Article Detail Page Background

เกาะกำ จ.ระนอง

02 ธันวาคม 2564

เกาะกำหรืออ่าวเขาควายเป็นเกาะที่ตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ของเกาะค้างคาว บนพื้นที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน จ.ระนอง  ลักษณะชายหาดโค้งตัวเป็นเหมือนพระจันทร์เสี้ยวหรือที่ชาวบ้านส่วนใหญ่มองดูแล้วคล้ายลักษณะเหมือนเขาควาย จึงเรียกบริเวณนี้ว่าอ่าวเขาควาย มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส เป็นจุดดำน้ำตื้นที่มีความสวยงามอีกแห่งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวบนเขา สามารถมองเห็นอ่าวเขาควายได้ทั้งอ่าวอย่างเต็มสายตา

ฤดูกาลท่องเที่ยว ตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน  - 16 พฤษภาคม  ของทุกปี

อัตราค่าบริการเข้าอุทยานแห่งชาติ : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

สัญญาณโทรศัพท์ในพื้นที่ : AIS, TRUE, DTAC

มาตรการเที่ยวอุทยานแห่งชาติแหลมสน

https://www.facebook.com/.../a.18159316.../1741709929356917/

 

ภาพบทความ

ไม่มีรูปภาพ

ข่าวล่าสุด

ททท. ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์สายการบิน TransNusa Airlines เส้นทางจาการ์ตา-กรุงเทพฯ  เสริม Air Connectivity ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพจากอินโดนีเซีย เริ่มเที่ยวแรกบินแรก 6 สิงหาคมนี้
ททท. จับมือกับสายการบิน TransNusa และแพลตฟอร์มท่องเที่ยว Traveloka ลงนามบันทึกความเข้าใจผลักดันตลาดนักท่องเที่ยวอินโดนีเซีย เชื่อมเที่ยวบินตรง ยกระดับประเทศไทยสู่จุดหมายปลายทาง Muslim-Friendly ชั้นนำของอาเซียน