Article Detail Page Background

โคราช ชัยภูมิ การจราจรคลี่คลาย แหล่งท่องเที่ยวคึกคัก

13 เมษายน 2558
ข่าวเทศกาล

ททท. สำนักงานนครราชสีมา รายงานสถานการณ์สงกรานต์

โดย จ.นครราชสีมา วันนี้ การจราจรเริ่มคลี่คลายลงไปแล้ว และเริ่มมีการละเล่นงานประเพณีสงกรานต์ โดยในช่วงเช้ามีการทำบุญตักบาตรพระสงฆ์บริเวณหน้าอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี รวมถึงวัดต่าง ๆ ก็มีการทำบุญ ส่วนในช่วงบ่ายเป็นวันแรกของการจัดงานสงกรานต์โคราช 58 “สาดความสุข สุดขั้วโลกเหนือ” ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2558  ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี มีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาร่วมเล่นสงกรานต์กันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับในหลายพื้นที่ อาทิ ถนนข้าวโพด อ.ปากช่อง  ถนนข้าวคั่ว อ.ครบุรี

ขณะที่ จ.ชัยภูมิ  ในวันนี้มีการจัดงานพิธีเปิดงานสงกรานต์จังหวัดชัยภูมิ บริเวณถนนหำเปียก ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2558   ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ มีการจัดอุโมงค์น้ำพุให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาเล่นสงกรานต์เพื่อคลายความร้อนลงไปได้บ้าง ส่วนสภาพการจราจรก็คลี่คลายไม่เนืองแน่นเหมือนเช่นเมื่อวานแล้ว เนื่องจากส่วนใหญ่ได้กลับถึงภูมิลำเนา ส่วนแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของชัยภูมิ คือ  อุทยานแห่งชาติตาดโตน เขื่อนลำปะทาว มอหินขาว มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติตาดโตนมีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ในอุทยานฯ ระหว่างวันที่ 10 - 17 เมษายน 2558 ปล่อยน้ำจากเขื่อนให้ไหลผ่านน้ำตกมากกว่าปกติ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเล่นน้ำตก

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. เปิดตัวโครงการ “เสน่ห์ไทย Feel All The Feelings” ชวนคนไทยออกเดินทางสัมผัสเสน่ห์ไทย ผ่านทุกความรู้สึก พร้อมจัดอีเว้นต์สร้างแรงบันดาลใจสู่การท่องเที่ยวจริงทั่วประเทศ
ททท. ส่งท้ายงาน “Amazing Thailand GI Tour & Trail Running 2026” สนามสุดท้าย ณ จังหวัดเพชรบุรี สร้างสรรค์ประสบการณ์ “วิ่ง กิน เที่ยว ช้อป” เชื่อมโยงสินค้า GI สู่การเพิ่มมูลค่าการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
ททท. เดินเกมรุกตลาดตะวันออกกลางและแอฟริกา จัดงาน MTM 2026 เชื่อมเครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยวไทยสู่ตลาดศักยภาพใหม่ พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

ข่าวที่น่าสนใจ