ขอเชิญเที่ยวงาน “ประเพณีทิ้งกระจาดศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ประจำปี 2553”
วันที่ประกาศข่าว : 28 มิ.ย. 2553

                       จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับ คณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี ภายใต้การสนับสนุน โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำหนดจัดงาน “ประเพณีทิ้งกระจาด  ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ประจำปี 2553”  ในระหว่างวันที่ 27 – 31 สิงหาคม  2553  ณ บริเวณสมาคมตงฮั้วฮ่วยก้วง ถนนพันคำ  อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีการทิ้งกระจาด การทำบุญ บริจาคทานของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนของจังหวัดสุพรรณบุรีให้คงอยู่สืบไป และทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดสุพรรณบุรีให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

                           งานประเพณีทิ้งกระจาดสุพรรณบุรี จัดขึ้นโดยพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน ที่มีความศรัทธาต่อเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรีอันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งในแต่ละปีจะมีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางเข้ามาสักการบูชาขอพรจากเจ้าพ่อหลักเมืองเป็นประจำทุกวัน ดังนั้นในการจัดงานประเพณีดังกล่าวจึงเป็นการร่วมทำบุญ บริจาคทาน และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เป็นมงคลแก่ชีวิต และครอบครัว โดยจะมีพิธีอัญเชิญเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี แห่ไปรอบๆ เมืองสุพรรณบุรี เพื่อให้ประชาชนตามบ้านเรือนได้ตั้งโต๊ะหมู่บูชาสักการะเจ้าพ่อหลักเมืองได้อย่างทั่วถึง

                            สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุพรรณบุรี โทร.035 -  536030, 535789, 536189 หรือ www.suphan.net

-------------------------------------------