ภาคเอกชนไทยรวมตัวหนุน One pack One price ราคาเดียว เริ่มต้น 2,990 บาท
วันที่ประกาศข่าว : 9 ก.ค. 2558

     บ่ายวันนี้ (9 กรกฎาคม 2558) ที่ห้องประชุมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) อาคารสำนักงานใหญ่ นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา รักษาการผู้ว่าการ ททท.พร้อมด้วยนายอิทธิฤทธิ์ กิ่งเล็ก ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย  นายภูริวัจน์  ลิ้มถาวรรัตน์ อุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ( สทน.) ร่วมกันแถลงข่าวโครงการ "ราคาเดียวเที่ยวทั่วไทย"  ( One Pack One Price )  ซึ่งเกิดขึ้นจากความร่วมมือของภาคเอกชนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว นำโดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) จับมือ 5 สมาคมได้แก่  สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) สมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย(สธธท.) สมาคมไทยท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และผจญภัย (TEATA) ร่วมกันส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวช่วงกรีนซีซั่นหลากหลายจุดหมายทั่วประเทศไทยทั้งเมืองท่องเที่ยวหลักเมืองท่องเที่ยวรอง โดยคัดสรรเส้นทางท่องเที่ยวคุณภาพเพื่อนำเสนอประชาชนในราคาเริ่มต้นพิเศษสุด 2,990 บาท เริ่มดำเนินการระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2558  คาดว่าจะมีการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยว 25,000 ราย มีรายได้หมุนเวียนจากการเดินทางท่องเที่ยว 300 ล้านบาท

     นางจุฑาพร กล่าวเสริมว่า “เชื่อว่าจากโปรโมชั่น One Pack One Price ราคาเดียวเที่ยวทั่วไทย จะทำให้คนไทยวางแผนท่องเที่ยวกันคึกคักขึ้นในช่วงกรีนซีซั่นนี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจทั้งในภาพรวม เกิดรายได้ทางธุรกิจให้กับกลุ่มผู้ประกอบการและรายได้ที่กระจายเข้าถึงชาวบ้านชุมชนในท้องถิ่น และเป็นการแสดงถึงพลังความร่วมมือของภาคเอกชนในการทำการตลาดที่สอดรับกับนโยบายอย่างเป็นทิศทางเดียวกัน”      

     สำหรับโปรโมชั่นแพ็คเก็จจะรวมการบริการรถรับ-ส่ง จากสนามบิน สถานีขนส่งหรือจุดนัดหมายอื่นๆ โรงแรมมาตรฐานในจังหวัด 2 คืนพร้อมอาหารเช้า รายการท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีความงดงามของวิวทิวทัศน์หรือโบราณสถานในแต่ละจังหวัด 1 วันพร้อมบริการอาหารกลางวันหรือค่ำ ที่สะท้อนถึงวิถีไทยหรืออาหารอร่อยประจำจังหวัด 1 มื้อ ประกันภัยทุนประกันคุ้มครองอุบัติเหตุ 1 ล้านบาท ตัวอย่างรายการนำเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ กระบี่ ทัวร์ 4 เกาะ พัก 4 ดาว / ภูเก็ต – พีพี พัก 4 ดาว / สมุย– ทัวร์รอบเกาะ พัก 3 ดาว ฯลฯ   ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมท่องเที่ยวทุกจังหวัดทั่วไทย หรือบริษัทนำเที่ยวที่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพและความน่าเชื่อถือในสังกัดสมาคมข้างต้นทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคใกล้บ้านท่าน หรือ โทร 1672  เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.tourdd.org