ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม

ททท. จัดพิธีต้อนรับผู้ประกอบการท่องเที่ยวและสื่อมวลชนทั่วโลกที่เข้าร่วมงาน Thailand Travel Mart Plus 2018 นำเสนอศักยภาพการท่องเที่ยวไทยและลุ่มน้ำโขง ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี..

เย็นวันนี้ (13 มิถุนายน 2561) ณ Cartoon Network Amazone Waterpark จังหวัดชลบุรี  นายอิทธิพล คุณปลื้ม  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานเลี้ยงต้อนรับคณะผู้ประกอบการท่องเที่ยวและสื่อมวลชนทั่วโลกที่เข้าร่วมงาน Thailand Travel Mart Plus 2018 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเพิ่มศักยภาพการขายแหล่งท่องเที่ยวและบริการทางการท่องเที่ยวของไทยในตลาดต่างประเทศ  เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการนำเที่ยวจากต่างประเทศได้รับข้อมูลสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว พร้อมทั้งมีโอกาสสำรวจและสัมผัสกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่หลากหลายของไทย  สนับสนุนบทบาทของประเทศไทยในกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง และเป็นเวทีหลักสำหรับกลุ่มผู้ประกอบการโดยเฉพาะในแบบ Business to Business หรือ B2B ได้เจรจาทางธุรกิจ โดยอาศัยความร่วมมืออย่างแข็งขันจากภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยเข้าร่วมนำเสนอสินค้าบริการ โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมเป็นเกียรติในงาน

งาน Welcome Reception TTM+2018 ในปีนี้ ททท. ได้นำอาหารจากร้านที่ได้รับดาวมิชลิน 1 ดาว (Michelin  1 Star) ได้แก่ ร้าน Chim by Siam Wisdom และอาหารจาก Michelin Guide 2018 The Bangkok ทั้ง The Plate และ  Bib Gourmandอาทิ ร้าน 80/20 ร้านบ้าน ร้านส้มตำเด้อ ร้านสุพรรณิการ์ Eating Room มาจัดเลี้ยงภายในงาน นอกจากนี้ ททท. ได้รับเกียรติจาก Celebrity Chef ได้แก่ เชฟหนุ่ม ธนินทร จันทรวรรณ จากร้าน Chim by Siam Wisdom เชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร  จากร้านอาหารบ้าน เชฟโจ ณพล จันทรเกตุจากร้าน 80/20 เชฟ Luca Appino จากร้าน Pizza Massilia   เชฟศรีรัตน์ ศรีภิญโญจากร้านศรีตราด และเชฟจากสมาคมเชฟเมืองพัทยาและจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันออก ที่ได้รังสรรค์เมนูพิเศษมาเสิร์ฟภายในงานฯ ตลอดจนได้รับความร่วมมือด้วยดีจาก KAAN Show Tiffany s Show  Alcazar s Show และสวนนงนุช ร่วมสร้างสีสันภายในงานดังกล่าวด้วย   

ทั้งนี้ งาน Thailand Travel Mart Plus (TTM+) 2018 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13-15 มิถุนายน 2561ณ Ocean Marina Yacht Club เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นงานส่งเสริมการขายด้านการท่องเที่ยวลักษณะ Business to Business (B2B) ที่จัดขึ้นประมาณต้นเดือนมิถุนายนของ ทุกปี เริ่มจัดครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544   โดยความร่วมมือระหว่าง ททท. และผู้ประกอบการธุรกิจภาคเอกชน โดยในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 เป็นเวทีให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวของไทย และผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากประเทศกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงได้นำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ได้แก่ ธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท  บริษัทนำเที่ยวและตัวแทนจำหน่ายด้านการท่องเที่ยว สมาคมด้านการท่องเที่ยว สวนสนุก และธุรกิจบันเทิง ฯลฯ  ให้แก่ผู้ซื้อซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวจากต่างประเทศทั่วโลก โดยเป็นการจัดงานในรูปแบบของการนำเสนอสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่มีอยู่และสินค้าบริการ ใหม่ ๆ รับฟังและแลกเปลี่ยนความเห็นด้านธุรกิจ รวมทั้งนำเสนอภาพลักษณ์ประเทศไทยว่าเป็นจุดเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง ประกอบด้วยกัมพูชา สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว  สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และเวียดนาม

