ททท. แฟรงก์เฟิร์ต กระตุ้นการท่องเที่ยวผ่านรายการดัง “Deutschland sucht den Super Star”
วันที่ประกาศข่าว : 24 เม.ย. 2558

นางสาวสุปราณี ป้องปัด ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแฟรงก์เฟิร์ต กล่าวว่า ททท. ได้ร่วมกับ บริษัท UFA Show GmbH  สถานีโทรทัศน์ช่อง RTL และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สนับสนุนการจัดรายการ “Deutschland sucht den Super Star” ซึ่งเป็นรายการโทรทัศน์ประกวดคัดเลือกนักร้องชั้นนำของประเทศเยอรมนี นำผู้แข่งขันมาประกวดร้องเพลงนอกสถานที่ในประเทศไทย โดยได้เริ่มออกอากาศไปแล้วตั้งแต่วันที่ 14 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา

รายการ Deutschland sucht den Superstar เป็นรายการประกวดแข่งขันร้องเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเยอรมนี ได้คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันหนุ่มสาวชาวเยอมัน อายุระหว่าง 18 – 25 ปี มาแสดงความสามารถในการร้องเพลงต่อหน้าคณะกรรมการ และมีการคัดเลือกผู้ที่ผ่านการทดสอบจำนวน 30 คน มาฝึกฝนและแข่งขันนอกสถานที่ที่เรียกว่า RECALL ซึ่งครั้งนี้ทางรายการได้เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำ โดยให้เหตุผลว่า แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ในประเทศไทยมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ สามารถช่วยดึงดูดผู้เข้าชมรายการได้ดี

ทางทีมงานได้เดินทางมาถ่ายทำรายการไปแล้วเมื่อวันที่ 2 – 13 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา โดย ททท. ได้ให้การสนับสนุนการขอใบอนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีที่ประเทศไทย ตลอดจนส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานแฟรงเฟิร์ต เดินทางไปประสานอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำตามสถานที่ต่าง ๆ ได้แก่ เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ เกาะห้อง จ.กระบี่ และแหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ รายการ Deutschland sucht den Superstar ได้เริ่มจัดมาตั้งแต่ปี 2002 และได้รับความนิยมอย่างมาก โดยออกอากาศในช่อง RTL ซึ่งสามารถรับชมได้ทั้ง 3 ประเทศ ได้แก่ เยอรมนี สวิสเซอร์แลนด์ และออสเตรีย ครอบคลุมผู้ชม 6.51 ล้านครัวเรือน โดยมีกำหนดออกอากาศรายการช่วงที่ถ่ายทำในประเทศไทย ทุกวันเสาร์ ระหว่างวันที่ 14 มีนาคม – 25 เมษายน 2558 ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง RTL ซึ่ง ททท. คาดว่าหลังรายการนี้ออกอากาศแล้ว จะมีผู้ติดตามรายการให้ความสนใจและเดินทางมาเยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำรายการในประเทศไทยโดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยว First Visit ที่ยังไม่รู้จักประเทศไทยได้อย่างดี