Article Detail Page Background

หนาวแล้ว เที่ยวได้” ททท. ชวนคนไทยออกท่องเที่ยวเมืองรองในฤดูหนาว พร้อมลดหย่อนภาษีโค้งสุดท้ายปลายปีนี้

26 พฤศจิกายน 2561
ข่าวเศรษฐกิจ

เช้าวันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนในหัวข้อ “หนาวแล้ว เที่ยวได้” เชิญชวนชาวไทยท่องเที่ยวหน้าหนาวช่วงปลายปี รับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีจากการเดินทาง โดย ททท. ยังจับมือ จส.100 อำนวยความสะดวกข้อมูลข่าวสารและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทุกช่องทาง ร่วมด้วยนายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย และคุณหญิง สุวิมล ผึ่งประเสริฐ กรรมการบริหารและผู้อำนวยการสถานีวิทยุ จส 100 ณ ร้าน Melt in Your Mouth จังหวัดเชียงราย

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ กล่าวว่า ในช่วงปลายปี 2561 นี้ เป็นช่วงที่เหมาะสมแก่การเดินทางท่องเที่ยว เนื่องจากมีปัจจัยเสริมมากมาย ทั้งอากาศที่เย็นสบาย วันหยุดต่อเนื่อง แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ และดอกไม้ตามธรรมชาติที่พร้อมใจกันบานรับอากาศหนาว ซึ่งถ้าพลาดหนาวนี้ก็ต้องรอไปจนถึงปลายปีหน้า อีกทั้ง เป็นโค้งสุดท้ายที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะได้คว้าโอกาสท่องเที่ยว 55 เมืองรอง แล้วสามารถนำใบเสร็จมาลดหย่อนภาษีได้ถึง 15,000 บาท ซึ่งเป็นมาตรการที่รัฐบาลประกาศตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยใบเสร็จที่นำมาลดหย่อนภาษีนั้นต้องเป็นรายจ่ายที่เกิดขึ้นใน 55 เมืองรอง ระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 31 ธันวาคม 2561 ซึ่งมาจากผู้ประกอบการที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการเดินทาง ททท. จึงได้ร่วมมือกับ จส.100 เชื่อมต่อการบริการตอบคำถามเรื่องการท่องเที่ยว แผนที่ การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวให้สะดวก รวดเร็ว และยังขยายการทำงานถึง
การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยมีการเชื่อมต่อ call center ระหว่างกันทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อสงสัยหรือขอคำปรึกษาได้กว้างขึ้นเพียงกดโทรศัพท์แค่ครั้งเดียว อีกทั้งนักท่องเที่ยวสามารถดาวน์โหลด application  “JS100” ติดตั้งในโทรศัพท์มือถือหรือแทบเล็ท ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ซึ่งสามารถเลือกได้ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยจะมีบริการข่าวสาร การให้และขอความช่วยเหลือ และ ททท. จะเชื่อมโยงข้อมูลแผนที่ปักหมุดเมืองรองทั้ง 55 จังหวัดผ่านทางช่องทางดังกล่าว พร้อมทั้งนำรีวิวแหล่งท่องเที่ยวแบบไทยเท่ที่น่าสนใจเผยแพร่บนสื่อเครือ จส.100 ได้แก่ Facebook Twitter  website  Line@  application JS100 และ Seeme.me JS100 ด้วย

สำหรับภาพรวมการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยในช่วง 9 เดือนแรก (มกราคม – กันยายน 2561) เติบโตได้ดี มีนักท่องเที่ยวไทยเดินทางประมาณ 117 ล้านคน-ครั้ง เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 ขณะที่รายได้เติบโตเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 9 มีมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 8 แสนล้านบาท โดย 55 เมืองรองมีทิศทางการเติบโตในภาพรวมที่ดี เมืองรองที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวไทยเติบโต 5 อันดับแรก ได้แก่ บุรีรัมย์ (+8.39%)  พัทลุง (+7.60%) แม่ฮ่องสอน (+7.32%) ปัตตานี (+7.26%) และราชบุรี (+7.18%) ตามลำดับ

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. จัดงาน NAS SUMMIT BANGKOK 2025 อีเวนต์ระดับโลกของคอนเท้นต์ครีเอเตอร์กว่า 1,000 ราย ร่วมแลกเปลี่ยนไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวประเทศไทยไปทั่วโลก
ททท. ดึงนักท่องเที่ยวคุณภาพตลาดเม็กซิโกเที่ยวไทย ร่วมกับพันธมิตรเปิดตัวแคมเปญ Thailand Special Deal พร้อมปลุกเสน่ห์ไทยในงาน Thai Festival Mexico 2025 เฉลิมฉลอง 50 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-เม็กซิโกในปี 2568
ททท. เผย ประชาชนใช้สิทธิจองที่พัก “เที่ยวไทยคนละครึ่ง” เมืองหลักเต็มจำนวนแล้ว เชิญชวนใช้สิทธิ์เดินทางเมืองน่าเที่ยวต่อเนื่อง คาดหยุดยาววันแม่นักท่องเที่ยวไทยเดินทาง 3.16 ล้านคน-ครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