัฒนธรรมของไทยในรูปแบบแสง สี เสียงตระการตา  โดยมี น างวัลลภา  โภควัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สยามนิรมิต ร่วมให้การต้อนรับ  

             โครงการคาราวานรถยนต์ 5 ภาครวมใจสู่กรุงเทพฯ : กอดเมืองกรุง จูงมือเที่ยว  จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 24 – 26 กันยายน 2553  เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวจากภูมิภาคเข้ามายังพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล  เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจแก่ผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยว และสร้างความเชื่อมั่นและสร้างการรับรู้ถึงภาพลักษณ์ด้านความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวในการเดินทางมายังพื้นที่ดังกล่าว  ทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เกิดการเดินทางเชื่อมโยงระหว่างภูมิภาคตามแนวทางการส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มขึ้น  โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมคาราวานกว่า 270 คัน รวม 776 คน  แบ่งเป็น 14 เส้นทางครอบคลุมทั้ง 5 ภูมิภาค  โดยระหว่างทางจะแวะชมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในพื้นที่จังหวัดต่างๆ  จากนั้นคณะคาราวานรถยนต์จากทุกภูมิภาคจะเดินทางเข้าร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ พร้อมชมการแสดงทางวัฒนธรรม ณ สยามนิรมิต ในช่วงค่ำของวันที่ 25 กันยายน 2553  ก่อนแยกย้ายเดินทางท่องเที่ยวตามกำหนดการของแต่ละคณะ

                ททท. คาดว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงจากจังหวัดต่างๆเข้ามายังกรุงเทพฯ และส่งผลให้นักท่องเที่ยวเกิดความมั่นใจ และมีทัศนคติที่ดีและรู้สึกปลอดภัย สะดวกสบาย  ทั้งยังได้รับรู้สินค้าท่องเที่ยวใหม่ๆที่มีศักยภาพในการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล รวมถึงเป็นการช่วยกระจายรายได้ให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่อีกทางหนึ่งด้วย