ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเศรษฐกิจ

นีโอ ผนึกกำลัง ททท. ชูงานใหญ่ Amazing Thailand Grand Sale Fair กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงกรีนซีซั่น อัดโปรโมชั่นทุบราคา ทั้งสินค้า บริการ และแพ็คเกจท่องเที่ยว ลด 10-80% พร้อมกิจกรรมไฮไลท์ Amazing Thai Food and Fruit

 

บ่ายวันนี้ (26 กรกฎาคม 2555) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  นายสุรพล  เศวตเศรนี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  พร้อมด้วย นางสาวบุษยา ประกอบทอง รองผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือ นีโอ ร่วมในพิธีเปิดงาน “Amazing Thailand Grand Sale Fair 2012

นายสุรพล เศวตเศรนี  กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ดำเนินโครงการใหญ่ Amazing Thailand Grand Sale มาเป็นปีที่ 14 และร่วมกับบริษัท เอ็น.ซี.ซี.ฯ จัดงาน Fair นี้ ขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 เช่นกัน ความสำคัญของโครงการ Amazing Thailand Grand Sale  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ ททท.ได้ขานรับนโยบายของรัฐบาลที่ประมาณการให้ในปี 2558 จะเกิดรายได้จากการท่องเที่ยวจำนวน 2 ล้านล้านบาท  สามารถนำเสนอความหลากหลายของสินค้าและบริการในราคาพิเศษที่สร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้จับจ่ายใช้สอยกันอย่างเพลิดเพลิน ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคมของทุกปี อันเป็นการส่งเสริมเชิงธุรกิจให้กับผู้ประกอบการไทยในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว ขณะเดียวกัน ยังเป็นการเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวในช่วงกรีนซีซั่นของประเทศไท

ททท. เป็นหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวแห่งแรกในเอเชียที่จัดกิจกรรม Grand Sale และสามารถทำให้ Brand ของ Amazing Thailand Grand Sale และ Brand ประเทศไทยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งเป็นโอกาสทางการตลาดสำหรับผู้ประกอบการสามารถเข้ามามีส่วนร่วม   ทั้งศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านอัญมณีและเครื่องประดับ ร้านค้าปลอดภาษี โรงแรมที่พัก สนามกอล์ฟ สปา สถานเสริมความงาม สถานบริการทางการแพทย์ รวมถึงแหล่งบันเทิงต่างๆ ครอบคลุม 7 พื้นที่ในเมืองท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ พัทยา หัวหิน และเกาะสมุย ที่พร้อมใจกันมอบส่วนลดสูงสุดถึง 80% และสิทธิพิเศษให้แก่นักท่องเที่ยว นายสุรพล กล่าวเพิ่มเติม

นางสาวบุษยา ประกอบทอง เปิดเผยว่า บริษัทฯ ผนึกกำลังร่วมกับ ททท. จัดงาน Amazing Thailand Grand Sale Fair 2012 งานมหกรรมลดราคาสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี ที่รวบรวมสินค้า บริการ และแพ็คเกจท่องเที่ยวทั่วไทย มารวมไว้ที่งานในงานเดียว โดยกำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 26 – 29 กรกฎาคม 2555 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ภายในงานจะรวบรวมผู้ประกอบการจำหน่ายสินค้าและบริการมากมายมาร่วมจำหน่ายสินค้าในราคาสุดพิเศษ ให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกสรรอย่างจุใจถึง 450 คูหา อาทิ เสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าแบรนด์เนมชั้นนำ สินค้า SMEs คุณภาพเยี่ยม เครื่องประดับสวยหรู สินค้าหัตถกรรม กระเป๋า รองเท้า รวมถึงอาหาร ของฝาก และแพ็คเกจท่องเที่ยวโปรโมชั่นสุดพิเศษจากโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท สายการบิน โดยแบ่งพื้นที่การจัดงานออกเป็น 3 โซน ด้วยกัน ได้แก่ 

1.      โซน Grand Sale  

จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค เช่น สินค้าจากผู้ประกอบการจาก SMEs เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ผ้าไหม เครื่องหนัง กระเป๋า รองเท้า อัญมณีเครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน เครื่องใช้ในครัวเรือน เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหาร และของฝาก รวมไปถึง สินค้าแบรนด์เนมชั้นนำ พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 80% เช่น สินค้าในเครือ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป หรือ CMG ได้แก่ G2000, Calvin Klein Jeans, Lee, fcuk, Elizabeth Arden, H2O, Guess เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสินค้าในเครือ ICC Group ได้แก่ Arrow, Beverly Hills Polo Club, Wacoal, Mizuno, BSC, Guy Laroche และอีกหลากหลายแบรนด์ดัง กลุ่มสินค้ารองเท้า เช่น Dortmuend, Clarks, Rockport, Reebok, Pan, Diadora, Kappa และเสื้อผ้าจาก Animal House, FQ&L ที่พร้อมใจกันมาลดราคาสินค้าสูงสุดถึง 80% อีกด้วย 

2.      โซน Grand Service

พบกับโรงแรม รีสอร์ท ระดับ 3-5 ดาว แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิป สายการบิน ตลอดจนผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวต่างๆ กว่า 200 คูหา ร่วมใจกันลดราคาแพ็คเกจท่องเที่ยว อาทิเช่น สายการบินนกแอร์, สารการบินแอร์เอเชีย, สายการบินโอเรียนท์ไทย, โรงแรม Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers, Four Seasons Place, Amari Hotels and Resorts, The Landmark Bangkok, Cape Panwa, โรงแรมในเครือไอบิส ฯลฯ ในราคาพิเศษลดสูงสุด 10-80% 

