ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวอื่นๆ

บัตร SOLD OUT มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ เปิดเพิ่มรอบ! 5 ธันวาคม 2566 รอบ 10.00 น รอบเดียวเท่านั้น! เปิดจำหน่ายบัตร 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00 น. ที่ไทยทิคเก็ตทุกช่องทาง

ด้วย มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จัดการแสดงโขนมูลนิธิศิลปาชีพฯ ตอน "กุมภกรรณทดน้ำ" ขึ้น ระหว่างวันที่ 5 พฤศจิกายน - วันที่ 5 ธันวาคม 2566 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย โดยได้รับความสนใจจากประชาชนซื้อบัตรเข้าชมเป็นจำนวนมาก จนบัตรเต็มทุกที่นั่งอย่างรวดเร็วในทุกรอบการแสดง จากกระแสเรียกร้องเป็นจำนวนมากจากผู้ชมที่ซื้อบัตรไม่ทัน มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ จึงจัดเพิ่มรอบการแสดงโขนฯ ตอน “กุมภกรรณทดน้ำ” ขึ้นในวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 รอบ 10.00 น. รอบเดียวเท่านั้น! โดยมีกำหนดเริ่มเปิดจำหน่ายบัตร วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 10.00 น. ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์พร้อมกันทุกช่องทาง

สำหรับปี 2566 นี้ นับเป็นปีมหามงคลของปวงชนชาวไทยอีกวาระหนึ่ง เนื่องในวันที่ 28 กรกฎาคม 2566 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 71 พรรษา และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงเจริญพระชนมพรรษา 91 พรรษา มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ จึงร่วมเฉลิมฉลองโอกาสมหามงคลนี้ ด้วยการจัดการแสดงโขน ตอน “กุมภกรรณทดน้ำ” โดยยึดแนวบทละครเรื่อง รามเกียรติ์ ซึ่งเป็นบทพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เมื่อกุมภกรรณยักษ์ที่มีคุณธรรม หลงเชื่อคำยุยงของทศกัณฐ์ เพื่อช่วยทศกัณฐ์ในการทำศึกกับพระราม... พบกับเรื่องราวความพิเศษของการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ตอนกุมภกรรณทดน้ำ ที่รวบรวมองค์ความรู้จากครูผู้เชี่ยวชาญทุกสาขา ทั้งโขน ละคร ดนตรี คีตศิลป์ มารวมกันเพื่อการแสดงที่ยิ่งใหญ่ นอกจากการแสดงที่วิจิตรงดงาม ผู้แสดงล้วนเป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกและฝึกซ้อมจากครูผู้เชี่ยวชาญ ด้านนาฏศิลป์ จนมีฝีมือการร่ายรำอันงดงามถูกต้องตามจารีต นอกจากนี้ยังได้รับฟังการบรรเลงดนตรีและขับร้องเพลงไทยอันไพเราะ และรับชมความวิจิตรของเครื่องแต่งกายอันประณีต พบกับความพิเศษของสุดยอดฉากการแสดงที่ยิ่งใหญ่ ตระการตา ของกุมภกรรณทดน้ำเพื่อไม่ให้ไหลไปสู่พลับพลา ฉากหนุมานแปลงกายเป็นเหยี่ยวใหญ่ ฉากหนุมานดำลงสู่ใต้น้ำและอีกมากมาย ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อการแสดงโขนที่ยิ่งใหญ่บนเวที ผลการต่อสู้และจุดจบของเรื่องราวกุมภกรรณทดน้ำจะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามรับชมได้ในการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ตอน "กุมภกรรณทดน้ำ” จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5 พฤศจิกายน - วันที่ 5 ธันวาคม 2566 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บัตรราคา 2,000 บาท 1,800 บาท 1,000 บาท 800 บาท  และ 600 บาท (รอบนักเรียน ราคา 180 บาท) เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร. 0-2262-3456

แสดงผล 215 ครั้ง