ททท. ฉลอง 50 ปี กระตุ้นผู้หญิงไทยรักการท่องเที่ยว
วันที่ประกาศข่าว : 25 มิ.ย. 2553

                       การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ผุดโครงการดีๆ ฉลองครบรอบ 50 ปี โดยเชิญชวนให้คุณสุภาพสตรีท่องเที่ยวในเมืองไทยกับโครงการ “Lady Journey : ททท. พาผู้หญิงเที่ยวไทย” พร้อมกับการคัดเลือกเซเลบริตี้ ดารานักแสดง กูรูจากหลากหลายวงการ รวมถึงตัวแทนผู้หญิงยุคใหม่ที่มีใจรักการท่องเที่ยว รวม 50 ท่าน ร่วมเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมร่วมกันในหลากหลายเส้นทางทั่วไทย

                      วันนี้ (24 มิถุนายน 2553) ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ นางสาวเพ็ญสุดา ไพรอร่าม รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจการท่องเที่ยว ททท. ให้เกียรติเป็นประธานในงานแถลงข่าวโครงการ “Lady Journey : ททท. พาผู้หญิงเที่ยวไทย” โดยมีนายยุทธชัย เตยะราชกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นวิทยากร รวมทั้งเหล่าเซเลบฯ - ดารานักแสดง อาทิ  ชาลอต โทณวณิก  กนกพรรณ เหตระกูล เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร  เกรซ มหาดำรงกุล  น้ำผึ้ง-ณัฐริกา  ธรรมปรีดานันท์  ร่วมพูดคุยบอกเล่าประสบการณ์การท่องเที่ยวสุดประทับใจในแบบของตนเอง  พร้อมแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

                       นางสาวเพ็ญสุดา รองผู้ว่าการฯ ททท. เปิดเผยว่า “โครงการ ‘Lady Journey : ททท. พาผู้หญิงเที่ยวไทย’ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นสุภาพสตรี กลุ่มอายุระหว่าง  25-45 ปี ซึ่ง ททท. เชื่อมั่นว่าเป็นกลุ่มผู้หญิงยุคใหม่ที่มีหัวใจรักการเดินทาง แต่อาจไม่ค่อยจัดสรรเวลาให้กับตัวเองเพื่อการเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพกายและใจ ส่งผลในด้านบวกต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น  โดย ททท. ได้คัดเลือกตัวแทนสุภาพสตรี 50 ท่าน ประกอบด้วยเซเลบริตี้ ดารานักแสดง และกูรูวงการต่างๆ รวมถึงผู้โชคดีจากการร่วมสนุกกับโครงการฯ โดยแบ่งเป็น 5 กลุ่ม  ตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ได้แก่ Natural Lady, Working Lady, Sporty Lady, Trendy Lady และ Healthy Lady ร่วมเดินทางไปกับ 10 เส้นทางใน 11 จังหวัด ทั่วทุกภาคของประเทศ ได้แก่ สุพรรณบุรี-กาญจนบุรี น่าน เชียงใหม่ นครราชสีมา เลย ขอนแก่น ตราด ประจวบคีรีขันธ์ สตูล และกระบี่”

                         รองผู้ว่าการฯ ททท. กล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจากจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยส่งเสริมภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยแล้ว ตลอดการเดินทางในทุกเส้นทางยังจะได้ร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม อาทิ กิจกรรมปลูกป่าชายเลน กิจกรรมปลูกป่าลดโลกร้อน กิจกรรม ยิงลูกยางปลูกป่า กิจกรรมเก็บขยะชายหาด และกิจกรรมปลูกต้นไม้มงคลในวัด ฯลฯ”  

                          ในโอกาสเดียวกัน นายยุทธชัย กล่าวว่า “ธนาคารยูโอบี ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการดีๆ อย่าง ‘Lady Journey’ ทั้งนี้เพราะยูโอบีได้ให้ความสำคัญกับการให้บริการที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะกลุ่มเสมอมาด้วยการตลาดแบบ Gender Market ดังจะเห็นได้จากการที่เราได้เป็นผู้บุกเบิกเป็นรายแรกของประเทศที่สร้างสรรค์บัตรเครดิต UOB Lady’s Card เพื่อมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้ผู้หญิงตามความเชื่อที่ว่าผู้หญิงนั้นมีไลฟ์สไตล์เฉพาะตัว

                            ผมเล็งเห็นว่า การที่โครงการนี้มีการแบ่งกลุ่มผู้หญิงเป็น 5 ไลฟ์สไตล์และจัดทริปที่ตอบสนองรสนิยมของแต่ละกลุ่มอย่างลงตัว โดยเน้นความหรูหรา สะดวกสบายในขณะเดินทางไปชมสถานที่ใหม่ๆ ที่ยังไม่ค่อยได้สัมผัส เป็นการทำงานที่ดีเยี่ยมและสอดคล้องกับ Positioning ของบัตร UOB Lady’s Card ของธนาคารเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนั้นยังจะเป็นการช่วยปลุกกระแส
ให้กลุ่มผู้หญิงหันมาเที่ยวเมืองไทยกันมากขึ้น อันจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของชาติอีกด้วย ผมเชื่อว่าความร่วมมือกับ ททท. ครั้งนี้จะเป็นความสำเร็จร่วมกันอีกครั้งเช่นเดียวกับในโครงการ 1 Night              1 Price ซึ่งเราได้จัดร่วมกันไปเมื่อไม่นานมานี้”

                             ผู้สนใจสามารถชมรายละเอียดโครงการฯ ได้ทางเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/ladyjourneyหรือ www.facebook.com/ladyjourney หรือติดต่อขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท วิท แอนด์ วิสดอม จำกัด โทร. 0 2652 0777-80 หรือ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย โทร. 1672

----------------------------------------