3.      โซนกิจกรรมไฮไลท์ Amazing Thai Food and Fruit “มนต์เสน่ห์แห่งขนมไทยและผลไม้สร้างชื่อ

พบกับการรวบรวมขนมไทยโบราณ หาทานยาก มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน และผลไม้ไทยที่มีชื่อเสียง มารวบรวมไว้ในงาน ภายใต้กิจกรรม Amazing Thai Food and Fruit “มนต์เสน่ห์แห่งขนมไทย และผลไม้สร้างชื่อ เช่น

1.       ขนมไข่ปลา ซึ่งต้นกำเนิดมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี ที่โดยจะนำเนื้อตาลสุกมาผสมกับแป้งข้าวเหนียว พอสุกรับประทานกับมะพร้าวขูด โรยด้วยน้ำตาล

2.       ขนมรังไร  หรือ เรไร ขนมไทยมีลักษณะสวยงามและได้รับการกล่าวขานมานาน ดังลักษณะรูปร่างความประณีต และมีกลิ่นหอม

3.       ขนมโคกะทิ หรือ ขนมโคหัวล้าน เป็นขนมโบราณที่ทำจากแป้งข้าวเหนียว ปั้นเป็นก้อนกลม ข้างในเป็นไส้ถั่ว หรือมะพร้าว เวลาทานราดด้วยน้ำกะทิรสชาติหวานมัน หอมกลิ่นใบเตย

4.       ขนมหยกมณี มีสีเขียวใสแบบแก้ว แต่เมื่อรับประทานแล้วก็จะรู้สึกถึงความนุ่มเหนียว มีรสหอมของใบเตย และรสเค็ม ๆ มัน ๆ ของมะพร้าว

5.       ขนมเสน่ห์จันทร์ เป็นการนำ "ผลจันทน์ป่น" มาเป็นส่วนผสม ทำให้มีกลิ่นหอมเหมือนผลจันทน์ เป็นขนมมงคลที่มีมาแต่โบราณ

6.       ขนมม้าฮ่อ ขนมเคียงซึ่งต้องทานกับผลไม้รสเปรี้ยว ชิ้นพอดีคำ โรยไส้คล้ายสาคูไส้หมู

7.       ขนมดอกจอก ชื่อขนมมาจากรูปร่างของพิมพ์ขนม ซึ่งมีลักษณะคล้ายดอกจอก  รสชาติหวาน กรอบ อร่อย

ขนมแต่ละชนิดล้วนมีกรรมวิธีทำที่ซับซ้อน ประณีต ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบตามกรรมวิธีโบราณ มีรสชาติหอมหวาน ละมุน นุ่มลิ้น โดยภายในงานยังมีนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับขนมไทย และสืบสานตำนานขนมไทยให้อยู่คู่กับคนไทยไปอย่างยาวนาน  นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับผลไม้ไทยพันธุ์แปลกใหม่ อาทิ มะพร้าวน้ำหอมสีทอง มะพร้าวพวงร้อย ส้มโอทับทิมสยามซึ่งถือเป็นราชินีแห่งส้มโอที่มีเนื้อสีแดงสด หวานอร่อย และกล้วยพันธุ์สวยงามหายากมากมาย

สนุกไปกับการทดลองทำเครื่องหอมจากผลไม้อบแห้งด้วยตัวท่านเอง ซึ่งให้กลิ่นหอมที่แตกต่างไปจากเครื่องหอมทั่วไป พร้อมกิจกรรมบนเวที อาทิ การสาธิตการทำอาหาร, การแสดง Bollywood, Hip Hop,    K-Pop (Cover), Belly Dance, Bachata, Line Dance, การแสดงมายากล และลุ้นรับของรางวัลมากมายในงาน

พิเศษ Check in – Facebook ในงาน รับ Passport ตอบคำถามขนมไทย ตอบถูก รับขนมไทยในงานไปชิมกันฟรีๆ (จำนวนจำกัด) นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่มีบัตรโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน หรือ MRT เพียงโชว์บัตร ณ จุดลงทะเบียนส่วนกิจกรรม รับ ซาลาเปาและขนมจีบ จากร้าน เด่นซาลาเปา จำนวน 1 ชุด ไปทานกันฟรีๆ (จำนวนจำกัด)  และยังมีสิทธิ์ลุ้นรับแพ็คเกจท่องเที่ยวภายใน อีกด้วย

ผู้จัดงานคาดว่า การจัดงาน Amazing Thailand Grand Sale Fair 2012 ครั้งนี้ จะมีเงินสะพัดภายในงาน 200 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงาน ไม่ต่ำกว่า 100,000 คน

พลาดไม่ได้ กับงาน Amazing Thailand Grand Sale Fair 2012 ซึ่งจะจัดขึ้นเพียง 4 วัน ในระหว่างวันที่ 26–29 กรกฎาคม 2555 เวลา 10.00–20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด โทร. 02-203-4232-6 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ www.amazinggrandsale.com

 

หมายเหตุ : สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ คุณณิชาภัทร ปุญณ์ภควัน  โทร. 081-894-6509

 

แสดงผล 9 ครั้ง