ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวกิจกรรม

ททท.สำนักงานลำปาง เปิดตัว ลำปางเรอเนซองส์ ด้วย 2 กิจกรรมท่องเที่ยวทางรางรถไฟ

วันนี้ (19 พฤศจิกายน 2565) ททท.สำนักงานลำปาง เปิดตัว ลำปางเรอเนซองส์ ด้วย 2 กิจกรรมท่องเที่ยวทางรางรถไฟ ประกอบด้วย กิจกรรมท่องเที่ยวร่วมกับบริษัท ทัวร์อินไทย แอนด์ แทรเวล จำกัด กรุงเทพ นำนักท่องเที่ยว 45 คนจากกรุงเทพเที่ยวลำปาง 3 วัน 2 คืน และกิจกรรมท่องเที่ยวร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปางและ รฟท. ย้อนวันวานเมืองเหนือกับเส้นทางท่องเที่ยวทางรางรถไฟขบวนพิเศษ SRT Prestige จากกรุงเทพ-ลำปาง และลำพูน-เชียงใหม่ ด้วยรสบัส กระตุ้นการท่องเที่ยวภาคเหนือ 

การจัดเส้นทางท่องเที่ยวในครั้งนี้เกิดขึ้นภายใต้การร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษา หน่วยทุน การรถไฟแห่งประเทศไทยและชุมชน ในการสร้างสรรค์เส้นทางท่องเที่ยวโดยรถไฟ เพื่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจและรายได้จากทุกภาคส่วนโดยการเดินรถในครั้งนี้ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการยึดเรื่องการนำเสนอการท่องเที่ยวโดยรถไฟในบรรยากาศย้อนยุคตามประวัติศาสตร์ การดำเนินกิจการรถไฟในสมัยล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 5 ครอบคลุมการท่องเที่ยวทางราง และการท่องเที่ยวเชื่อมโยงในย่านเมืองเก่า เพื่อมุ่งเน้นให้เกิดการส่งมอบคุณค่า อารมณ์และความรู้สึกด้านการหวนอดีต ในรูปแบบร่วมสมัยโดยผ่านกระบวนการการมีส่วนร่วม เพื่อยกระดับทั้งผลิตภัณฑ์และการสื่อสารเชิงอัตลักษณ์ของพื้นที่ 

ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับเส้นทางการท่องเที่ยวโดยรถไฟที่เชื่อมโยงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์การค้าทางรถไฟและเชื่อมโยงย่านเมืองเก่าของ 3 จังหวัด ภายใน 1 วัน ด้วยรถไฟปรับอากาศที่ออกแบบตกแต่งภายในใหม่และการบริการเต็มรูปแบบ รวมถึงการร่วมโดยสารพาหนะอัตลักษณ์ของจังหวัดลำปาง ด้วยรถม้าและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากเครือข่าย OTOP และชุมชนภายใต้ Concept เสริมบารมีด้วยห้าจอมเจดีย์แห่งล้านนา ระหว่างวันที่ 18 – 20 พฤศจิกายน 2565 เส้นทางกรุงเทพ - ลำปางด้วยรถไฟตู้นอนปรับอากาศ+รถ SRT Prestige รับประทานอาหารเช้าบนรถไฟแบบ Chef’s Table บน Gourmet Car ก่อนที่จะต่อด้วยรถบัสไปชมมิวเซียมลำปาง -นั่งรถม้าชมเมือง -ชิมอาหารถิ่นลำปาง -ช้อปเซรามิก -สักการะจอมเจดีย์(พระธาตุลำปาง -พระธาตุหริภุญชัย ก่อนที่จะเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ต่อไปค้างเชียงใหม่ 1 คืน วันรุ่งขึ้นเที่ยวเชียงใหม่และเดินทางกลับนอนรถไฟขบวนพิเศษดังกล่าวจาก เชียงใหม่-กรุงเทพฯ ทั้งนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับของที่ระลึกน้องสุขใจพร้อม Gift Voucher ส่วนลดช้อปเซรามิกลำปาง มูลค่า 199 บาท จาก ททท. สำนักงานลำปาง ด้วย
 

แสดงผล 122 ครั้ง