รมต.ท่องเที่ยวฯ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน World Cup 2010 Behind Bars สำหรับผู้ต้องขังนำกีฬาเชื่อมสามัคคี รับกระแสบอลโลก ณ เรือนจำกลางคลองเปรม
วันที่ประกาศข่าว : 9 มิ.ย. 2553

นายชุมพล  ศิลปอาชา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล World Cup 2010 Behind Bars  โดยมี นายชาติชาย สุทธิกลม  อธิบดีกรมราชทัณฑ์  พร้อมด้วย  เอกอัครราชทูต  และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงาน  ในวันที่ 10 มิถุนายน 2553  เวลา 10.00 – 12.00 น. ณ เรือนจำกลางคลองเปรม เขตลาดยาว

 ภายในงานจะมีการจัดรูปแบบพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก เริ่มจากกิจกรรม CHEER UP ของทีมฟุตบอลแต่ละชาติ  การแสดงวงโยธวาทิตจากทัณฑ์สถานวัยหนุ่มกลาง  ตามด้วยขบวนพาเหรดทีมฟุตบอล 19 ทีม เดินเข้าสู่สนาม เพื่อร่วมพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสา และเมื่อประธานในพิธีทำพิธีเปิดการแข่งขันเสร็จสิ้นลง  ชมการแสดงชุด “คุกเวิร์ลคัพส์เชียร์แดนซ์” และร่วมส่งแรงเชียร์การแข่งขันกับฟุตบอลคู่แรก ระหว่างทีมแอฟริกาใต้-เม็กซิโก  และคู่ที่สอง ทีมอุรุกวัย-ฝรั่งเศส

 การแข่งขัน World Cup 2010 Behind Bars  สำหรับผู้ต้องขัง ได้รับการสนับสนุนจาก สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์  กรมราชทัณฑ์ และบริษัท ทศภาค จำกัด กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2553 ณ เรือนจำกลางคลองเปรม เขตลาดยาว  โดยคัดเลือกนักกีฬาที่เป็นผู้ต้องขังทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติประมาณ 160 คน เข้าร่วมแข่งขัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับหน่วยงานภาครัฐของไทยในการให้สิทธิ์แก่ผู้ต้องขังได้ร่วมกิจกรรมไปพร้อมกับประชาชนในส่วนต่าง ๆ ของโลก ในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่ทุกคนตั้งตารอคอย ประการสำคัญ ยังเป็นการสร้างโอกาสและกำลังใจให้กับผู้ต้องขัง  รวมถึงเสริมสร้างสุขภาพ พลานามัย ความสามัคคีในหมู่คณะ และคุณประโยชน์ในด้านต่าง ๆ นานัปการ

                                              -------------------------------------------------------------