ททท. หนุนทัวร์ยักษ์ใหญ่เยอรมันนำ 100 เอเย่นต์ทัวร์ปูพรมสำรวจไทยเตรียมรับไฮซีซั่น
วันที่ประกาศข่าว : 2 ก.ย. 2557

นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้     ททท. สำนักงานแฟรงก์เฟิร์ตจะนำคณะเอเย่นต์ทัวร์จาก 100 บริษัททั่วเยอรมันมาร่วมสัมมนาในกรุงเทพฯ  ภายใต้โครงการ Meier’s Weltreisen Tour de Thailand โดยร่วมกับ Meier’s Weltreisen บริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ของเยอรมัน และเป็นพันธมิตรของ ททท. ในแต่ละปีส่งนักท่องเที่ยวมาไทยเป็นจำนวนมาก

ภายหลังการสัมมนาจะแบ่งเอเย่นต์ดังกล่าวออกเป็น 5 กลุ่มๆละ 20 บริษัท เพื่อไปศึกษาดูงานและสำรวจโรงแรมในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ภูเก็ต กระบี่สมุย และหัวหิน เป็นเวลา10 วัน และหลังจากคณะเดินทางกลับเยอรมันแล้ว ททท. จะได้จัดแคมเปญกระตุ้นการขายต่อไป โดยคาดว่าจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพคเกจทัวร์มาไทยได้อีกร้อยละ 20

ทั้งนี้ นางจุฑาพร กล่าวเพิ่มเติมว่า ททท. ตั้งเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวจากตลาดเยอรมันไว้ 701,785 คน โดยในช่วง 7 เดือนของปี 2557  มีนักท่องเที่ยวเยอรมันเดินทางมาท่องเที่ยวไทย 415,607 คน คิดเป็นร้อยละ 59.22 ของเป้าหมาย ทาง ททท. จะเร่งทำตลาดในช่วงไฮซีซั่นให้เป็นไปตามเป้าหมายและเป็นการสื่อสารเพื่อสร้างความเชื่อมั่นอย่างต่อเนื่องต่อไป