Article Detail Page Background

ททท. นำคณะสื่อมวลชน เดินทางทำข่าวประชาสัมพันธ์ “เกาะลันตา” จ.กระบี่ ตอกย้ำความสำเร็จของกระบี่ในฐานะเมืองท่องเที่ยวยั่งยืนต้นแบบ จากการได้รับรางวัล “Green Destinations Top 100 Stories”

12 ตุลาคม 2568
ข่าวกิจกรรม

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  โดย นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด พร้อมด้วยคณะนำสื่อมวลชน 17 ราย ร่วมเดินทางทำข่าวประชาสัมพันธ์ “เกาะลันตา” จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 10-13 ตุลาคม 2568 ตอกย้ำความสำเร็จของกระบี่ในฐานะเมืองท่องเที่ยวยั่งยืนต้นแบบ จากการได้รับรางวัล “Green Destinations Top 100 Stories” ขององค์กร Green Destinations Foundation ประเทศเนเธอร์แลนด์ รวมถึงประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว จ.กระบี่ เพื่อสร้างการรับรู้สินค้าและกิจกรรมทางการท่องเที่ยวที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม สร้างจิตสำนึกให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

คณะสื่อมวลชนได้เข้าร่วมกิจกรรม “คืนบ้านให้ปูเสฉวน” ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งเป็นโครงการที่ทำให้เกาะลันตาคว้ารางวัล “Green Destinations Top 100 Stories” ในครั้งนี้ โดยกิจกรรมการอนุรักษ์ปูเสฉวนมีความสำคัญต่อระบบนิเวศในการย่อยสลายซากพืช ซากสัตว์และแบคทีเรียบริเวณชายฝั่ง ซึ่งจะช่วยสร้างความสมบูรณ์ให้แก่ระบบนิเวศทางทะเลในระยะยาว

นอกจากนี้ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมที่เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในแหล่งท่องเที่ยวจ.กระบี่ ได้แก่ 
- กิจกรรมล่องเรือทุ่งหยีเพ็ง สัมผัสบรรยากาศยามเช้าของทะเลเกาะลันตา ซึ่งล้อมรอบไปด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติในชุมชนทุ่งหยีเพ็ง
- กิจกรรมเรียนรู้วิธีการเลี้ยงผึ้งโพรง/ชันโรง วิสาหกิจชุมชนบ้านไหนหนัง รวมถึงร่วมกิจกรรม zero waste cooking class ที่ใช้วัตถุดิบจากเปลือกกุ้งและหัวกุ้งเป็นการช่วยลดปริมาณอาหารเหลือทิ้ง ณ ชุมชนท่องเที่ยวบ้านไหนหนัง
- กิจกรรมทำกระเป๋าจากขยะทะเล ณ Souvenirs From The Sea ที่ได้นำขยะจากทะเลและวัสดุเหลือใช้จากคนในพื้นที่มาเปลี่ยนให้เป็นสินค้าและของที่ระลึก ซึ่งเป็นการเปลี่ยนสิ่งของเหลือใช้ให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น

ททท. เชื่อมั่นว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความตระหนักรู้ต่อการบริหารจัดการการท่องเที่ยวที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมวัฒนธรรมท้องถิ่น การมีส่วนร่วมของชุมชน และการสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ยั่งยืน ตลอดจนส่งเสริมภาพลักษณ์จังหวัดกระบี่ในฐานะจุดหมายปลายทางยั่งยืนระดับโลก

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

เริ่มแล้ว ททท. เปิดตัวงาน DNA Travel & Fair 2025 รวบรวม Subculture ไว้แบบจัดเต็มให้ทุกคนได้ค้นหาสไตล์การท่องเที่ยวของตัวเอง วันที่ 9-12 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ททท. เดินหน้ารุกตลาดอินโดนีเซีย จับมือสายการบินอินโดนีเซียแอร์เอเชียเปิดไฟล์ทบินปฐมฤกษ์ใหม่บินตรง สุราบายา – กรุงเทพฯ พร้อมเตรียมบูสต์นักท่องเที่ยวศักยภาพจากเมืองรองของอินโดนีเซีย

ข่าวที่น่าสนใจ