ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม

โค้งสุดท้ายแล้ว... ททท. เปิดรับสมัคร TAT Travel Tech Startup Season 2 หวังสร้างผู้ประกอบการ Travel Tech ยุคใหม่ เพื่อพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวหลังโควิด-19

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผนึกกำลังกับหน่วยงานพันธมิตร ทั้งภาครัฐและเอกชน จัดการประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 เพื่อค้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดียน่าสนใจสร้างสรรค์นวัตกรรมทางการท่องเที่ยว โดยมีโจทย์หลักคือการนําทรัพยากรทางการท่องเที่ยวมาเป็นต้นทุนในการต่อยอด เพิ่มมูลค่า สร้างรายได้ และสร้างสรรค์การท่องเที่ยวใหม่ที่มีคุณภาพ ใช้เทคโนโลยีในการพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ภายหลังวิกฤตการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

ททท. ดึงพลังคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถในการใช้เทคโนโลยีมาช่วยกันพลิกฟื้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพื่อให้ภาคท่องเที่ยวไทยกลับมาอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนอีกครั้ง โดยขอเชิญชวนเยาวชน ประชาชน และผู้ประกอบการ ส่งผลงานนวัตกรรมทางการท่องเที่ยว เพื่อมาช่วยกันขบคิดแก้ไขปัญหา ทดลองสร้าง Customer - journey & Customer experience ที่ไม่ซ้ำเดิมแต่ตอบโจทย์ของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวยิ่งขึ้น นำความคิดมาต่อยอดทางธุรกิจ และก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ร่วมเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความมั่นคงและความเข้มแข็งให้กับ Startup Ecosystem ด้านการท่องเที่ยว เพื่อก้าวไปสู่ความยั่งยืนร่วมกันสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศไทย

 

สำหรับการประกวดฯ ประกอบด้วย 4 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก พิจารณาจากไฟล์ข้อมูล Pitch Deck    จากผู้สมัครที่ส่งเข้ามาทั้งหมดให้เหลือ 60 ทีม รอบที่สอง ทีมที่ผ่านการคัดเลือกส่งไฟล์ VDO Presentation เพื่อนำเสนอผลงานของตนเอง อัปโหลดบน Website: tatstartup.tech เพื่อจะคัดเลือกเหลือ 20 ทีม ก่อนที่จะ   เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ โดยผู้สมัครทั้ง 20 ทีม จะต้อง Online Pitch นำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ ผ่านโปรแกรมประชุมทางไกล Zoom และถ่ายทอดสดการนำเสนอผลงานผ่านทาง Facebook Page : TAT Startup Thailand ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมไฮไลท์ในการประกวด จากนั้นจะคัดเลือกเหลือเพียง 10 ทีม สุดท้าย เพื่อเข้ากิจกรรม Boot camp  จะมีการเชิญ Mentor ผู้เชี่ยวชาญในวงการ Startup มาแชร์ประสบการณ์และความรู้ เพื่อช่วยให้     ผู้เข้าแข่งขันสามารถแก้โจทย์และพัฒนาผลงานให้สามารถเข้าสู่ตลาดได้จริง โดยทางคณะกรรมการจะเป็นผู้มอบโจทย์พิเศษในการแข่งขัน Startup เพื่อให้ระดมสมองแก้ไขโจทย์ และนำเสนอแก่คณะกรรมการ โดยในรอบนี้จะมีการถ่ายทำในรูปแบบ Reality Show ออกอากาศผ่านทาง Facebook page : TAT Startup Thailand  และ Youtube : TAT Startup Thailand และในอีกหลายช่องทาง ให้ผู้ที่สนใจได้รับชมอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษ Demo Day ในวันที่ 14 กันยายน 2563 ณ  ททท. ที่ผู้เข้าประกวดในครั้งนี้จะได้แสดงศักยภาพหลังจากผ่านกิจกรรม Boot camp ซึ่งมีโอกาสที่จะได้พบผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวมาให้คำแนะนำผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และนักลงทุน เข้าร่วมงานด้วย ถือเป็นโอกาสที่สำคัญสำหรับผู้เข้าร่วมประกวด ที่จะได้นำเสนอผลงานผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จักเพื่อนำไปใช้กับธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และเป็นข้อมูลในการพิจารณาลงทุนกับ Travel Tech Startup ต่อไป ก่อนที่จะประกวดรอบสุดท้าย Final Pitch เสนอผลงานและประกาศรางวัล ในวันที่ 18 กันยายน 2563 ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

 

การประกวด TAT Travel Tech Startup Season 2 จะเป็นเวทีให้ นิสิต นักศึกษา เยาวชนที่มีอายุครบ 18 ปี บริบูรณ์ ประชาชน และผู้ประกอบการ Startup ที่สนใจ ได้ส่งผลงานเข้าประกวด ตั้งแต่วันที่ 1-30 กรกฎาคม 2563 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท พร้อมโอกาสได้รับการพัฒนาผลงาน และสิทธิประโยชน์อีกมากมาย สมัครเข้าร่วมโครงการและติดตามข่าวสารการประกวดได้ที่www.tatstartup.tech สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Inbox: http://m.me/TATStartupThailand  E-mail: support@tatstartup.tech และ Facebook : TATStartupThailand

คาสิโนออนไลน์เครดิตฟรี

แสดงผล 1760 ครั้ง