Article Detail Page Background

ททท. สนับสนุนตลาดกอล์ฟ พร้อมต้อนรับนักกอล์ฟอาวุโสจากทั่วอาเซียน

08 ตุลาคม 2558
ข่าวกิจกรรม

วันนี้ ( 8 ตุลาคม 2558 )  นายศุกรีย์  สิทธิวนิช รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  เปิดเผยว่า  ระหว่างวันที่ 27 – 29 ตุลาคม 2558 ประเทศไทย โดยสมาคมกอล์ฟผู้อาวุโสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 จะเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกอล์ฟผู้อาวุโสสมัครเล่นแห่งอาเซียน ครั้งที่ 32 ณ สนามกอล์ฟ Chiangmai Highlands Golf & Spa Resort  จังหวัดเชียงใหม่ และ สนาม Alpine Golf Resort จังหวัดลำพูน

นายเจด็จ มุกสิกวงศ์  นายกสมาคมกอล์ฟผู้อาวุโสแห่งประเทศไทย ฯ กล่าวว่า  การแข่งขันกอล์ฟผู้อาวุโสสมัครเล่นแห่งอาเซียน  เป็นการหมุนเวียนกันจัดตามตัวอักษรในกลุ่มสมาชิกของสมาพันธ์นักกอล์ฟอาวุโสแห่งเอเชีย ( Confederation of ASEAN Senior Golfers Association : CASGA ) ประกอบด้วยสมาคมกอล์ฟผู้อาวุโสสมัครเล่นของประเทศสมาชิก 6 ประเทศ ได้แก่ ประเทศบรูไน ดารุสซาลาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์  สิงคโปร์ และไทย  ครั้งนี้เป็นการจัดครั้งที่ 32 โดยหมุนเวียนมายังประเทศไทย เลือก 2 สนามกอล์ฟทางภาคเหนือ คือ   สนามกอล์ฟ Chiangmai Highlands Golf & Spa Resort  จังหวัดเชียงใหม่ และ สนาม Alpine Golf Resort จังหวัดลำพูน  มีผู้ร่วมงานประมาณ 350 คน  แบ่งเป็น  นักกีฬา  256 คน คู่สมรส และผู้สังเกตการณ์  94 คน

           ทั้งนี้ แบ่งการแข่งขันเป็น แบบ Strokeplay และ  STABLEFORD เป็นการแบ่งผู้เล่นออกอย่างละเท่าๆ กัน โดยมีถ้วยรางวัลแต่ละประเภท ดังนี้

          - Best Gross บุคคล   SULTAN SALEAHUDDIN CHALLENGE TROPHY (M)

          - Best Net    บุคคล   MONDONEDO CHALLENGE TROPHY (P)

          - Teams Gross        TUN SIR HENRY H.S. LEE CHALLENGE TROPHY (M)

          - Teams Net          ZAKIR CHALLENGE TROPHY (I)

          - Best Stableford    TOH SHUNG CHEE CHALLENGE TROPHY (S)

ในปีนี้ สมาคมฯ ได้เสนอถ้วยรางวัล PONGPAIROJANA CHALLENGE TROPHY สำหรับทีมที่ชนะเลิศประเภท STABLEFORD เพื่อเป็นเกียรติแก่ พล.ท.จำเนียร พงษ์ไพโรจน์ ผู้ก่อตั้งและนายกสมาคมกอล์ฟอาวุโสแห่งประเทศไทยท่านแรก  นายศุกรีย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกลุ่มกอล์ฟเป็นตลาดความสนใจเฉพาะตลาดหนึ่งที่มีศักยภาพด้านการใช้จ่ายสูง และประเทศไทยเองก็มีสนามกอล์ฟที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานกระจายอยู่ทั่วประเทศ อีกทั้ง ยังขึ้นชื่อว่า เป็น Golf Destination ที่คุ้มค่ากับการจ่าย รวมทั้ง ยังมีกิจกรรมที่หลากหลายรองรับผู้ติดตามเป็นที่ยอมรับในระดับต้นๆ ในกลุ่มประเทศอาเซียน  อาทิ  สปา  ชอปปิ้ง  นวดเพื่อการผ่อนคลาย การเรียนทำอาหารไทย เป็นต้น โดยรวมแล้ว กลุ่มนักกอล์ฟจะมีค่าใช้จ่ายต่อวันในการมาออกรอบกอล์ฟในเมืองไทยมากกว่านักท่องเที่ยวทั่วไปถึง 3 เท่า  คือ ประมาณ 6,300 บาท/คน /วัน จึงถือว่าเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพที่ ททท. ให้ความสำคัญ

การแข่งขันกอล์ฟผู้อาวุโสสมัครเล่นแห่งอาเซียน ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนหลายหน่วยงาน ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่  จังหวัดลำพูน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด  ททท. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มูลนิธิกองสลาก เป็นต้น ซึ่งทำให้การจัดการแข่งขันเป็นไปอย่างราบรื่นและสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานได้อย่างแน่นอน 

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “Healing Journey Thailand” ร่วมกับ Henry Moodie ศิลปินนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร  ถ่ายทอดเสน่ห์การท่องเที่ยวไทยผ่าน Celebrity Marketing ตอกย้ำแนวคิดการท่องเที่ยว “Healing is the New Luxury”
  ททท. เดินเกมรุกตลาดจีนจัดงาน Amazing Thailand Mega Trade Meet in China 2026 นำทัพผู้ประกอบการไทยกว่า 120 ราย เจรจาธุรกิจ พร้อมเปิดตัวแคมเปญ Amazing Thailand, The Journey Your Heart Leads ยกระดับภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่การเป็นจุดหมายปลายทางเชิงคุณภาพ

ข่าวที่น่าสนใจ