ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวเศรษฐกิจ

ททท. เสริมใยรักแม่-ลูกผูกพัน พากันท่องเที่ยวอารยธรรมอีสานใต้ สุรินทร์-บุรีรัมย์

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ จัดโครงการ “ครอบครัวสุขสันต์ อารยธรรมอีสานใต้” ให้กับคู่แม่-ลูก หรือคู่สามี-ภรรยา จำนวน ๒๐ คู่ (๔๐ คน) ในวันที่ ๑๘-๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๕ นี้ เพื่อส่งเสริมความรัก ความผูกพันระหว่างแม่-ลูก และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่สถาบันครอบครัวซึ่งถือเป็นสถาบันแรกที่มีความสำคัญต่อสังคม รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์และจังหวัดบุรีรัมย์

นางสาวบุณยานุช  วรรณยิ่ง ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๕ นี้ ททท. สำนักงานสุรินทร์ร่วมกับสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์จัดกิจกรรม สิงหาพาแม่เที่ยว เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัวจากกรุงเทพฯ สู่จังหวัดสุรินทร์-บุรีรัมย์ และเสริมสร้างความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวภายใต้โครงการ “ครอบครัวสุขสันต์ อารยธรรมอีสานใต้” โดยกำหนดจัดในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ ๑๘-๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๕ กลุ่มเป้าหมายคือคู่แม่-ลูก หรือคู่สามี-ภรรยา จำนวน ๒๐ คู่ (๔๐ คน) เดินทางท่องเที่ยวด้วยหัวใจใหม่ ท่องเที่ยวเรียนรู้จาก ใยไหมสู่ผืนผ้า ตั้งแต่กระบวนการเลี้ยงหนอนไหมระยะฟักไข่ไปจนถึงเป็นตัวหนอนทอรัง การย้อมไหมจากสีธรรมชาติและการทอผ้า ตลอดจนชมแปลงสาธิตการปลูกหม่อนต้นแบบและพิพิธภัณฑ์ผ้าไหม ณ ศูนย์หม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนารถ ชมความมหัศจรรย์แห่งผืนผ้าไหมของกลุ่ม “จันทร์โสมา” ด้วยลวดลายในราชสำนักโบราณผสมผสานลายเทคนิคแบบพื้นบ้านสุรินทร์ ใช้ช่างทอประจำกี่ ๔ คนขึ้นไปจนออกมาเป็นผืนผ้าไหมที่มีความงดงามอันน่าอัศจรรย์ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ณ หมู่บ้านทอผ้าไหม             ยกทองโบราณบ้านท่าสว่าง ร่วมถวายสังฆทานและรับฟังพระธรรมเทศนาเนื่องในวันแม่แห่งชาติจากพระราชวรคุณ (สมศักดิ์ ปณฺฑิโต) เจ้าอาวาส ณ วัดบูรพาราม พร้อมช็อปปิ้งของฝากของที่ระลึกสินค้าอินโดจีน ณ ตลาดการค้าช่องจอม อ.กาบเชิง และเดินทางไปชมความงามของปราสาทหินศิลปะขอมโบราณที่ล่วงเลยผ่านกาลเวลามานับพันปี ณ ปราสาทเมืองต่ำ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมโครงการฯ เพื่อมอบเวลาและสิ่งดีๆ ให้กับตัวท่านและคุณแม่ โดยมีค่าสมัคร ท่านละ ๒,๑๙๙ บาท พิเศษสำหรับคู่แม่-ลูก หรือคู่สามี-ภรรยา เฉพาะคุณแม่ ท่านละ ๑,๑๐๐ บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ :

• สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ : สำนักงานสะเร็นทราเวล เลขที่ ๒๐๔/๑-๔ ถ.เทศบาล ๒  ต.ในเมือง  อ.เมือง จ.สุรินทร์ ๓๒๐๐๐ โทร. ๐ ๔๔๕๒ ๐๑๔๗ มือถือ ๐๘๙ ๙๔๙ ๑๑๘๕ Fax. ๐ ๔๔๗๑ ๓๘๒๘ E-mail : sarentour@hotmail.com

• การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ : ๓๕๕/๓-๖ ถ.เทศบาล ๑ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ๓๒๐๐๐ โทร.๐ ๔๔๕๑ ๔๔๔๗-๘ Fax. ๐ ๔๔๕๑ ๘๕๓๐ Email : tatsurin@tat.or.th

แสดงผล 9 ครั้ง