ททท. จัดเวิร์คช็อป เจาะตลาดแบบอิน มาร์เก็ต นำผู้ประกอบการญี่ปุ่นพบผู้ขายของไทย
วันที่ประกาศข่าว : 10 ก.ย. 2553

                       เย็นวันนี้ (10 กันยายน 2553) ที่โรงแรมสยามซิตี้  นายสรรเสริญ เงารังษี  รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิคใต้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  เป็นประธานกล่าวต้อนรับคณะผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวและสื่อมวลชนจากประเทศญี่ปุ่น จำนวน 52 รายพร้อมเชิญตัวแทนผู้ประกอบการของไทยที่ทำการตลาดเฉพาะลูกค้าญี่ปุ่น 51 หน่วยงาน เข้าร่วมในโครงการ Workshop on Japanese Market  เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดเชิงรุกให้กับผู้ประกอบการทั้งสองฝ่าย ได้ทำธุรกิจตรงร่วมกัน   เป็นการเพิ่มช่องทางการตลาดที่เข้าถึงนักท่องเที่ยวกลุ่มเป้าหมายแบบเจาะตลาด หรือ in – market   

                        การจัด Workshop on Japanese Market  ตลาดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น เป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง ภูมิภาคเอเชียตะวันออก ททท. และหน่วยงานภาคเอกชนและสมาคมที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ China Airline, การบินไทย (TG), สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย –ญี่ปุ่น (TJTA) และ สมาคมโรงแรมไทย (THA)  เพื่อกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2553 โดยเชิญผู้ประกอบการที่มีศักยภาพและสื่อมวลชนญี่ปุ่น ผ่านการดำเนินงานของ 3 สำนักงาน ททท. ในญี่ปุ่น ได้แก่ โตเกียว โอซากา และฟูกูโอกะ เดินทางมาในช่วงเวลาเดียวกับการเข้าร่วมงาน Thailand Travel Mart plus Amazing Gateway to Mekong Subregion (TTM+2010)   ได้เข้าร่วมในกิจกรรมเวิร์คช็อปประกอบด้วยการอัพเดทสถานการณ์ทางการตลาดแก่กลุ่มผู้ขาย การจัด Products Briefing เพื่อแนะนำสินค้าทางการท่องเที่ยวที่หลากหลายและคุ้มค่าเงินเป็นข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อ   การเจรจาธุรกิจ (Table Top Sale) เพื่อประโยชน์ทางการตลาด  รวมทั้งงานเลี้ยงค็อกเทล เพื่อประชาสัมพันธ์และเสริมภาพลักษณ์อันดีของไทย รวมทั้งใช้โอกาสจากนี้เดินทางสำรวจแหล่งท่องเที่ยวในเส้นทางกรุงเทพฯ –ฉะเชิงเทรา –สมุทรปราการ และเส้นทางกรุงเทพฯ – ภูเก็ต เพื่อกลับไปวางแผนจัดรายการนำเที่ยวเสนอขายประเทศไทย

                          ทั้งนี้ตลาดญี่ปุ่น เป็นตลาดที่มีระยะใกล้ และสามารถกระตุ้นให้มีการเดินทางกลับมาไทยได้ เนื่องจากนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นกว่า 60% เป็นกลุ่มเดินทางซ้ำ (Revisit) และประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่อยู่ในความนิยม