ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม

ททท. กระตุ้นตลาดอินเดียต่อเนื่อง จัด Consumer Fair ใน 2 เมืองหลัก หลังอินเดียยกเลิกตรวจ RT-PCR ผู้เดินทางกลับจากไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี และสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบ จัดงาน NAMASTE Thailand Festival และงาน Amazing Thailand Festival 2023 ระหว่างวันที่ 24-26 มีนาคม 2566 ในช่วงเวลาเดียวกัน ณ กรุงนิวเดลี และเมืองมุมไบ สาธารณรัฐอินเดีย เพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่าน Soft Power ภายใต้ธีม 5F (Food, Fashion, Film, Fight และ Festival) เร่งกระตุ้นนักท่องเที่ยวอินเดียเข้าสู่ประเทศไทยเกิน 1 ล้านคน ตามเป้าหมายในปี 2566 ภายหลังสาธารณรัฐอินเดียยกเลิกตรวจ RT-PCR ผู้เดินทางจากไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นายธเนศวร์  เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และแปซิฟิกใต้ ททท. กล่าวว่า หลังจากกระทรวงสาธารณสุขอินเดีย ประกาศยกเลิกมาตรการที่กำหนดให้ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศจีน สิงคโปร์ ฮ่องกง เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และไทย ต้องแสดงผลการตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นลบ ภายใน 72 ชั่วโมง ก่อนเดินทางเข้าอินเดีย เนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก ลดลงอย่างต่อเนื่อง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ททท. เล็งเห็นโอกาสในการเร่งกระตุ้นตลาดอินเดียอย่างต่อเนื่อง จึงได้ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี และสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบ จัดงาน NAMASTE Thailand Festival และงาน Amazing Thailand Festival 2023 ระหว่างวันที่ 24-26 มีนาคม 2566 ณ กรุงนิวเดลี และเมืองมุมไบ สาธารณรัฐอินเดีย มุ่งนำเสนอเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่าน Soft Power ภายใต้ธีม 5F (Food, Fashion, Film, Fight และ Festival) ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรม อาทิ การเดินแฟชั่นผ้าไทย, การสาธิตมวยไทย, การนำเสนอสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย, เทศกาลงานประเพณี,  กิจกรรม workshop ทำอาหารไทยและแกะสลักผักผลไม้, การออกร้านจำหน่ายสินค้าไทย เป็นต้น 

ทั้งนี้ เอกอัครราชทูต ณ กรุงนิวเดลี และกงสุลใหญ่ ณ เมืองมุมไบ ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดงานร่วมกับนายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชีย และแปซิกใต้ ททท. พร้อมกันนี้ ยังได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตต่างประเทศ ผู้บริหารทีมประเทศไทย ผู้บริหารบริษัทนำเที่ยว ผู้แทนสายการบิน ผู้แทนบริษัทเอกชนอินเดียรายใหญ่ Influencers และ KOLs  เข้าร่วมงาน ประกอบกับ ททท. ยังได้เชิญบริษัทนำเที่ยวพันธมิตรมาร่วมออกบูธเพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายแพคเกจท่องเที่ยวประเทศไทยภายในงานดังกล่าวด้วย

อินเดียนับเป็นหนึ่งในตลาดนักท่องเที่ยวคุณภาพหลักของประเทศไทย โดยตั้งแต่เดือนมกราคม 2566 จนถึงปัจจุบัน มีนักท่องเที่ยวอินเดียเดินทางเข้ามาประเทศไทยแล้วจำนวนกว่า 285,470 คน ซึ่งถือว่ามากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วโลก อนึ่ง ททท. คาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงานทั้งสองพื้นที่ จะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 55,000 คน สามารถสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางสื่อต่างๆ ได้มากกว่า 800,000 คน-ครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจัดงานในครั้งนี้จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่มีศักยภาพและความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวอินเดีย กระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจเลือกประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทาง ตลอดจนส่งเสริมให้อินเดียเป็น 7-Digit Market ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยเกิน 1 ล้านคน ตามเป้าหมายในปี 2566
 

แสดงผล 673 ครั้ง