ททท. จับมือผู้ประกอบการย่านราชประสงค์ จัดงาน Smile @ Ratchaprasong เดินหน้าฟื้นฟูภาพลักษณ์ ดึงนักช้อปฯ ร่วมจับจ่ายพร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินหลากค่ายตลอด 3 วัน
วันที่ประกาศข่าว : 2 ก.ค. 2553

                       เย็นวันนี้ (2 กรกฎาคม 2553) ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์   นายชุมพล  ศิลปอาชา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Smile @ Ratchaprasong  ซึ่ง่กำหนดจัดขึ้น ณ ลานสแควร์ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ระหว่างวันที่ 2 – 4 กรกฎาคม 2553  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูภาพลักษณ์ของกรุงเทพฯ  ช่วยเหลือผู้ประกอบการย่านราชประสงค์ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม และกระตุ้นให้บรรยากาศของแหล่งช็อปปิ้งชั้นนำของเอเชียกลับมาคึกคักและน่าท่องเที่ยวอีกครั้ง  โดยมี  นายสุรพล  เศวตเศรนี  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)    นางสาวเพ็ญสุดา  ไพรอร่าม  รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท.  แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนสาขาต่างๆเข้าร่วมงาน

                       กิจกรรมภายในงาน แบ่งออกเป็นกิจกรรมด้านบันเทิง 2 โซน ได้แก่ โซนเทศกาลดนตรี (Smile Music) โดยเชิญศิลปินนักร้องชื่อดัง อาทิ  ETC.   เบน ชลาทิศ    ลุลา   เจนนิเฟอร์ คิ้ม    โก้ มิสเตอร์แซกแมน  ทีโบน   ฟลัวร์   เจ็ทเซทเทอร์    บุรินทร์ กรู๊ฟไรเดอร์ส    ชินวุฒิ    บอย พีซเมกเกอร์   แฮงแมน   กอล์ฟ-ไมค์  บุดดาเบลส  และ ศิลปินจากเดอะสตาร์ 6 เป็นต้น รวมสร้างความบันเทิงผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนตลอด 3 วัน ตั้งแต่เวลา 18.00 – 24.00 น.    และ กิจกรรมบันเทิงเชิงสร้างสรรค์ 7 ประเภท (Smile Activities) ที่เชิญให้ผู้เข้าร่วมงานมีส่วนร่วม อาทิ  การประกวดถ่ายภาพรอยยิ้มซึ่งจะนำมาแสดงในบริเวณงาน   การวาดภาพเหมือนจากศิลปินหอศิลป์กรุงเทพฯ    ตลาดนัดไอเดียจำหน่ายสินค้างานฝีมือ  เสื้อผ้าและเครื่องประดับ จากพลังความคิดสร้างสรรค์จากคนรุ่นใหม่ในแวดวงครีเอทีฟและแฟชั่น กว่า 80 ร้านค้า   การแสดงลีลาการร้อง...เล่น...เต้น (บีทบอกซ์โชว์  เบรคแดนซ์  สเก็ตบอร์ด  และจักรยานผาดโผน)   และการจำหน่ายของที่ระลึก เพื่อนำรายได้มอบให้แก่วัดปทุมวนาราม เป็นต้น ตั้งแต่เวลา 15.00 – 24.00 น.

                      กิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจากบรรดาห้างสรรพสินค้าในย่านราชประสงค์ ได้แก่  อิเซตัน  อัมรินทร์พลาซ่า  เอราวัณบางกอก  และเกษรพลาซ่า  พร้อมใจกันมอบส่วนลดจากการช้อปปิ้งสูงสุดถึง 80%  และเมื่อซื้อสินค้าครบทุก 1,000 บาท  สามารถนำมาแลกรับคูปองเพื่อจับฉลากชิงรางวัลแพ็คเก็จท่องเที่ยวมูลค่า 20,000 บาท จำนวน 100 รางวัล   ประกาศผลรายรายชื่อผู้โชคดีทาง www.smileatratchaprasong.com ภายในวันที่ 13 กรกฎาคม 2553

                       ททท. คาดว่า การจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะสามารถดึงดูดให้กลุ่มคนไทย นักท่องเที่ยวและสื่อมวลชนจากต่างประเทศ ได้รับรู้ว่าพื้นที่บริเวณย่านราชประสงค์และใกล้เคียงได้กลับคืนสู่สภาวะปรกติ มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยว  และยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย สร้างรายได้ให้แก่ธุรกิจท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องในพื้นที่มากขึ้น

-----------------------------