ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเศรษฐกิจ

ททท. สร้างความเชื่อมั่น Phuket Sandbox กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และ EXPAT ผ่านกีฬากอล์ฟ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟเพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และ Expat ผ่านทางโครงการ “AMAZING THAILAND EXPAT GOLF TOURNAMENT SERIES 2021” เสริมความเชื่อมั่น Phuket Sandbox 

จากนโยบายของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มตลาดชาวต่างชาติที่ทำงานและพำนักในประเทศไทย หรือ เอ็กซ์แพท (Expat) ให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) กรมการท่องเที่ยว การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินกิจกรรมเพื่อกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ กิจกรรมเดินทางท่องเที่ยวสัมผัส "ปอดกรุงเทพฯ" และ วิถีท่องเที่ยวชุมชน ณ คุ้งบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2563  กิจกรรมส่งเสริมการขาย “EXPAT FAIR 2020” (EXPAT TRAVEL DEAL 2020) ณ ควอเทียร์ แกลอรี ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เมื่อวันที่ 11 – 13 กันยายน 2563 กิจกรรมเดินทางท่องเที่ยวชมวิถีชีวิตที่สงบเรียบง่ายของเชียงคานและเสน่ห์ของจังหวัดเลย เมื่อวันที่ 10 – 11 ตุลาคม 2563 กิจกรรมเดินทางท่องเที่ยวล่องเรือไฟฟ้า คลองดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 และกิจกรรม THE MINISTER CUP 2021 ณ สนามกอล์ฟ อัลไพน์ กอล์ฟ คลับ จังหวัด ปทุมธานี เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2564 ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับกลุ่ม EXPAT ที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้ ททท. ยังได้ร่วมกับ กกท. จัดกิจกรรม AMAZING THAILAND EXPAT GOLF TOURNAMENT SERIES 2021 ในวันพุธที่ 18 สิงหาคม 2564 ณ สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี่ คลับ จังหวัดภูเก็ต เพื่อต่อยอดโครงการฯ โดยนำเสนอรายการนำเที่ยว (Package) ราคาพิเศษสำหรับกลุ่ม EXPAT และกลุ่มนักกอล์ฟในประเทศไทย อาทิ กลุ่มนักธุรกิจ และกลุ่มครอบครัว เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและการสร้างรายได้ในพื้นที่โครงการ Phuket Sandbox ที่ดำเนินการเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าเกณฑ์การเดินทางของโครงการฯ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งมีความปลอดภัยในการทำกิจกรรมกอล์ฟและท่องเที่ยว โดยมีมาตรฐานสุขอนามัย SHA และ SHA Plus รองรับ และสร้างความมั่นใจให้กับตลาดต่างประเทศและกลุ่มผู้สนใจการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในการเดินทางเข้ามาสัมผัสประสบการณ์กอล์ฟในประเทศไทย โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 100  คน  

 

แสดงผล 1605 ครั้ง