Lady Journey เส้นทางท่องเที่ยวเพื่อสาวไทย
วันที่ประกาศข่าว : 5 ก.ค. 2553

                       การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ฉลองครบรอบ 50 ปี ททท. จัดโครงการ Lady   Journey ระหว่างเดือนมิถุนายน – เดือนตุลาคม 2553  นำตัวแทนผู้หญิงที่มีชื่อเสียงและผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว  ร่วมเดินทางท่องเที่ยว 10 เส้นทางทุกภูมิภาคทั่วประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์   เพื่อสร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวให้กับผู้หญิงวัยทำงานที่ชื่นชอบในเรื่องของสุขภาพทั้งทางกายและทางใจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และตอบแทนสังคมในทุกเส้นทาง

                       นายอรรถพล  วรรณกิจ  ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมา  เผยว่า  กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดียิ่ง ที่สำคัญ ททท. ได้นำตัวแทนผู้หญิงที่มีชื่อเสียงและคัดเลือกผู้หญิงวัยทำงานที่รักในการท่องเที่ยวอายุระหว่าง 25 - 45 ปี  แบ่งเป็น 5 กลุ่ม ตามรูปแบบที่แตกต่างกัน ได้แก่ Nature Lady, Sport Lady, Working Lady, Trendy

Lady, และ Healthy Lady รวมจำนวน 50 สาว              ซึ่งประกอบด้วยเซเลบริตี้ ดารานักแสดง และกูรูวงการต่างๆ รวมถึงผู้โชคดีจากการร่วมสนุกกับโครงการฯ     ร่วมเดินทางไปกับ 10 เส้นทางใน 11 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี – สุพรรณบุรี  น่าน  เลย  ขอนแก่น  กระบี่ เชียงใหม่  ประจวบคีรีขันธ์  สตูล – เกาะหลีเป๊ะ  ตราด – เกาะช้าง  และที่พิเศษสุด “ระหว่างวันที่ 29 – 31 ตุลาคม 2553 Green Ozone@Wangnamkhew, Nakhonratchasima อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา”  กับหลากกิจกรรม อาทิ บรรยากาศดีๆ ที่วังน้ำเขียว ขั้นตอนกว่าจะมาเป็นไวน์ของ วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่  ชมกระทิงฝูงสุดท้ายที่ เขาแผงม้า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่(ขญ.4)  ฟาร์มเห็ดหอมสด  และผักปลอดสารพิษที่วังน้ำเขียวฟาร์ม  และตอบแทนสังคมคืนความเขียวให้ผืนป่ากับกิจกรรมยิงเมล็ดพันธุ์ปลูกป่าลดโลกร้อน ณ ผาเก็บตะวัน  รวมถึงยังจะสามารถเดินทางเชื่อมโยงไปยังกิจกรรมผจญภัยของเขาใหญ่ – ปากช่อง เส้นทางศรัทธามหามงคลหลวงปู่โต องค์ใหญ่ที่สุด เส้นทางเริ่มต้นของอารยธรรมขอม รวมถึงเทศกาล งานประเพณีที่หลากความน่าสนใจของจังหวัดนครราชสีมาได้เป็นอย่างดียิ่ง สิ่งต่างๆเหล่านี้จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวเมืองโคราชในสูตรใหม่ที่น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น

                       สามารถชมรายละเอียดโครงการฯได้ทางเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/ladyjourney หรือ http://www.facebook.com/ladyjourney บริษัท วิท แอนด์ วิสดอม จำกัด โทร. 0 2652 0777-80  หรือ  เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย โทร. 1672

-----------------------------------------