ซึ่งเป็นที่น่ายินดีที่การจัดงานครั้งนี้มีการตอบรับของผู้ขาย (Sellers)  ในประเทศ และผู้ประกอบการจากประเทศเพื่อนบ้านในแถบลุ่มน้ำโขง รวมทั้งสิ้น 336 บูธ จาก 313 หน่วยงาน แบ่งเป็นผู้ขายที่เคยร่วมงานเป็นครั้งแรก  71 ราย  และเคยร่วมงานแล้ว 265 ราย  ในจำนวนนี้เป็นประเทศกลุ่มอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง  11 หน่วยงาน ส่วนผู้ซื้อ (Buyers) จากต่างประเทศเข้าร่วมงานจำนวน 292 ราย (48 ประเทศ)  และเป็นผู้ซื้อรายใหม่  อาทิ เลบานอน และอุรุกวัย ขณะที่ผู้ซื้อที่เป็น 5 อันดับแรก จากตลาดหลักเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ได้แก่ จีน สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย  อินเดีย และสหรัฐอเมริกา”

ทั้งนี้ งาน TTM+ 2018 จัดภายใต้แนวคิด “Million Shades of Romance” ซึ่งเป็นแนวคิดการจัดเน้น ไปที่กลุ่มตลาด Luxury และ Romance products and services (สินค้าและบริการที่เป็นที่สนใจของคู่รัก) จากเมืองหลักและเมืองรองของไทย นำเสนอแพ็คเกจท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม Romance รวมถึงกลุ่ม Wedding & Honeymoon ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพ กอปรกับประเทศไทยมีสินค้าและบริการ ที่ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี  อนึ่ง การจัดงานครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จัดงานในพื้นที่กลางแจ้ง ซึ่งเป็นโอกาสอันดีสำหรับ Buyers จากต่างประเทศที่จะได้สัมผัสบรรยากาศที่สวยงามริมชายทะเลของเมืองพัทยา กิจกรรมภายในงาน อาทิ การเจรจาธุรกิจที่มีนัดหมายล่วงหน้า (pre-appointment) ระหว่างผู้ขาย (Sellers) ที่เป็นผู้ประกอบการไทยและผู้ประกอบการจากกลุ่มประเทศ GMS (Greater Mekong Subregion) กับผู้ซื้อ (Buyers)  ที่เป็นบริษัทนำเที่ยวจากทั่วโลก  งาน Thailand Media Briefing ซึ่งจะอัพเดทสถานการณ์และแนวทางการทำการตลาดท่องเที่ยวของประเทศไทยให้สื่อมวลชนจากทั่วโลกได้รับทราบ รวมถึงกิจกรรม Pre-Post tour สำหรับกลุ่มผู้ซื้อและสื่อมวลชนจากต่างประเทศ ได้มีโอกาสสำรวจสินค้าท่องเที่ยวพร้อมขายในจังหวัดต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ         

ททท. คาดว่า การจัดงานครั้งนี้ จะเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวของไทยได้มีการเจรจาและนำเสนอขายสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวมากขึ้น เป็นการเพิ่มประสบการณ์และเตรียมความพร้อม      ในการทำธุรกิจในระดับสากลให้แก่ภาคเอกชนไทย  ผู้ประกอบการนำเที่ยวจากต่างประเทศได้มีโอกาสสำรวจ ศึกษา และรับข้อมูลสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวทั้งเก่าและใหม่ รวมถึงกิจกรรมที่หลากหลายของไทยเพื่อนำไปบรรจุในโปรแกรมเสนอขาย และยังช่วยประชาสัมพันธ์และส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวหลักและเมืองท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออกของประเทศไทย  ซึ่งสอดรับกับแผนการพัฒนาพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ Eastern Economic Corridor  (EEC) เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการยกระดับคุณภาพเศรษฐกิจการค้าและการท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออก สู่การท่องเที่ยวระดับโลก รองรับนักท่องเที่ยวกลุ่มรายได้สูง  และกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวไปสู่ประชาชนได้อย่างทั่วถึงต่อไป

 

 

แสดงผล 945 ครั้ง