ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเศรษฐกิจ

ททท. จัดงาน “Expat Travel Deal 2020” จัดโปรโมชั่นท่องเที่ยวเอาใจกลุ่ม Expat ในไทย

บ่ายวันนี้ (11 กันยายน 2563) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานส่งเสริมการขาย “Expat Fair 2020” (Expat Travel Deal 2020) ขึ้นระหว่างวันที่ 11-13 กันยายน โดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธี เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของกลุ่มชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทย (Expat) เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวไทยภายใต้แบรนด์ Amazing Thailand รวมทั้งช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจและช่วยเหลือผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ณ ลาน Quartier Gallery ชั้น M ศูนย์การค้า The Emquartier
 

นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการ ด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ททท. กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นกำลังสำคัญในการกระตุ้นและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศหลังจากวิกฤตโควิด-19 โดยมุ่งเน้นการท่องเที่ยวในประเทศเป็นหลัก ในขณะที่ตลาดต่างประเทศชะลอตัวททท. ได้เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่มชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในประเทศไทย ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพการใช้จ่ายสูงมีพฤติกรรมนิยมการเดินทางท่องเที่ยวแบบง่ายๆ เน้นความสะดวกสบาย สนใจงานศิลปะ งานฝีมือและกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ-สปา ประกอบด้วยผู้ที่มีใบอนุญาตทำงานอย่างถูกต้อง จำนวน 2,459,785 คน ในจำนวนดังกล่าวมีกลุ่มแรงงานประเภทฝีมือ จำนวน 155,193 คน และกลุ่มนักศึกษาต่างชาติอีกกว่า 25,000 คน จึงร่วมกับพันธมิตรที่เกี่ยวข้อง อาทิ สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) สมาคมโรงแรมไทย (THA) สมาคมสนามกอล์ฟไทย สมาคมสปาไทย ฯลฯ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายงาน Expat Travel Deal 2020 ในวันที่ 11-13 กันยายนนี้ ด้วยลักษณะการส่งเสริมการขายแบบ B2C (Business-to-Consumer) เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว นำเสนอขายสินค้าและบริการ จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษให้กับชาวต่างชาติที่สนใจ โดยมีธุรกิจต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ ธุรกิจสปา ธุรกิจสายการบิน สนามกอล์ฟ ปางช้าง ทั้งยังมีการจัดแสดงสินค้าท้องถิ่น และสาธิตกิจกรรม DIY นำเสนองานคราฟต์ งานปั้นเซรามิก งานหัตถกรรมเสื่อ จาก 5 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ รวมถึงจัดเสวนาพูดคุยในหัวข้อที่น่าสนใจ อาทิ  “Thailand Still Good”, “The New Era of Elephant Care Tourism”, “The Thailand We Never Knew We Never Knew” เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์แก่ผู้ร่วมงานด้วยยิ่งไปกว่านั้น ททท. จะผลักดันกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของกลุ่ม Expat อย่างต่อเนื่อง โดยจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับสายการบิน บริษัทนำเที่ยวในประเทศ และ Alipay แพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์และท่องเที่ยวที่ได้ความนิยมของชาวจีน ควบคู่ไปกับการประชาสัมพันธ์กิจกรรมอื่นๆ อาทิ การจัดทัศนศึกษาของสื่อมวลชนต่างชาติและผู้แทนธุรกิจนำเที่ยวในประเทศ มุ่งสื่อสารการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal) และแนะนำ สถานประกอบการที่ได้รับรองมาตรฐาน Amazing Thailand Safety and Health Administration (SHA)เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ส่งเสริมให้ชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศเดินทางท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวที่น่าประทับใจจากทั่วทุกภูมิภาคและส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็น Top of Mind หนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างแท้จริง

แสดงผล 1353 ครั้ง