Article Detail Page Background

ททท. หารือฝรั่งเศสหวังจัดการแข่งขัน Tour de France in Thailandในปีหน้า

24 กันยายน 2557
ข่าวเทศกาล

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2557 นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้า และธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม ททท. และนางอารีรัตน์  ชื่นประภานุสรณ์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานปารีส ได้ประชุมหารือกับ Mr. Jean-Etienne Amaury ประธานบริษัท Amaury Sport Organization ณ กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส ซึ่งบริษัทนี้เป็นผู้จัดการแข่งขันจักรยานทางไกลชื่อดังของโลกคือ Tour de France นับว่าเป็นรายการแข่งแห่งเกียรติยศและศักดิ์ศรีของนักจักรยานชั้นนำของโลก การแพ้ชนะอาจจะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักจักรยานหลายคนมากไปกว่าความสามารถที่จะขี่ให้ตลอดรอดฝั่งของเส้นทางซึ่งต้องใช้เวลา 3 สัปดาห์รวมระยะทางประมาณกว่า 3,000 กิโลเมตร รวมถึงการทำงานเป็นทีมเพื่อให้ทีมทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

วัตถุประสงค์ในการประชุมหารือของ ททท. ในครั้งนี้คือ หวังจะนำการแข่งขัน Tour de France เข้ามาจัดในประเทศไทย เพื่อจะใช้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย สร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยซึ่งจะช่วยฟื้นฟูภาพลักษณ์หลังการเกิดวิกฤตด้านการเมืองในประเทศไทย โดยที่การแข่งขันจักรยานทางไกล  Tour de France นี้เริ่มมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1903  นับเป็นกิจกรรมด้านกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกในด้านจำนวนผู้ชมทางทีวี ซึ่งมีการถ่ายทอด 5,000 ชั่วโมง ใน 190 ประเทศ อีกทั้งมีสื่อมวลชนให้ความสนใจนับพันคน โดยคาดว่าจะสามารถนำมาจัดการแข่งขันในประเทศไทยได้ในปี 2558

ภาพข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวล่าสุด

ททท. เปิดตัวแคมเปญระดับโลก “Healing Journey Thailand” ร่วมกับ Henry Moodie ศิลปินนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร  ถ่ายทอดเสน่ห์การท่องเที่ยวไทยผ่าน Celebrity Marketing ตอกย้ำแนวคิดการท่องเที่ยว “Healing is the New Luxury”
  ททท. เดินเกมรุกตลาดจีนจัดงาน Amazing Thailand Mega Trade Meet in China 2026 นำทัพผู้ประกอบการไทยกว่า 120 ราย เจรจาธุรกิจ พร้อมเปิดตัวแคมเปญ Amazing Thailand, The Journey Your Heart Leads ยกระดับภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่การเป็นจุดหมายปลายทางเชิงคุณภาพ

ข่าวที่น่าสนใจ