Article Detail Page Background

“เชิญร่วมงานเทศกาลส้มโอขาวใหญ่สมุทรสงคราม ประจำปี 2556”

07 สิงหาคม 2556
ข่าวเทศกาล

นางสาวอังคณา พุ่มผกา ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม  (สมุทรสงคราม นครปฐม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า  ช่วงก่อนถึงเทศกาลตรุษจีนและสาทรจีน  จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม สำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรสงคราม หน่วยงานภาครัฐและเอกชน และ           ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม “จัดงานเทศกาลส้มโอขาวใหญ่สมุทรสงคราม” เป็นประจำ โดยการจัดงานในครั้งนี้กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 16-19 สิงหาคม 2556  ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.

ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่เป็นผลไม้เศรษฐกิจอีกชนิดหนึ่งที่สร้างชื่อเสียงและรายได้ให้กับเกษตรกรในจังหวัดสมุทรสงคราม สัมโอพันธุ์ขาวใหญ่จะมีลักษณะเด่นคือ ไม่มีเมล็ด กุ้ง (กลีบของเนื้อส้มโอ) เป็นสีน้ำผึ้ง มีรสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค ที่สำคัญจังหวัดสมุทรสงครามยังให้ความสำคัญกับการปรับปรุงคุณภาพให้เป็นส้มโอปลอดสารพิษ ซึ่งจะปลอดภัยแก่ผู้บริโภค และยังเป็นผลไม้มงคลอีกชนิดหนึ่งที่ชาวไทยเชื้อสายจีนนิยมนำไปไหว้เจ้าในเทศกาลต่างๆ เพราะมีความเชื่อว่าถ้านำส้มโอร่วมเซ่นไหว้จะได้รับโชคลาภเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้ชิมและเลือกซื้อส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่สดๆจากสวน กว่า 65 ร้านค้า  จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้า OTOP จากทั้ง 3 อำเภอของสมุทรสงคราม มีกิจกรรมการประกวดส้มโอขาวใหญ่ประเภทต่างๆ การแข่งขันปอกส้มโอบรรจุภาชนะ การแข่งขันคัดคุณภาพส้มโอ เป็นต้น   จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจสามารถมาเลือกซื้อส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่จากชาวสวนโดยตรงในราคาย่อมเยาที่บริเวณศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน หรือจะเลือกไปท่องเที่ยวแบบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซื้อส้มโอจากสวนและชมสวนผลไม้ต่างๆ ก็ได้เช่นกัน ก่อนกลับแวะเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เช่น โบสถ์ปรกโพธิ์ ตลาดร่มหุบ ตลสดน้ำท่าคา ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ฯลฯ ได้อีกด้วย

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเกษตรจังหวัดสมุทรสงคราม โทร. 0 3471 1711 หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8  E-mail : tatsmsk@tat.or.th  หรือ Call Center  1672 เบอร์เดียว เที่ยวทั่วไทย

 

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. ยกทัพผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวไทยร่วมงาน FITUR 2026 เจาะกลุ่มตลาดศักยภาพสเปนและละตินอเมริกา ด้วยแนวคิด “Healing is the New Luxury” มุ่งสู่เป้าหมายนักท่องเที่ยวสเปน 2.5 แสนคน ภายในปี 2569
ททท. เดินหน้าดันการท่องเที่ยวสำราญทางน้ำ จับกลุ่มตลาดศักยภาพ Luxury Tourism และตอกย้ำ การเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลด้วยสินค้าและบริการคุณภาพสูง เชื่อมโยง อินโดนีเซีย–มาเลเซีย-ไทย ในงาน Thailand Boat Festival 2026 จังหวัดภูเก็ต
ประเทศไทยพร้อมมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางน้ำของภูมิภาค เตรียมเป็นเจ้าภาพการจัดงาน “Interferry 2026 – The 50th Annual Interferry Conference  2026” ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายนนี้

ข่าวที่น่าสนใจ